Những điều cần lưu ý khi mới làm quen học tiếng Nhật

4 điều cần lưu ý khi bắt đầu học tiếng Nhật hoặc đang gặp phải rắc rối trong việc luyện tập tiếng Nhật. Những kinh nghiệm học tập tiếng Nhật, luyện thi cấp tốc N3, N4, N5, izumi

Học tiếng Nhật là cả một quá trình dài lâu, bạn cần luyện tập thường xuyên, chăm chỉ, và ai học tiếng Nhật đều muốn quá trình học của mình được suôn sẻ, có kết quả theo mục đích, mục tiêu đã đặt ra, điều đó chủ yếu phải dựa vào bản thân bạn là chính, bạn có nỗ lực, có ý chí học tập thì mới có kết quả tốt, ngoài ra mình có một số điều lưu ý khi mới làm quen học tiếng Nhật.
 
IZUMI đã đúc kết lại từ những lời khuyên từ các thầy / cô phụ trách bộ môn tiếng Nhật để có những lưu ý dành cho các bạn, đặc biệt là những ai đang gặp vấn đề về việc làm quen với tiếng Nhật cho người mới bắt đầu nhé!

1. Đừng cố gắng học Nhật ngữ một cách quá nhanh

 
Có rất nhiều kiến thức, cách để bạn có thể học tốt tiếng Nhật, và cách nhanh nhất để đốt cháy chính mình đó là các bạn thử và tìm hiểu quá nhanh. Bạn nên học theo nhịp độ mà bạn cảm thấy thoải mái nhưng cũng thử thách bản thân thường xuyên. Hãy nhớ rằng để đạt được sự lưu loát về ngôn ngữ nào đó, bạn cần xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc trong các khái niệm cơ bản của ngôn ngữ, cần thường xuyên luyện tập, không chỉ nghe nói mà còn cả đọc và viết, 4 kỹ năng chính khi học ngoại ngữ. Và cũng đừng đánh giá việc bạn học đi học lại nhé.
 
Hãy dành thời gian của bạn, học một cách thoải mái và đừng cố nhồi nhét toàn bộ kiến thức, ngôn ngữ mà bạn đang học vào đầu chỉ trong một hoặc hai tháng. Như vậy sẽ chỉ làm bạn thất vọng và có thể sẽ từ bỏ việc bỏ cuộc sớm đấy. 
Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất phong phú và sâu sắc - nghĩ về nó như một cuộc chạy đua và không phải chạy nước rút đến vạch đích.
 

2. Không nên học chữ Kanji quá sớm

 
Kanji là một phần để học sinh tốt nghiệp học tiếng Nhật tốt nhất. Bạn bắt đầu học chữ Hán dễ dàng ở cấp độ mới bắt đầu, nhưng bạn không cần phải học. Nhiều tiền bối đã học chữ Hán dần dần nhưng phải ưu tiên học bảng chữ tiếng Nhật hiragana / katakana và nói để thành thục cơ bản trước.  
IZUMI có lời khuyên dành cho bạn rằng nên dành nhiều thời gian vào học chữ Hán sau này thì tốt hơn! Vì vậy, đừng vội vã tham gia vào học chữ Kanji tiếng Nhật và bắt đầu nghiên cứu nó khi bạn cảm thấy thoải mái với những điều cơ bản và sẵn sàng chuyển sang các tài liệu trình độ trung cấp.
 

3. Một người bắt đầu học tiếng Nhật, đừng cố gắng học từ xem phim, đọc truyện 

 
Sẽ có một số người khó chịu, buồn bã với lưu ý này, nhưng hãy nhớ kỹ!
Nó hoàn toàn ổn nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là đọc truyện hoặc xem phim hoạt hình mà không có phụ đề, nhưng IZUMI khuyên bạn không nên cố gắng sử dụng những tài nguyên này làm tài nguyên học tập cho người mới bắt đầu.
Dễ hiểu nhất là câu thoại trong phim hay lời bài hát khá giống nhau và mang ý nghĩa nội dung tương đồng, khó mở rộng được vố từ ngữ và phản xạ của người học khi làm quen với tiếng Nhật.
 

4. Luyện nói và nghe tiếng Nhật thường xuyên, bạn không được bỏ bê việc này

 
Để học tốt tiếng Nhật các bạn đừng bỏ bê việc thực hành luyện nói và nghe tiếng Nhật. Nếu bạn có thể tìm thấy những người trong khu vực xung quanh bạn sinh sống nói tiếng Nhật, hoặc nếu bạn có một thành viên trong gia đình / bạn bè là người Nhật, bạn đang ở trong tình trạng, môi trường tốt!.
Và nếu không bạn có thể tìm một người, đối tác trực tuyến để luyện nói với bạn. Nhiều người không tìm thấy người để thực hành, hoặc là họ sợ nói, vì vậy mà bỏ bê việc luyện nói tiếng Nhật. Đây là một sai lầm lớn.
Sự tiến bộ của bạn khi học Nhật ngữ sẽ có sự vượt bậc và nhanh hơn nếu bạn có sự hỗ trợ, luyện nghe nói thường xuyên từ một người bản xứ hoặc người biết tiếng Nhật, thay vì bạn cứ cố gắng làm việc mọi thứ một mình!
 
Tại IZUMI, các giảng viên dựa vào những lưu ý trên để đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp và không ngừng xây dựng, phát triển môi trường giáo dục Nhật Bản tốt nhất cho học viên. Nhằm đảm bảo được chất lượng tiếp thu và phản xạ ngôn ngữ của học viên được tốt hơn.
 
Tham khảo các lớp tiếng Nhật đang mở tại IZUMI:

Luyện thi tiếng Nhật cấp tốc N5, N4, N3 (xem chi tiết)

Luyện tập Kaiwa, ứng xử công sở và kiến thức N4 (xem chi tiết)

Cập nhật về kỳ thi JLPT 2019 (xem chi tiết)

Lớp tiếng Nhật CONNECT Nihongo tại IZUMI đang khai giảng, đăng ký ngay!
 
 
Nhật ngữ - ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn để học hiện nay, người biết tiếng Nhật có nhiều cơ hội được làm việc với mức lương hấp dẫn tại các công ty Nhật; bạn muốn tìm hiểu về Nhật cũng sẽ dễ dàng hơn; bạn muốn đi du lịch tại Nhật Bản, học tiếng Nhật sẽ giúp bạn khám phá được nhiều nơi hơn....còn nhiều lý do khác. Nhưng học tiếng Nhật bạn cần lưu ý một số điều mình vừa đưa ra ở trên nhé.
 
Chúc các bạn học tập tốt.
 
Tổng hợp và biên tập

Tin xem nhiều nhất

Tin mới nhất