Phụ huynh Việt lần đầu làm quen với phương pháp “Giáo Dục Vô Hình”

Trong tháng 9/2017, chuỗi sự kiện hội thảo “Giáo dục Vô Hình – Đánh thức Tiềm Năng Bất tận của Trẻ” lần lượt dừng chân tại các cơ sở IZUMI Phú Nhuận, Gò Vấp và Quận 2 với sự dẫn dắt của diễn giả Sekito Noriyuki. Sự kiện đã giúp các bậc cha mẹ có trẻ từ 4-15 tuổi tiếp cận với những khái niệm cơ bản về phương pháp “Giáo Dục Vô Hình”.

Thông thường, phụ huynh sẽ đánh giá và điều chỉnh cách giáo dục con cái qua những thang đo hữu hình như điểm số bài kiểm tra. Tuy nhiên, có những yếu tố rất quan trọng nhưng lại dễ bị cha mẹ bỏ quên trong định hướng giáo dục, đó là phát triển sự tập trung, nhẫn nại, sự tự tin… ở trẻ, Những khả năng ấy ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của các con. Người Nhật gọi việc phát triển năng lực tiềm ẩn này là “giáo dục vô hình”.

Theo thầy Sekito, yếu tố tối quan trọng trong việc phát triển các năng lực học tập không thể nhìn thấy là lối tiếp cận cá nhân (hay tại IZUMI chúng tôi gọi đó là phương pháp “cá thể hóa”). Tức là thấy cô, cha mẹ cần rèn dũa cho các con những năng lực mong muốn một cách tập trung, bền bỉ cho đến khi nó trở thành thói quen. Tập trung phát huy những điểm mạnh để khắc phục điểm yếu, chứ không tập trung vào những hạn chế của trẻ em.

Thầy Sekito Noriyuki từng có 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành giáo dục tại Tập Đoàn Giáo Dục I-CUBE Nhật Bản. Năm 2015, ông mang phương pháp “Giáo dục vô hình” đến Việt Nam giảng dạy độc quyền qua hệ thông giáo dục Nhật Bản IZUMI.

Một số hình ảnh tại sự kiện: