Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice lý tưởng cho các doanh nghiệp FDI

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp FDI. Với những quy định mới về ký ủy quyền hóa đơn, việc nắm vững các quy định pháp luật liên quan là điều cần thiết. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và cung cấp cho bạn một số mẹo về ủy quyền ký hóa đơn.

1. Những quy định cần biết về việc ủy quyền ký hóa đơn

Trước khi cập nhật mẫu giấy ủy quyền ký hóa đơn mới nhất, bạn cần hiểu rõ các quy định pháp luật liên quan. Điều này giúp đảm bảo tính hợp pháp cho nghiệp vụ ủy quyền ký hóa đơn của doanh nghiệp.

1.1. Cơ sở pháp lý về việc ủy quyền ký hóa đơn

Theo các quy định pháp luật, việc ủy quyền ký hóa đơn là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, có một số quy định cần được lưu ý như sau:

• Theo Thông tư số 64/2013/TT-BTC, khi mua hàng qua điện thoại, qua mạng, FAX, bên mua không cần ký và ghi rõ họ tên trên hóa đơn. Bên bán phải ghi rõ là bán hàng qua điện thoại, qua mạng, FAX.
  • Theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC, đối với trường hợp thủ trưởng đơn vị không thể ký vào hóa đơn, phải có giấy ủy quyền của thủ trưởng đơn vị cho người bán trực tiếp. Người được ủy quyền phải ghi rõ họ tên và đóng dấu của tổ chức vào phía trên bên trái của hóa đơn.

1.2. Quy định về người được ủy quyền ký thay

Nếu ủy quyền ký hóa đơn là hợp pháp, người được ủy quyền ký thay có thể là nhân viên công ty hoặc nhân viên quản lý. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, cần có giấy ủy quyền từ thủ trưởng đơn vị và người được ủy quyền phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

1.3. Không có quy định về số lượng người được ủy quyền ký hóa đơn

Hiện tại, không có quy định nào giới hạn số lượng người được ủy quyền ký hóa đơn. Tuy nhiên, người được ủy quyền phải ghi rõ họ tên và đóng dấu vào hóa đơn theo quy định của Thông tư số 39.2014/TT-BTC.

2. Mẫu giấy ủy quyền ký hóa đơn mới nhất

Nếu bạn cần tìm hiểu về mẫu giấy ủy quyền ký hóa đơn mới nhất, bạn có thể tham khảo mẫu mà chúng tôi cung cấp. Điều này giúp đảm bảo tính hợp pháp cho nghiệp vụ ủy quyền ký hóa đơn của doanh nghiệp.

Mẫu giấy ủy quyền ký hóa đơn mới nhất được cung cấp trong bài viết này.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoặc muốn được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN
Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm - Cầu Giấy - Hà Nội
Tổng đài HTKH: 1900 4767 - 1900 4768
Tel: 024.37545222
Website: [Izumi.Edu.VN](https://izumi.edu.vn)

Với phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, bạn có thể tự tin thực hiện nghiệp vụ ký hóa đơn một cách nhanh chóng và hợp pháp. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về sản phẩm này.