Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân – Tổng kết và phương hướng nhiệm vụ

Xin chào bạn đến với Izumi.Edu.VN! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân mới nhất. Báo cáo này sẽ tổng kết những hoạt động trong năm học vừa qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học tiếp theo.

I – Đặc điểm tình hình

Ban Thanh tra Nhân dân (TTND) trường THCS Thị Trấn được thành lập và bầu chọn trong cuộc hội nghị công nhân viên chức đầu năm học. Ban TTND gồm 3 thành viên, bao gồm trưởng ban, thư ký và ủy viên. Sau khi được thành lập, Ban TTND đã làm việc dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu và Công đoàn để đảm bảo dân chủ và kỷ cương trong trường học.

• Thuận lợi: Ban TTND được sự quan tâm và giúp đỡ nhiệt tình từ BCH Công đoàn và Ban giám hiệu trường. Thành viên Ban TTND đều là những người có nhiệt huyết và năng động, từ đó đảm bảo hiệu quả và chất lượng công việc.

• Khó khăn: Mặc dù thành viên Ban TTND là những người chuyên gia, nhưng họ còn hạn chế về kinh nghiệm công tác. Đồng thời, thời gian làm việc của họ còn bị hạn chế do phải phục vụ công tác giảng dạy.

II – Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Ban TTND đã giám sát việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong trường THCS Thị Trấn. Ban Giám hiệu trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục tư tưởng chính trị, pháp luật và đáp ứng yêu cầu giáo dục hiệu quả. Ban TTND cũng đã giám sát việc thực hiện các quy chế trong trường học và Nghị quyết hội nghị công chức. Đặc biệt, Ban TTND cũng đã giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách cho giáo viên và hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh.

Kết luận của Ban TTND

Trong năm học vừa qua, Ban TTND đã tiến hành thanh kiểm tra 4 lần và không phát hiện sai phạm nào trong việc thực hiện chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy chế và Nghị quyết hội nghị công chức. Không có đơn thư khiếu nại hoặc hiện tượng bất bình thường yêu cầu Ban TTND làm việc.

Phương hướng nhiệm vụ của Ban TTND trong năm học tiếp theo là đảm bảo kỷ cương, nguyên tắc trong nhà trường và đáp ứng mọi quyền lợi của cán bộ giáo viên. Ban TTND sẽ tiếp tục kiểm tra giám sát, giải quyết khiếu nại và tham mưu các công việc với lãnh đạo cấp trên.

Hoạt động của Ban thanh tra Nhân dân theo quy định của pháp luật

2.1. Đối với Ban thanh tra Nhân dân ở xã, phường, thị trấn

• Xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động của Ban thanh tra Nhân dân dựa trên Nghị quyết của Hội đồng Nhân dân và công đoàn cùng cấp.
  • Thực hiện hoạt động giám sát và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại xã, phường, thị trấn.
  • Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và quản lý trật tự xây dựng.

2.2. Hoạt động của Ban thanh tra Nhân dân ở cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp Nhà nước

• Xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động của Ban thanh tra Nhân dân.
  • Thực hiện hoạt động giám sát trong cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp Nhà nước.
  • Giám sát việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật, việc sử dụng kinh phí hoạt động và thực hiện các hợp đồng lao động.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến, hãy để lại cho chúng tôi biết. Đừng quên truy cập Izumi.Edu.VN để biết thêm thông tin hữu ích về giáo dục và phát triển bản thân. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!