Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giáo dục P.A.S – Practical Action Skill

– Chiến Lược Xây Dựng Kỹ Năng Tương Tác Thực Tiễn - 

 

Thừa hưởng kinh nghiệm quản lý hơn 50 trung tâm quy mô tại nước Nhật, Tập đoàn giáo dục I-CUBE  thành lập hệ thống Trung Tâm Giáo Dục Nhật Bản IZUMI tại Việt Nam với mục tiêu đem “Tinh hoa giáo dục Nhật Bản” đến gần hơn với thế hệ trẻ Việt Nam.

P.A.S – Practical Action Skill là phương pháp giảng dạy độc quyền  mà IZUMI đã áp dụng thành công hơn 40 năm qua tại Nhật Bản với hàng ngàn thế hệ học viên thành công vượt trội trong các lĩnh vực cuộc sống. Các tố chất được rèn luyện thông qua phương pháp P.A.S là yếu tố cốt lõi giúp một nước Nhật không tài nguyên, ít lợi thế về vị trí địa lý, chịu nhiều thử thách qua những năm tháng thiên tai vẫn vững vàng tiến lên và phát triển vượt trội như hôm nay.

P.A.S không chỉ là phương pháp giảng dạy chú trọng việc áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, mà còn giúp rèn luyện cho trẻ những kỹ năng xã hội qua các hoạt động học thuật và văn hóa tại IZUMI. Từ đó trẻ sẽ rèn luyện và tích lũy được những nhóm kỹ năng chính bao gồm:

 

     • Kỹ năng học thuật: ngôn ngữ, tính toán, đọc sách, ghi nhớ, tập trung, nghiên cứu, quan sát và nhận định,...

     • Kỹ năng xã hội: sáng tạo, làm việc nhóm, thuyết trình, lãnh đạo, giải quyết vấn đề, nhạy bén, tự tin, hoạt ngôn,…

     • Kỹ năng sống: nhân cách, đạo đức, ngăn nắp, trật tự, kỷ luật, chia sẻ, tôn trọng, kiên nhẫn, có trách nhiệm,..

     • Kỹ năng tương tác thực tiễn: Các nhóm kỹ năng khi được bồi dưỡng tại IZUMI đều mang tính thực tiễn cao, bé có thể áp dụng tại 3 môi trường chính: gia đình, nhà trường và xã hội. Việc áp dụng các nhóm kỹ năng này được bồi dưỡng liên tục tại IZUMI, sau khoảng thời gian từ 9 tháng đến 1 năm, sẽ trở thành thói quen được bé áp dụng hàng ngày trong cuộc sống thường nhật. Theo các cấp độ học, các nhóm kỹ năng mới được tích hợp thường xuyên vào nội dung giảng dạy, hình thành tính cách và góp phần xây dựng một công dân toàn diện trong tương lai.

Hệ Thống Trung Tâm Giáo Dục Nhật Bản IZUMI cam kết áp dụng P.A.S để rèn luyện cho bé các kỹ năng trên thông qua 4 khóa học trọng tâm:

  Magic Cube – Soroban Tư Duy Đa Chiều

  Active Power – Đọc Sách Khai Sáng Trí Tuệ

  Wander Science – Phép Màu Khoa Học

  Proactive Japanese – Nhật Ngữ Chủ Động

Tất cả các khóa học đều thực hành một cách chuẩn mực phương pháp độc quyền P.A.S, đem đến cho học viên tại Việt Nam chất lượng đào tạo và chăm sóc cao nhất tương tự hệ thống IZUMI tại Nhật Bản.

Phạm Nguyệt Minh - Mẹ bé Bảo Lân

Nhân viên văn phòng

Gia đình mình cũng vừa chuyển về Việt Nam hơn 1 năm, chị tìm hiểu và thấy chương trình học Magic Cube rất phù hợp với việc dạy bé ở nhà của chị, không những thế môn này còn bổ trợ cho con học tốt các môn ở trường. Bây giờ bé học khá tốt, tính toán rất nhanh, còn hay dùng phương pháp của các cô dạy để ra chợ tính toán mua hàng giúp mẹ trong khi chị vẫn còn loay hoay tính toán. Cảm ơn các anh chị, thầy cô đã hỗ trợ bé rất nhiều học việc học tập từ lúc bé về Việt Nam đến nay.

Chị Hà Dung - Phụ huynh bé Quỳnh Anh (Cơ sở Quận 2)

Nhân viên Văn phòng

Trước đây con chị không có tập trung, sau khóa học Magic Cube và Wander Science tại IZUMI, chị nhận thấy được sự phát triển và trưởng thành rõ rệt của con. Con biết tự đặt mục tiêu và tự lập trong cuộc sống, Quỳnh Anh và mẹ cảm ơn người bạn đồng hành IZUMI rất nhiều.

Anh Hồ Ngọc Lử - Phụ Huynh bé Hồ Đình Nguyên (Lớp Magic Cube)

Kinh doanh cá nhân

Mình thấy các giáo viên ở trung tâm rất nhiệt tình, cập nhật tình hình theo sát tiến độ học của bé cho gia đình thường xuyên. Bé cũng rất thích giáo viên ở trường. Phương pháp giảng dạy tốt giúp bé tiếp thu nhanh, mình thấy bé tiến bộ nhiều, nay bé đã thao tác được trên bàn tính. Mình rất hài lòng kết quả bé đạt được.

Đào Hoa Tiên - Phụ Huynh bé Tường Vi (Lớp Active Power)

Giáo Viên Trường Mầm Non

Từ khi bé học lớp Active Power bé đã có thể nắm được câu chuyện một cách nhanh chóng hơn trước, nhạy bén hơn về việc sử dụng từ ngữ áp dụng trong cuộc sống. Trước đây bé không hề có khái niệm tò mò vè từ ngữ, nhưng sau khi đi học bé có tò mò hơn, luôn hỏi mẹ từ này có nghĩa là gì. Mình rất vui vì bé đã tự giác tìm tòi học hỏi và tìm được niềm vui trong học tập.

Chị Trang - Phụ Huynh bé Trang Nhã (Lớp Magic Cube)

Nội trợ

Chị nhận thấy rằng với môn MC và phương pháp tại IZUMI ngoài việc giúp bé có thể rèn luyện năng lực tính nhẩm nhanh không cần dùng máy tính, quan trọng hơn môn học này còn giúp bé tư duy và tập trung hơn vì bé vốn hơi hiếu động và hay bị xao nhãn bởi các yếu tố xung quanh. Không chỉ bản thân tôi, bé cũng rất thích đi học và yêu quý các giáo viên tại IZUMI.