15 món ngon đặc sản Hàng Châu, Trung Quốc mê mẩn du khách

Hàng Châu, thiên đường nơi hạ giới, luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người để khám phá vẻ đẹp vùng đất này. Ngoài cảnh đẹp, Hàng Châu còn nổi tiếng với ẩm thực đặc trưng của nó.

Hương vị tươi mát, ngọt ngào

Hàng Châu là một thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn ngon và đằng sau những món ăn là những câu chuyện đẹp gắn với lịch sử của Hàng Châu. Với ảnh hưởng từ ẩm thực Chiết Giang, Hàng Châu có những món ăn tươi mát, ngọt ngào. Các thành phần đặc sản Hàng Châu thường liên quan đến Hồ Tây như hoa sen gốc Hồ Tây, cá Hồ Tây,…

Những món ăn đặc trưng Hàng Châu

1. Thịt kho Đông Pha

Món này có hương vị thơm ngon độc đáo. Được đặt theo tên nhà thơ Tô Đông Pha, món thịt kho này đã trở thành món ăn ngon thực sự. Thịt ba chỉ được cắt thành miếng vuông, ướp với nước tương và rượu Shao Xing, chiên lớp vỏ vàng ruộm rồi hầm trong 3 tiếng. Hương vị đậm đà, thơm ngon của món thịt kho Hàng Châu khiến ai đã thưởng thức đều nhớ mãi.

2. Snack Gà

Món snack gà giòn mang tên Chicken Crisp là một món ăn ngon khác ở Hàng Châu. Miếng gà được tẩm ướp với bột mì, dầu, chiên cho đến khi vàng giòn, sau đó phủ lớp bánh mì giòn rụm bên ngoài. Khi ăn, thưởng thức lớp vỏ giòn và phần thịt mềm mịn.

3. Súp cá Hàng Châu

Món súp cá Hàng Châu có hương vị đặc biệt. Nước súp được làm từ bột khoai tây ngon tuyệt và kem béo ngậy. Cá tuyết được dùng để nấu súp là cá tuyết tự nhiên và không chứa hóa chất độc hại. Món súp này có vị đặc sánh, chứ không loãng như những món súp ở những nơi khác.

4. Cá Tây Hồ sốt chua ngọt

Món cá Tây Hồ sốt chua ngọt là một món quen thuộc ở Hàng Châu. Cá được chiên chín tới rồi tưới nước sốt chua ngọt lên. Khi ăn, vị ngọt của cá lại mềm mềm, chua cay rất hấp dẫn.

5. Tôm sông

Tôm sông là một món ăn liên quan đến thủy hải sản. Tôm được tẩm bột và chiên, nấu cháo, kho hoặc om cà chua. Hương vị rất độc đáo.

6. Xiaolongbao

Xiaolongbao là món bánh bao rất phổ biến ở Nam Tống. Bánh có lớp vỏ mỏng và mịn. Khi ăn, thực khách rạch một khe nhỏ trên bánh để nước sốt bên trong trào ra, sau đó thưởng thức nhân bên trong và cuối cùng là vỏ bánh.

7. Gà ăn mày

Món này có nguồn gốc từ một câu chuyện cổ truyền. Gà được ướp gia vị, sau đó quấn bằng bùn và nướng. Thịt gà đậm đà với hương vị đặc biệt.

8. Mì Pian Er Chuan

Mì Pian Er Chuan là món mì có thịt, rau và nước hầm xương. Mì có hương vị thơm ngon khó cưỡng.

9. Mì tai mèo

Mì tai mèo là món mì có hình dạng nhỏ gọn, thịt gà băm, ruốc, nấm và sò điệp.

10. Mì xào và tôm chiên

Mì xào và tôm chiên là món ăn có hương vị ngọt thanh của tôm. Thực khách có thể thưởng thức món này ở một số nhà hàng ở Hàng Châu.

11. Bánh gạo Dingsheng

Bánh gạo Dingsheng có lớp vỏ mềm và nhân đậu đỏ ngọt. Món ăn này mang hương vị đặc trưng và là để khuyến khích tinh thần binh sĩ thời Nam Tống.

12. Tàu hũ ky

Tàu hũ ky có lớp vỏ giòn vàng trông rất bắt mắt. Bên trong là nhân thịt lợn béo ngậy. Món ăn này thường được chấm với nước chấm chua ngọt.

13. Bánh cuộn

Bánh cuộn còn được gọi là Congbaohui. Bánh có lớp vỏ bọc thịt, hành lá, sau đó cuốn lớp vỏ bánh ra bên ngoài. Đây là món ăn yêu thích của một tể tướng thời Nam Tống.

14. Ngó sen nhồi gạo nếp

Món ăn tráng miệng có hương vị ngọt ngào của ngó sen hòa quyện với gạo nếp mềm mịn.

15. Búp măng

Búp măng là một đặc sản của Hàng Châu. Búp măng được hấp và có lớp vỏ bóc đi cho đến phần mềm bên trong.

Đến Hàng Châu, du khách không chỉ thưởng thức cảnh đẹp mà còn thưởng thức ẩm thực đặc sắc. Hãy lưu ý tìm đúng nhà hàng có tiếng ở Hàng Châu để thưởng thức những món ngon này.

Bài Viết Nổi Bật

Học Viện Phong Thủy Việt Nam

Đối tác cần mua lại website, xin vui lòng liên hệ hotline

Liên hệ quảng cáo: 0988 718 484 - Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 20, TT6, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Web liên kết: Phật Phong Thủy