Đại Sứ Quán Nhật Bản Tại Việt Nam: Cầu Nối Văn Hóa Và Thương Mại

Chủ đề đại sứ quán nhật bản tại việt nam: Khám phá vai trò và tầm quan trọng của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao và hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia. Đây là cơ quan không chỉ giải quyết các vấn đề lãnh sự mà còn là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa sâu rộng.

Thông Tin Đại Sứ Quán Nhật Bản Tại Việt Nam

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đặt tại Hà Nội, với các hoạt động ngoại giao tích cực nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa hai quốc gia. Địa chỉ cụ thể của Đại sứ quán là 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội. Các dịch vụ liên quan đến visa và lãnh sự được cung cấp, hỗ trợ thông tin cho người Việt có nhu cầu du học, lao động tại Nhật Bản.

Đại sứ quán mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu, các ngày lễ sẽ đóng cửa.

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng được thành lập để phát triển mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam, đặt tại Tòa nhà Luxury Building, Đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, lưu ý là Tổng Lãnh sự quán này không thực hiện cấp thị thực.

• Thời gian làm việc: 08:30 đến 17:15 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.
  • Thời gian làm việc của quầy lãnh sự: 08:45 đến 11:45 vào Thứ 2, Thứ 4 và Thứ 6.

Quầy lãnh sự yêu cầu đặt chỗ trước qua điện thoại, không nhận đặt qua Email.

Đại sứ quán Nhật Bản thường xuyên tổ chức các sự kiện và hội thảo nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Thông Tin Đại Sứ Quán Nhật Bản Tại Việt Nam

Thông Tin Liên Hệ Đại Sứ Quán Nhật Bản

Địa chỉ:27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại:024-3846-3000
Fax:024-3846-3043
Email:[email protected]

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội không chỉ là nơi thực hiện các nhiệm vụ ngoại giao mà còn cung cấp các dịch vụ lãnh sự cho công dân Nhật Bản và Việt Nam. Đại sứ quán mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu và đóng cửa vào các ngày lễ tết. Để đảm bảo thuận tiện khi tới làm việc tại Đại sứ quán, khách hàng nên liên hệ trước qua điện thoại hoặc email để được hỗ trợ tốt nhất.

Hoạt Động và Sự Kiện Tại Đại Sứ Quán

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tích cực tổ chức các sự kiện văn hóa và hợp tác giáo dục, nhằm thắt chặt mối quan hệ và hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia. Một trong những hoạt động nổi bật là hỗ trợ tài chính cho các dự án bảo tồn di sản văn hóa và phát triển giáo dục cao hơn thông qua chương trình hỗ trợ tài chính văn hóa cấp cơ sở.

• Chương trình hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan chính phủ địa phương nhằm thúc đẩy các dự án văn hóa và giáo dục.
  • Các sự kiện văn hóa thường xuyên được tổ chức để thúc đẩy giao lưu văn hóa và hiểu biết giữa người dân hai quốc gia.

Ngoài ra, Đại sứ quán cũng hợp tác với các tổ chức giáo dục tại Việt Nam để tổ chức các hội thảo, triển lãm và các hoạt động giao lưu khác. Các sự kiện này không chỉ là cầu nối văn hóa mà còn mở ra cơ hội hợp tác kinh tế và phát triển bền vững giữa hai quốc gia.

Sự kiệnNgày tổ chứcĐịa điểmMô tả
Hội thảo văn hóa20/04/2024Hà NộiHội thảo nhằm giới thiệu về văn hóa Nhật Bản và tăng cường giao lưu văn hóa.
Triển lãm nghệ thuật14/05/2024TP. Hồ Chí MinhTriển lãm các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Nhật Bản và Việt Nam.

Thông Tin Về Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản Tại Đà Nẵng

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng được thành lập nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam, đặc biệt là khu vực miền Trung. Cơ sở này không chỉ là nơi cung cấp dịch vụ lãnh sự mà còn là điểm hỗ trợ phát triển các dự án hợp tác kinh tế và đầu tư.

• Địa chỉ: Tầng 4-5, Lô A17-18-19, Đường 2/9, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, Việt Nam
  • Điện thoại: +84-(0)236-3555-535
  • Email: [email protected]

Đà Nẵng đã chứng kiến sự tăng trưởng vốn đầu tư từ Nhật Bản, với những dự án quan trọng như xây dựng cảng Liên Chiểu và các khu du lịch lớn. Tổng Lãnh sự quán cũng hỗ trợ mạnh mẽ trong việc phát triển nguồn nhân lực và các dự án thành phố thông minh tại đây.

Thông Tin Về Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản Tại Đà Nẵng

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đang có các chương trình giao lưu văn hóa nào?

Dai sứ quan Nhật Bản tại Việt Nam hiện đang tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa sau:

• Triển lãm nghệ thuật: Đại sứ quán thường tổ chức triển lãm hội họa, điêu khắc, và nhiếp ảnh để giới thiệu văn hóa nghệ thuật của Nhật Bản.
  • Hội thảo văn hóa: Các buổi hội thảo văn hóa giúp người Việt Nam hiểu rõ hơn văn hóa truyền thống và đương đại của Nhật Bản.
  • Chương trình trao đổi sinh viên: Đại sứ quán thường hỗ trợ các chương trình trao đổi sinh viên giữa hai quốc gia, tạo cơ hội học tập và trải nghiệm cho sinh viên.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam bị kỷ luật buộc thôi việc - VTC News

Hỗ trợ cộng đồng là trách nhiệm của chúng ta. Kỷ luật giúp chúng ta tự rèn luyện và phát triển. Hãy cùng nhau hướng về tương lai tươi sáng!

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cử đoàn công tác đến hỗ trợ cộng đồng - VNews

VNews - Ngày 4/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử đoàn công tác do Công sứ Nguyễn Đức Minh dẫn đầu đến tỉnh ...