Cải thiện tập trung không phải chuyện dễ!

Tập trung trong học tập là một kỹ năng cơ bản mà trẻ nhỏ cần rèn luyện từ sớm và là điều mà bất cứ phụ huynh nào cũng mong muốn ở con. Song phương pháp dạy con học tập trung thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để trẻ tập trung trong học tập?

Bé không tập trung có phải là chuyện bình thường?

Đa số phụ huynh đều có thắc mắc về con cái họ: Khi lên lớp các cháu chỉ tập trung nghe giảng khoảng 10 – 15 phút sau đó quay ngang, quay ngửa, trêu đùa. Khi ở nhà, các cháu vừa học vừa chơi hoặc lấy lý do đi vệ sinh, uống nước mặc cho mẹ hò hét ngồi vào bàn học. Các cha mẹ đã tìm kiếm phương pháp dạy con học tập trung nhưng dường như chưa hiệu quả.Các chuyên gia cho rằng: Việc trẻ con từ 5 – 7 tuổi thiếu tập trung khi học là một hiện tượng hết sức bình thường.

Tuy nhiên, nếu để việc này diễn ra thường xuyên và không có biện pháp khắc phục sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập và tiếp thu của bé sau này.

Đăng ký ngay khóa học Magic Cube của IZUMI để nhận được tư vấn miễn phí về phương pháp cải thiện tập trung. Đặc biệt, bé sẽ được trải nghiệm MIỄN PHÍ chương trình độc quyền tại Trung tâm Giáo dục Nhật Bản IZUMI vào dịp cuối tuần.

Bé chỉ tập trung vào những gì mà bé thích, những gì mà bé quan tâm

Đại não của mỗi người đều có một thời kỳ hoạt động trong trạng thái hưng phấn rất ngắn ngủi. Do vậy, khi lên lớp hoặc học bài ở nhà, các cháu không tập trung, hay nghịch ngợm, nói chuyện cùng bạn bè. Ngoài ra, nội dung chương trình học khô khan và nặng nề, cũng như những hạn chế về năng lực sư phạm và tâm lý của giáo viên thì cũng có những yếu tố góp phần vào việc làm trẻ kém tập trung trong việc học.

Trong bộ não của mỗi trẻ nhỏ đều tồn tại một trung khu điều khiển sự tập trung và chăm chỉ của trẻ. Khi lên 5 tuổi hoặc trẻ bắt đầu đi học thường gặp khó khăn về sự tập trung khi học. Và lúc này, chúng ta có thể tác động vào những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng tới sự tập trung để cải thiện cho trẻ. Tuy nhiên cách hướng dẫn dạy dỗ của cha mẹ sẽ đóng một vai trò rất quan trọng để tạo ra những thói quen có lợi cho trẻ.

Phương pháp giúp con học tập trung để đạt hiệu quả tốt nhất

Phương pháp giáo dục vô hình:

• Bé sẽ học tập được những kỹ năng, kiến thức và phát triển tư duy đa chiều từ việc hình thành thói quen, tác phong trong giờ học

• Khuyến khích bé ghi nhớ bằng hình ảnh thay vì con số để bé làm quen với việc vận dụng cả não phải lẫn não trái song song.

• Giảng dạy theo từng bước nhỏ để phát triển tư duy của bé một cách tự nhiên – không nhồi nhét kiến thức và kỹ năng.

• Giảng dạy bằng phương pháp cá thể hóa trình độ và tốc độ cho từng trẻ. Giáo viên sẽ kèm cặp từng bé riêng biệt chứ không giảng dạy chung một giáo trình cho tất cả. Điều này giúp bé phát triển với tốc độ phù hợp với chính bản thân bé, không phải chạy theo các bạn dẫn đến việc tiếp thu quá nhanh hay quá chậm.

Magic Cube – Soroban Tư Duy Đa Chiều là khóa học độc quyền của IZUMI Việt Nam được tinh chỉnh từ giáo trình chuẩn đến từ tập đoàn giáo dục I-CUBE có 40 năm kinh nghiệm giáo dục tại Nhật Bản. Giáo trình của Magic Cube là một trong những giáo trình Toán Bàn Tính chuẩn mực và phù hợp nhất với trẻ em Việt Nam hiện nay.

Thông qua những bài tập toán bàn tính, bé sẽ cần phải vận dụng tối đa não trái và não phải. Với áp lực thời gian của các bài tập, cùng cường độ hoạt động của cả 2 bán cầu não, bé sẽ rèn luyện được khả năng tập trung cao độ. Sự chuyên tâm và tập trung sẽ mang đến lợi ích lâu dài trong học tập cũng như công việc tương lai của bé. Đối với các bé hay lơ là, Magic Cube là môn học đặc biệt hữu ích để giúp bé lấy lại khả năng tập trung.

Đăng ký ngay hôm nay để cùng trải nghiệm môn học bổ ích này cho con ba mẹ nhé!