LÝ DO NÊN CHO TRẺ HỌC Magic Cube

Xu hướng học toán của trẻ em trong độ tuổi này trên thế giới, điển hình nhất là tại Nhật Bản, chú trọng vào việc phát triển cân bằng cả hai bán cầu não của trẻ thông qua việc kích thích sự hoạt động của cả tư duy logic lẫn tư duy trừu tượng.


Môn Toán Bàn Tính Soroban, một “đặc sản giáo dục” của Nhật Bản, là cách áp dụng việc dạy toán vào quá trình hỗ trợ trẻ tận dụng tiềm năng tư duy đa chiều thay vì chỉ tập trung phát triển một khía cạnh của trí thông minh. Thông qua việc sử dụng bàn tính, trẻ có thể tính toán mà không cần dùng đến khái niệm con số. Thay vào đó, trẻ sẽ sử dụng hình ảnh bàn tính để giải quyết các bài toán. Ở trình độ cao cấp, trẻ có thể tính toán phức tạp mà không cần dùng cả bàn tính – gọi là “ảo tính”. Việc tưởng tượng hình ảnh thay vì con số chính là mấu chốt khai mở tiềm năng tư duy đa chiều của trẻ.


Magic Cube – Soroban Tư Duy Đa Chiều là khóa học độc quyền của IZUMI Việt Nam được tinh chỉnh từ giáo trình chuẩn đến từ tập đoàn giáo dục I-CUBE có 40 năm kinh nghiệm giáo dục tại Nhật Bản. Giáo trình của Magic Cube là một trong những giáo trình Toán Bàn Tính chuẩn mực và phù hợp nhất với trẻ em Việt Nam hiện nay.


ĐỐI TƯỢNG
- Bé dễ bị mất tập trung.
- Bé chưa có tính tự giác và cẩn thận.
- Bé chưa có trí nhớ tốt.
- Bé muốn rèn luyện tư duy và khả năng tính toán nhanh.
- Bé muốn rèn luyện tính kiên nhẫn và khả năng vượt khó.

Nội dung chương trình

Phương pháp giảng dạy

Để đảm bảo mục tiêu phát triển “TƯ DUY ĐA CHIỀU” cho bé, lớp học Magic Cube áp dụng các quy tắc giảng dạy nghiêm ngặt như sau:

• Khuyến khích bé ghi nhớ bằng hình ảnh thay vì con số để bé làm quen với việc vận dụng cả não phải lẫn não trái song song.

• Giảng dạy theo từng bước nhỏ để phát triển tư duy của bé một cách tự nhiên – không nhồi nhét kiến thức và kỹ năng.

• Giảng dạy bằng phương pháp cá thể hóa trình độ và tốc độ cho từng trẻ. Các học viên trong lớp Magic Cube không cần phải cùng cấp độ, nhưng đều sẽ nhận được sự theo dõi phù hợp nhất với năng lực của các em. Giáo viên sẽ kèm cặp từng bé riêng biệt chứ không giảng dạy chung một giáo trình cho tất cả. Điều này giúp bé phát triển với tốc độ phù hợp với chính bản thân bé, không phải chạy theo các bạn dẫn đến việc tiếp thu quá nhanh hay quá chậm.

• Áp dụng phương pháp P.A.S. độc quyền của IZUMI, lớp học Magic Cube luôn tràn đầy sự tương tác giữa giáo viên và các bé, cũng như giữa các bé với nhau. Học toán sẽ vui hơn và hiệu quả hơn khi có sự trao đổi thông tin tích cực.

• Các bé sẽ được kiểm tra trình độ sau mỗi cấp học. Từ trình độ sơ cấp trở lên bé sẽ tham gia các kì thi năng lực. Khi thi đậu bé sẽ được nhận chứng chỉ từ Hiệp Hội chứng nhận năng lực toàn Nhật Bản.

Kết quả đạt được

 • Khả năng tính toán: Không phải con số mà các bé sẽ nhận diện và tính toán bằng hình ảnh thông qua hạt tính soroban. các bé sẽ tưởng tượng hình ảnh hạt tính soroban để tính toán, từ đó hình thành kĩ năng tính nhẩm nhanh, có thể tính được tất cả 4 phép tính trong đầu nhanh hơn khi tính trên giấy và không cần đến công cụ hỗ trợ như máy tính.

 • Khả năng tập trung: Thông qua những bài tập toán bàn tính, bé sẽ cần phải vận dụng tối đa não trái và não phải. Với áp lực thời gian của các bài tập, cùng cường độ hoạt động của cả 2 bán cầu não, bé sẽ rèn luyện được khả năng tập trung cao độ. Sự chuyên tâm và tập trung sẽ mang đến lợi ích lâu dài trong học tập cũng như công việc tương lai của bé. Đối với các bé hay lơ là, Magic Cube là môn học đặc biệt hữu ích để giúp bé lấy lại khả năng tập trung.

 • Khả năng ghi nhớ: Tính toán của bàn tính Soroban là tính toán sử dụng bằng hình ảnh. Điều này đồng nghĩa với việc bé sẽ hoạt hóa các nơ-ron thần kinh não phải, tận dụng tiềm năng của não phải để tính toán. Công việc ghi nhớ và xử lý tính toán bằng hình ảnh giúp rèn luyện não phải từ đó nâng cao khả năng ghi nhớ.

