MAGIC CUBE: TOÁN HỌC “VÔ HÌNH” CỦA NHẬT CHO BÉ TỪ 4-15 TUỔI

Phương pháp phổ cập tại trường học Nhật Bản

Vì sao Magic Cube khác biệt với các môn toán thông thường và toán tư duy khác?

Magic Cube giúp bé phát triển cả Năng Lực Thể Hiện lẫn Năng Lực Tiềm Ẩn  - trong khi các môn toán thông thường hoặc toán tư duy chỉ thúc đẩy học viên nhí phát triển khía cạnh logic của toán học. Đến với Magic Cube, bé phát triển được đủ bộ “tư duy đa chiều” thông qua phương pháp Giáo Dục Vô Hình của Nhật, bao gồm:

 • Khả năng tính toán nhanh

 • Khả năng ghi nhớ sâu

 • Khả năng tưởng tượng hình ảnh

 • Khả năng tập trung

 • Tính kiên trì

 • Khả năng vượt khó

Đăng ký để tìm hiểu và cho bé trải nghiệm miễn phí:

Người Nhật có cách dạy con rất đặc biệt: họ phân biệt rõ hai loại năng lực cần phát triển ở trẻ:

 • Năng Lực Thể Hiện

 • Năng Lực Tiềm Ẩn

Năng Lực Thể Hiện là những kỹ năng có thể đánh giá, “nhìn thấy” được thông qua các bài kiểm tra, điểm số ở trường. Đây là loại năng lực mà rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam, chú trọng phát triển tại trường học chính quy. Một số ví dụ cụ thể về Năng Lực Thể Hiện là: khả năng tính toán, khả năng đọc hiểu, khả năng sử dụng ngôn ngữ, khả năng viết lách… Năng Lực Thể Hiện có thể được phát triển bằng các phương cách truyền đạt kiến thức như dạy học, đọc sách, xem video, nghe radio…

Ngược lại, Năng Lực Tiềm Ẩn là loại năng lực khó “nhìn thấy” và đánh giá được bằng bài kiểm tra, và loại năng lực này không thể phát triển đơn thuần qua việc dạy học hay tiếp xúc với kiến thức. Năng Lực Tiềm Ẩn được người Nhật đặc biệt quan tâm - và họ phát triển Năng Lực Tiềm Ẩn ở trẻ em bằng cách tạo ra các thói quen tốt trong lớp học cũng như trong cuộc sống cho trẻ. Đây chính là phương pháp gọi là “Giáo Dục Vô Hình” mà Trung Tâm Giáo Dục Nhật Bản IZUMI đang áp dụng cho tất cả các môn học, đặc biệt là môn Magic Cube. Năng Lực Tiềm Ẩn bao gồm các loại khả năng sau:

 • Khả năng tưởng tượng

 • Khả năng tập trung

 • Tính kiên trì

 • Khả năng vượt khó

Năng Lực Tiềm Ẩn đóng vai trò hỗ trợ cần thiết để đảm bảo con trẻ có nền tảng tư duy tự lập tốt, chuẩn bị cho thành công về sau.

Môn Magic Cube - Tư Duy Đa Chiều từ Nhật Bản là kết tinh của phương pháp phát triển Năng Lực Thể Hiện và Tiềm Ẩn song song của người Nhật thông qua các hoạt động tư duy - toán học bàn tính sôi động như:

Hạt tính nhảy múa - Sự vận động của hình ảnh hạt tính giúp con khai mở được tư duy trừu tượng vô hạn, thông qua ghi nhớ những hạt lách tách lên xuống, bé sẽ rèn luyện được khả năng tập trung của mình.

Não bộ song hành - Con được thầy cô hỗ trợ để kích hoạt để sử dụng cả 2 bán cầu não trong hoạt động vui chơi, học tập để ghi nhớ sâu và kích thích trí tưởng tượng hình ảnh phong phú

Siêu nhí tính ảo: Tạo điều kiện cho các học viên nhí cạnh tranh lành mạnh, có động lực vượt qua “chướng ngại vật” là các bài toán khó nhằn để thi đua với các bạn.

Nói được - làm được: Khuyến khích các con đặt ra mục tiêu để hoàn thành và không ngừng cố gắng để vươn tới mục tiêu - tạo dựng tính kiên trì, nhẫn nại và bền bỉ trong tư duy non nớt của con.

Đăng ký để bé trải nghiệm thử miễn phí ngay lớp Magic Cube!