Học tiếng Nhật không cần sách vở

Khi chúng ta bắt đầu học một môn học, đặc biệt là ngôn ngữ, việc lật sách vở ra ngồi đọc viết chắc hẳn rất nhàm chán đúng không nào? Có thể bạn chưa biết đến 3 cách học vô cùng thú vị và độc đáo hơn là ngồi vào bàn học. Hãy cùng IZUMI tìm hiểu nhé!

1/ Xem phim truyền hình, hoạt hình bằng tiếng Nhật

Bạn có thể dành cả ngày để “cày” hết 1 bộ phim thì chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp giữa giải trí và luyện nghe tiếng Nhật một cách hữu ích nhất. Học ngôn ngữ khác hẳn so với các môn tự nhiên ở điểm chúng ta tiếp xúc càng nhiều, khả năng nghe và phát âm sẽ được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra, các tình tiết trong phim khiến bạn sẽ “nhập tâm” vào bộ phim hơn cũng như làm quen được ngữ điệu, cách dùng từ của người bản địa.

Nhưng nhớ rằng giải trí và học tập phải kết hợp thật tinh tế nhé, đừng cố vội vàng ép buộc mình cố gắng nghe cho được những ngày đầu, hoặc chỉ mãi miết xem phim thôi thì việc luyện tập này như không bạn nhé!

2/ Nghe nhạc Nhật và tập chép lại lời bài hát

Bạn yêu thích âm nhạc, tại sao bạn không thử nghe và chép lời bài hát tiếng Nhật để kiểm tra, luyện khả năng nghe của mình nhỉ! Lựa những bài hát có tiết tấu chậm và lời được hát một cách rõ ràng, có thể sau một thời gian bạn vừa hát tốt lại còn trau dồi vốn từ tiếng Nhật cùng với khả năng nghe đỉnh hơn.

3/ Luôn thúc bản thân suy nghĩ, nói bằng tiếng Nhật

Điều cuối cùng và là điểm cốt lõi cho mọi bí quyết trên là hãy bắt buộc, tạo động lực cho bản thân được nói tiếng Nhật, tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ này. Áp dụng công thức này, bạn sẽ luôn tìm ra cách thức sử dụng trong mọi hoàn cảnh, từ đó rèn luyện và cải thiện trình độ. Bên cạnh đó, nếu bạn cảm thấy e ngại khi nói tiếng Nhật với người khác, hãy thử nói chuyện,hát thật to bằng tiếng Nhật bất cứ điều gì mình nghĩ ra trong đầu khi ở nhà một mình hoặc tập đứng trước gương nói chuyện. Cách này sẽ khiến khả năng giao tiếp của bạn sẽ trôi chảy hơn đáng kể.

Tuy nhiên, bạn phải chắc rằng việc phát âm là đúng và sử dụng nó trong hoàn cảnh phù hợp nữa nhé, đây là một điểm trừ của bí kíp này.

4/ Tìm kiếm lớp học sử dụng tiếng Nhật 100%

Khi tự học tiếng Nhật, đa số thường gặp trở ngại trong việc sử dụng không đúng ngữ cảnh hoặc phát âm sai, bạn cần có người nghe và chỉnh sửa để giao tiếp tự nhiên hơn. Hiểu được điều đó, IZUMI Master xin gợi ý bạn về lớp học sử dụng 100% tiếng Nhật trong việc giảng dạy và thực hành, đảm bảo được việc học tiếng Nhật dễ dàng hơn.

Bằng phương pháp Nihongo+ (hoạt động trong lớp với định hướng tập trung vào giao tiếp và ứng dụng ngôn ngữ trong thực tế) giúp học viên hình thành thói quen nghe, nói và tăng phản xạ ngay từ ban đầu, các lớp sơ cấp của Nhật ngữ IZUMI Master sử dụng tiếng Nhật thường xuyên để giảng dạy và giao tiếp, cả với giáo viên bản xứ lẫn Việt Nam.

Ngoài ra, chương trình học giao tiếp chuyên biệt với lộ trình 3 tháng cũng sẽ là một gợi ý hợp lý cho những ai đã biết tiếng Nhật và muốn cải thiện khả năng nghe - nói của mình.

Đăng ký nhận tư vấn và trải nghiệm miễn phí lớp học CONNECT Nihongo của Nhật ngữ IZUMI Master tại đây:

Tin xem nhiều nhất

Tin mới nhất