Phát âm chuẩn như người Nhật Bản

Khi bắt đầu học ngôn ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng, để cải thiện tốt và rút ngắn thời gian học điều cần phải đạt được đầu tiên là phát âm chính xác. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu học rất khó để biết nên bắt đầu như thế nào hoặc vô tình mắc phải những lỗi tưởng nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến quá trình học tiếng Nhật. Theo bước cùng IZUMI Master xem qua 4 nguyên tắc vàng trong công cuộc học phát âm tiếng Nhật nhé!

Nên chú ý theo dõi khẩu hình miệng

Nếu bạn đang tham gia một khóa học, thì nên chú ý theo dõi khẩu hình miệng, cách đặt lưỡi, đẩy hơi… của giáo viên trong các buổi học sau đó cố gắng luyện tập theo thì khi đó sẽ giúp bạn học được cách phát âm tiếng Nhật chuẩn.

 

Nghe thật nhiều

Nếu kiên trì nghe trong một thời gian dài, bạn sẽ thấy kết quả của mình sẽ được cải thiện rõ rệt. Hãy nghe và nhắc đi nhắc lại, vừa học cách phát âm vừa luyện nghe tiếng Nhật mang lại hiệu quả cao mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian.


 

Thực hành nhiều

Khi thực hành nhiều sẽ giúp bạn hình thành được những phản xạ tự nhiên cũng như sửa được những lỗi phát âm mà bạn còn mắc phải. Việc nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Nhật hay tận dụng trong những buổi học sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhiều giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Nhật mà không còn sợ bị nói sai.


 

Luyện phát âm theo nguyên lý

Đối với tiếng Việt thì khi nói thì âm thanh sẽ được tạo ra tại cổ họng nên cách phát âm nghe khá “nặng” và nhấn mạnh từ khá nhiều trong khi tiếng Nhật âm phát ra hầu hết từ vòng miệng thường nhẹ hơn. Trong tiếng Nhật có những nguyên lý phát âm nếu không biết được thì bạn khó có phát âm chuẩn và tự nhiên nhất.

Ví dụ: ni thì bạn phát âm ở vòm miệng, còn ní thì bạn cần sử dụng cả cổ họng nữa, bằng cách mở rồi đóng khí. Đó chính là phát âm cổ họng.

-Cách đọc chữ つ “tsu”: Áp lưỡi lên sát vòm trên và đầu lưỡi sát kẽ răng để cho không khí rít qua kẽ răng.


 

Ngoài ra, để có được nền tảng chắc chắn và có cơ hội luyện tập, học hỏi với giáo viên người bản xứ, lớp học CONNECT Nihongo của Nhật ngữ IZUMI Master xen kẽ tiết học với giáo viên Việt-Nhật giúp người học vừa được tiếp xúc trực tiếp cũng như hiểu thêm về những văn hóa, tác phong học tập của người Nhật Bản.

Đăng ký trải nghiệm miễn phí các lớp CONNECT Nihongo (với đa dạng lộ trình từ 1 đến 6 tháng):

Tin xem nhiều nhất

Tin mới nhất


Hệ thống trung tâm giáo dục nhật bản Izumi

Trung tâm ngoại ngữ Suối Nguồn