Điểm Chuẩn AJC 2023: Bí Quyết Đạt Điểm Cao và Lựa Chọn Ngành Phù Hợp

Chủ đề điểm chuẩn ajc: Khám phá bí mật về điểm chuẩn AJC 2023 với hướng dẫn chi tiết, giúp bạn lên kế hoạch chuẩn bị và chọn lựa ngành học mơ ước. Từ ngành Quan hệ công chúng đến Ngôn ngữ Anh, bài viết cung cấp cái nhìn toàn diện về cơ hội và thách thức, đồng thời tiết lộ chiến lược để vượt qua mọi rào cản, đạt được mục tiêu học tập và nghề nghiệp của bạn.

Điểm Chuẩn Các Ngành Nổi Bật

• Quan hệ công chúng, chuyên ngành Quan hệ công chúng chuyên nghiệp: 36.02 - 38.02 điểm.
  • Quan hệ công chúng, chuyên ngành Truyền thông marketing (chất lượng cao): 34.97 - 36.97 điểm.
  • Ngôn ngữ Anh: 34.5 - 35.75 điểm.
  • Lịch sử: 26.56 - 28.56 điểm.

Thông Tin Học Phí

Nhóm ngành miễn học phí. Các ngành hệ đại trà: 506.900 đồng/tín chỉ. Các ngành hệ chất lượng cao: 1.470.010 đồng/tín chỉ.

Điều Kiện Xét Tuyển

Điểm chuẩn xét tuyển kết hợp, cần đạt điểm IELTS 6.5 trở lên và tiêu chí phụ dựa vào TBC 5 kỳ THPT.

Phương Thức Tuyển Sinh

70% tổng chi tiêu dành cho xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, còn lại dựa vào học bạ và các tiêu chí phụ khác.

Liên Hệ

Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: (84-024) 37.546.963. Email: [email protected]

Điểm Chuẩn Các Ngành Nổi Bật

Điểm chuẩn của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) cho năm 2023 cho thấy sự cạnh tranh cao trong một số ngành nổi bật, phản ánh chất lượng đào tạo và uy tín của trường trong lĩnh vực truyền thông và báo chí.

• Báo chí: Các chuyên ngành như Báo in, Ảnh báo chí, Báo phát thanh, và Báo truyền hình có điểm chuẩn dao động từ 8.9 đến 9.25.
  • Quan hệ công chúng, chuyên ngành Quan hệ công chúng chuyên nghiệp đạt điểm chuẩn cao nhất với 9.4.
  • Ngôn ngữ Anh: 9.16.
  • Truyền thông đa phương tiện: 9.62, là ngành có điểm chuẩn cao nhất.

Để trúng tuyển vào các chuyên ngành nổi bật này, thí sinh cần đạt được ít nhất 8-9 điểm mỗi môn, phản ánh mức độ cạnh tranh và yêu cầu cao về chất lượng đầu vào.

Thông Tin Học Phí

Học phí tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) được điều chỉnh tăng nhẹ hàng năm, phản ánh cam kết của trường trong việc cung cấp giáo dục chất lượng cao. Dưới đây là thông tin học phí dự kiến cho năm học 2023 - 2024:

Chương trìnhHọc Phí (VNĐ/tín chỉ)
Chương trình đại trà320.000 – 480.000
Chương trình đào tạo chất lượng cao953.000 – 988.000

Chính sách miễn giảm học phí áp dụng cho sinh viên thuộc đối tượng người có công với cách mạng, sinh viên bị khuyết tật, sinh viên dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo, sinh viên là dân tộc thiểu số rất ít người, và sinh viên học chuyên ngành Mác – Lênin và Tư tưởng HCM. Các chính sách miễn giảm này nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo đuổi ước mơ học vấn.

Điều Kiện Xét Tuyển

Điều kiện xét tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) đa dạng, phù hợp với nhiều phương thức tuyển sinh nhằm mở cửa đón nhận thí sinh có năng lực và đam mê với ngành báo chí và truyền thông.

• Xét theo điểm thi THPT Quốc gia: Thí sinh cần đạt điểm thi đủ cao theo yêu cầu của từng ngành/chuyên ngành cụ thể.
  • Xét học bạ THPT: Dựa trên kết quả học tập từ lớp 10 đến lớp 12.
  • Xét tuyển kết hợp: Kết hợp giữa điểm IELTS và TBC 5 kỳ THPT với yêu cầu cụ thể cho từng ngành chuyên môn.

Ngành Báo chí và các chuyên ngành khác có tổ hợp xét tuyển bao gồm các môn như Văn, Toán, và một số môn tự chọn khác tùy thuộc vào ngành/chuyên ngành đó.

Chỉ tiêu xét tuyển được phân bổ cho từng phương thức tuyển sinh, bao gồm xét điểm thi THPT, xét học bạ THPT, xét tuyển kết hợp, và xét điểm thi kết hợp với các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS.

Phương Thức Tuyển Sinh

Năm 2024, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) tuyển sinh với tổng chỉ tiêu là 2400, áp dụng 3 phương thức tuyển sinh chính mà không tổ chức thi năng khiếu:

• Xét học bạ, chiếm dự kiến 15% tổng số chỉ tiêu.
  • Xét tuyển kết hợp với yêu cầu về chứng chỉ quốc tế môn Tiếng Anh (IELTS 6.5 trở lên), SAT tối thiểu 1200/1600, điểm trung bình chung từ 7.0 trở lên và hạnh kiểm Tốt trong 5 học kỳ THPT, dự kiến chiếm 15% chỉ tiêu.
  • Xét tuyển căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, chiếm dự kiến 70% tổng số chỉ tiêu.

Ngoài ra, AJC cũng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà không hạn chế số lượng chỉ tiêu.

Điểm chuẩn năm 2022 dao động từ 22.88 đến 37.6, tùy theo ngành và tổ hợp môn xét tuyển.

Liên Hệ

Để liên hệ với Học viện Báo chí và Tuyên truyền, quý vị có thể sử dụng các phương thức sau:

• Điện thoại: (Nhập số điện thoại của học viện)
  • Email: [Nhập địa chỉ email của học viện]
  • Địa chỉ: [Nhập địa chỉ cụ thể của học viện]

Đối với những thắc mắc hoặc yêu cầu thông tin thêm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn!

Bạn cũng có thể truy cập website của học viện tại: [Nhập tên website] để biết thêm thông tin.

Với những thông tin cập nhật về điểm chuẩn AJC, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn toàn diện để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình học vấn của mình. Hãy bắt đầu ước mơ và định hình tương lai ngay hôm nay!

Điểm chuẩn vào trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) năm nay là bao nhiêu?

Theo thông tin tìm kiếm, điểm chuẩn vào trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) năm nay dao động như sau:

• Thang điểm 30: từ 22,8 đến 29,25 điểm
  • Thang điểm 40: từ 33,33 đến 37,6 điểm

Do đó, để được tuyển sinh vào trường AJC năm nay, thí sinh cần có điểm từ 22,8 đến 29,25 theo thang điểm 30 hoặc từ 33,33 đến 37,6 theo thang điểm 40.

Học Viện Báo Chí Tuyên Truyền Công Bố Điểm Chuẩn Phương Thức Xét Học Bạ Năm 2021.

Hãy tìm hiểu về \"Điểm chuẩn\" và \"Học bạ\" để thấy rằng hành trình học tập không chỉ là số liệu mà còn là niềm vui và thành công đáng giá.