 • Năng lực vượt khó: Ở đầu mỗi buổi học, thay vì đưa cho các bé bài tập, giáo viên sẽ khuyến khích các bé tự thiết lập mục tiêu tính toán nhanh cần hoàn thành trong buổi học. Thói quen tự thiết lập mục tiêu và cố gắng đạt được mục tiêu đó là nền tảng của sự tự lập, giúp bé biết nỗ lực và phấn đấu vượt qua những thử thách cam go nhất trong học tập cũng như trong cuộc sống trong tương lai.

Cảm nhận của phụ huynh học sinh

Phạm Nguyệt Minh - Phụ huynh bé Bảo Lân

Nhân viên văn phòng

Gia đình mình cũng vừa chuyển về Việt Nam hơn 1 năm, chị tìm hiểu và thấy chương trình học Magic Cube rất phù hợp với việc dạy bé ở nhà của chị, không những thế môn này còn bổ trợ cho con học tốt các môn ở trường. Bây giờ bé học khá tốt, tính toán rất nhanh, còn hay dùng phương pháp của các cô dạy để ra chợ tính toán mua hàng giúp mẹ trong khi chị vẫn còn loay hoay tính toán. Cảm ơn các anh chị, thầy cô đã hỗ trợ bé rất nhiều học việc học tập từ lúc bé về Việt Nam đến nay.

Chị Tú Khanh - Phụ huynh 2 bé Vĩnh Tùng & Ánh Minh

Nhân viên văn phòng

“Tôi cảm nhận được sự quan tâm sâu sắc từ phía thầy cô ở IZUMI, môi trường ở đây rất thân thiện và nhiệt tình. Nhìn chung về chất lượng dịch vụ và giáo dục tại IZUMI chị đánh giá khá là cao, chị cũng cảm ơn thầy cô rất nhiều vì đã hỗ trợ ba mẹ trong suốt thời gian vừa qua.”

Chị Hà Dung - Phụ huynh bé Quỳnh Anh (Cơ sở Quận 2)

Nhân viên Văn phòng

Trước đây con chị không có tập trung, sau khóa học Magic Cube và Wander Science tại IZUMI, chị nhận thấy được sự phát triển và trưởng thành rõ rệt của con. Con biết tự đặt mục tiêu và tự lập trong cuộc sống, Quỳnh Anh và mẹ cảm ơn người bạn đồng hành IZUMI rất nhiều.

Anh Hồ Ngọc Lử - Phụ Huynh bé Hồ Đình Nguyên (Lớp Magic Cube)

Kinh doanh cá nhân

Mình thấy các giáo viên ở trung tâm rất nhiệt tình, cập nhật tình hình theo sát tiến độ học của bé cho gia đình thường xuyên. Bé cũng rất thích giáo viên ở trường. Phương pháp giảng dạy tốt giúp bé tiếp thu nhanh, mình thấy bé tiến bộ nhiều, nay bé đã thao tác được trên bàn tính. Mình rất hài lòng kết quả bé đạt được.

Đào Hoa Tiên - Phụ Huynh bé Tường Vi (Lớp Active Power)

Giáo Viên Trường Mầm Non

Từ khi bé học lớp Active Power bé đã có thể nắm được câu chuyện một cách nhanh chóng hơn trước, nhạy bén hơn về việc sử dụng từ ngữ áp dụng trong cuộc sống. Trước đây bé không hề có khái niệm tò mò vè từ ngữ, nhưng sau khi đi học bé có tò mò hơn, luôn hỏi mẹ từ này có nghĩa là gì. Mình rất vui vì bé đã tự giác tìm tòi học hỏi và tìm được niềm vui trong học tập.

Chị Trang - Phụ Huynh bé Trang Nhã (Lớp Magic Cube)

Nội trợ

Chị nhận thấy rằng với môn MC và phương pháp tại IZUMI ngoài việc giúp bé có thể rèn luyện năng lực tính nhẩm nhanh không cần dùng máy tính, quan trọng hơn môn học này còn giúp bé tư duy và tập trung hơn vì bé vốn hơi hiếu động và hay bị xao nhãn bởi các yếu tố xung quanh. Không chỉ bản thân tôi, bé cũng rất thích đi học và yêu quý các giáo viên tại IZUMI.

Hình ảnh hoạt động

 • Những hoạt động nổi bật

  Các bé sẽ chào hỏi theo phong cách Nhật đầu giờ.
  Xác lập mục tiêu đầu giờ.
  Luyện tập tính giờ.
  Luyện tính tính ảo (ANZAN, từ cấp 9 Soroban trở lên)
  Thực hành tính đọc.

Lịch học & học phí

 • Thời gian: 1 buổi/1 tuần ; 2 buổi/1 tuần; hoặc 3 buổi/ 1 tuần

 • Học phí: (1 buổi/ 1 tuần): 2.890.000 VND/ 12 tuần ; (2 buổi/ 1 tuần): 3.890.000 VND / 12 tuần ; (3 buổi /1 tuần): 4.890.000 VND/ 12 tuần

 • Học liệu: Phụ thuộc vào cấp độ

Đăng ký tải thông tin khóa học và học thử miễn phí Hoặc gọi đến Hotline: 091-526-0964Đăng ký thành công

Cám ơn bạn đã đăng ký.

Dấu (*) là bắt buộc