Quên những điều này, người học tiếng Nhật sẽ lao đao!

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó chinh phục nhất trên thế giới. Học tiếng Nhật nghĩa là bạn đang đi trên một con đường đầy chông gai, khó khăn phía trước. Bạn đã sẵn sàng để chinh phục tiếng Nhật chưa? Nếu rồi thì chúc mừng bạn, nếu chưa cũng đừng lo lắng vì đã có bí quyết là những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả mà IZUMI sắp bật mí tại đây!

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó chinh phục nhất trên thế giới. Học tiếng Nhật nghĩa là bạn đang đi trên một con đường đầy chông gai, khó khăn phía trước. Bạn đã sẵn sàng để chinh phục tiếng Nhật chưa? Nếu rồi thì chúc mừng bạn, nếu chưa cũng đừng lo lắng vì đã có bí quyết là những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả mà kyna.vn sắp bật mí tại đây!
Với sự phát triển của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay thì hầu hết các công ty đều có yêu cầu ứng viên xin việc đạt trình độ từ N4 trở lên. Nên cấp độ N4 luôn là cấp độ được nhiều bạn mong muốn đạt được và chinh phục nhất trong cuộc thi JLPT.

1. TỪ VỰNG

Từ vựng là một yếu tố cực kì quan trọng của bất kì một ngôn ngữ nào. Tiếng Nhật cũng vậy, bất kể là học tiếng Nhật giao tiếp hay học để lấy chứng chỉ JLPT, bạn cũng cần phải học từ vựng thật tốt. Cách học thế nào cho hiệu quả? Mỗi khi gặp từ mới, hãy viết ra luôn nhóm từ sử dụng nó. Bên cạnh đó, lúc ôn tập, bạn hãy ôn luôn cả nhóm từ đó, đừng nên ôn một từ riêng lẻ. Cách học này giúp bạn nhớ từ một cách có hệ thống, nhớ từ này liên tưởng luôn những từ liên quan. Hơn thế nữa, cách học này còn giúp và kĩ năng nói tiếng Nhật của bạn lên 6-8 lần.

Kết quả hình ảnh cho từ vựng tiếng nhật

2. ĐỪNG QUÁ CHÚ TRỌNG NGỮ PHÁP

Ngữ pháp cũng quan trọng không kém nhưng đừng quá chú trọng nếu mục tiêu của bạn là học tiếng Nhật giao tiếp. Bởi vì ngữ pháp chỉ làm bạn rối trí hơn mà thôi. Việc tạm thời bỏ quên ngữ pháp sẽ giúp bạn nói tiếng Nhật tự nhiên mà không cần suy nghĩ. Đừng học công thức ngữ pháp, hãy học qua các ví dụ cụ thể sinh động để tăng khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn.

3. LUYỆN NGHE VÀ LẶP LẠI NHIỀU LẦN

Kết quả hình ảnh cho nghe tiếng nhật

Điều quan trọng khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ chính là bạn phải tập nghe trước, nghe mỗi ngày và lặp lại quá trình nghe nhiều lần. Khi nghe một câu hoặc 1 từ mới, bạn hãy tạm ngưng và nhắc lại nó. Quá trình này sẽ giúp bạn tạo một phản xạ nói nhanh mà không cần suy nghĩ.

4. HỌC CHẬM, HỌC KĨ

Kết quả hình ảnh cho nghe tiếng nhật

Đừng quá vội vàng, tham lam học nhiều từ vựng trong thời gian ngắn. Bạn nên nhớ rằng học ngôn ngữ là phải có sự kiên trì và chất lượng luôn hơn số lượng. Học chậm, học kĩ như thế nào? Hãy học thật kĩ từ và cụm từ, học cho thật thuộc rồi mới sang từ và cụm từ khác. Và tất nhiên, bạn phải thường xuyên ôn lại bài học thì mới khắc sâu kiến thức được.

5. SỬ DỤNG NHỮNG CÂU CHUYỆN NGẮN, TÀI LIỆU HỌC THỰC TẾ

Khi học nghe, các bạn hãy tập nghe một câu chuyện ngắn ở nhiều thì khác nhau: hiện tại, hoàn thành, tương lai, quá khứ. Bên cạnh đó, bạn hãy học tiếng Nhật qua các tạp chí thực tế, chương trình TV, phim, bài nói chuyện trên radio. Tốt hơn hết là bạn hãy cài cho mình một phần mềm hoặc trang web có các bài học được xây dựng từ kiến thức thực tế đời sống, tham khảo thêm tài liệu học tiếng nhật .


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ 1 BUỔI TẠI ĐÂY:

Tin xem nhiều nhất

Tin mới nhất