MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP TRONG CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG NHẬT

Hiện nay, cộng đồng học tiếng Nhật có rất nhiều bạn nắm rất vững ngữ pháp và văn phạm cũng như thuộc nằm lòng hàng nghìn từ vựng nhưng lại không thể làm chủ được cách phát âm chuẩn như người bản xứ. Cùng IZUMI Master điểm qua một vài lỗi phát âm thông thường mà học viên hay mắc phải nhé!

 

Chữ cái

Phiên âm

Cách người Nhật phát âm

Shi

Khép hai răng lại và bật hơi chữ shi, tránh nhầm với chữ si

た; と

Ta; to

Phiên âm là ta; to nhưng thực tế người Nhật thường phát âm là tha; tho

Tsu

Khép hai răng lại, đưa lưỡi chạm vào hàm trên và bật hơi ra, tránh nhầm với chữ su

Fu

Phiên âm là fu nhưng khi phát âm thì dường như là một nửa chữ fu một nửa chữ hư

ら;り;る;れ;ろ

Ra; ri; ru; re; ro

Mặc dù được phiên âm là chữ r nhưng các chữ cái trong hàng ra được người nhật phát âm gần với chữ l hơn

Vấn đề cốt lõi của việc mắc phải những lỗi trên có thể đến từ phương pháp học giao tiếp tiếng Nhật và môi trường học chưa phù hợp. Vì vậy, học với giáo viên người bản ngữ là một cơ hội lớn để bạn cải thiện khả năng nghe và nói của mình.

Hiểu được điều đó, IZUMI Master gợi ý cho bạn về lớp học sử dụng 100% tiếng Nhật trong việc giảng dạy và thực hành, đảm bảo được việc học tiếng Nhật dễ dàng hơn.

Bằng phương pháp Nihongo+ (hoạt động trong lớp với định hướng tập trung vào giao tiếp và ứng dụng ngôn ngữ trong thực tế) giúp học viên hình thành thói quen nghe, nói và tăng phản xạ ngay từ ban đầu, các lớp sơ cấp và trung cấp (với lộ trình 6 tháng) của Nhật ngữ IZUMI Master sử dụng tiếng Nhật thường xuyên để giảng dạy và giao tiếp, cả với giáo viên bản xứ lẫn Việt Nam.

Ngoài ra, chương trình học giao tiếp chuyên biệt (CONNECT Nihongo CC) với lộ trình 3 tháng cũng sẽ là một gợi ý hợp lý cho những ai đã biết tiếng Nhật và muốn cải thiện khả năng nghe - nói của mình. Tìm hiểu thêm về khóa học tại: http://bit.ly/2lyOPTC

Đăng ký nhận tư vấn và trải nghiệm miễn phí lớp học CONNECT Nihongo của Nhật ngữ IZUMI Master tại đây:

 

Tin xem nhiều nhất

Tin mới nhất