Cách chọn cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thủy

Việc có một không gian làm việc thoáng mát, trong lành và được trang trí bằng những cây cảnh phong thủy không chỉ giúp mang lại sự thư thái mà còn tạo ra năng lượng tích cực cho công việc. Đặc biệt, đối với những người mang mệnh Thủy, việc chọn những loại cây phù hợp với mệnh này sẽ giúp tăng cường vận may và tài lộc. Vậy, hãy cùng tìm hiểu top 10 cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy dưới đây nhé!

1. Những lưu ý khi chọn cây phong thủy để bàn cho người mệnh Thủy

Theo quan niệm phong thủy, mệnh Thủy liên quan đến các yếu tố nước như sông, biển, suối… Người mang mệnh Thủy thường có tính cách khôn khéo, tinh tế và uyển chuyển. Màu sắc phù hợp cho người mệnh Thủy là màu kim và màu mộc, bao gồm màu đen, màu xanh, ánh kim, trắng, xanh lá… Vì vậy, khi chọn cây cảnh, hãy tìm những loại cây có màu sắc này để thu hút tài lộc và suôn sẻ trong công việc. Tuy nhiên, hãy tránh những cây có màu nâu, vàng và đỏ, vì mệnh Thủy khắc hoả.

Người mang mệnh Thủy thường có khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác một cách khéo léo. Tuy nhiên, họ dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến của đám đông và có thể có những suy nghĩ tiêu cực về bản thân hoặc lo lắng về một điều gì đó. Vì vậy, việc trang trí bàn làm việc với 3-4 loại cây phù hợp mệnh Thủy sẽ giúp tăng cường sự tự tin và khẳng định giá trị bản thân.

Cây phong thủy hợp mệnh Thủy

2. Top 10 cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thủy

Theo tương sinh, Kim sinh Thủy, vì vậy các loại cây có hoa, lá hay thân màu trắng sẽ rất phù hợp với người mang mệnh Thủy. Đặc biệt, những loại cây có thân mềm, hình dáng uyển chuyển sẽ là lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là top 10 cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thủy mà bạn có thể tham khảo:

2.1 Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là loài cây mọc theo bụi, rễ chùm, lá cây mọc đối xứng theo hướng lên. Điều đặc biệt về cây này là nó có thể sinh trưởng và phát triển tốt mà không cần ánh sáng mạnh, vì vậy rất thích hợp để trồng trong nhà. Cây Kim Tiền được cho là mang lại thịnh vượng, vận may và thu hút tài lộc, đặc biệt phù hợp để trang trí văn phòng giám đốc.

2.2 Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ được biết đến là “vua” của các loại cây lọc không khí. Loài cây này có khả năng hấp thụ khí carbonic và tạo ra không gian xanh, thoáng mát và tràn đầy sức sống. Cây Lưỡi Hổ dễ trồng và sống lâu, nên rất phù hợp cho người mang mệnh Thủy. Đặc biệt, cây này được ưa chuộng trong thiết kế văn phòng chuyên nghiệp cho người mệnh Thủy.

2.3 Cây Lan Ý (Vĩ Hoa Trắng)

Cây Lan Ý, còn được gọi là Vĩ Hoa Trắng hoặc Huệ Hoà Bình, có khả năng loại bỏ chất độc và mang lại không khí trong lành, mát mẻ cho căn phòng. Cây Lan Ý dễ chăm sóc và có thể sống tốt cả trong môi trường trồng thủy sinh và đất cây. Loại cây này cũng có khả năng xua đuổi tà khí và mang lại sự viên mãn.

2.4 Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân có hình dáng bầu dục, lá mềm màu xanh đốm trắng rất đẹp mắt. Sự tương phản giữa màu xanh thẫm của lá và màu trắng ở phần giữ lá tạo nên sự hấp dẫn đối với người nhìn. Cây Ngọc Ngân không chỉ giúp điều hoà không khí mà còn mang lại cảm giác vui vẻ, sảng khoái tinh thần.

2.5 Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện)

Cây Lan Chi, hay cây Dây Nhện, là một loại cây thân thảo với khả năng lọc không khí tốt. Loài cây này được biết đến là “máy lọc không khí” vì khả năng lọc các khí độc và mang lại không khí trong lành. Cây Lan Chi dễ trồng, sinh trưởng tốt và không có hại cho trẻ em và động vật.

2.6 Cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai có nguồn gốc từ vùng California, Mỹ. Với sức sống mãnh liệt, cây này dễ dàng thích nghi với môi trường ở Việt Nam. Loài cây mang ý nghĩa mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Cây Tùng Bồng Lai cũng được coi như quý nhân phù trợ cho người tuổi Thân, giúp kinh doanh phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

2.7 Cây Thủy Tùng

Cây Thủy Tùng là loại cây nhỏ với màu xanh biếc tươi tắn, mang lại không gian làm việc tươi mát và thoáng đãng hơn. Loài cây này thích hợp để trang trí bàn làm việc và cũng có thể là một món quà ý nghĩa cho khách hàng trong các ngành kinh doanh như thời trang, mỹ phẩm,…

2.8 Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng)

Cây Tùng La Hán, hay còn gọi là Vạn Niên Tùng, có nguồn gốc từ Nhật Bản. Loài cây này ưa ẩm và phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng. Theo quan niệm phong thủy, cây Tùng La Hán mang nhiều linh khí, có khả năng trừ tà và mang lại sinh khí.

2.9 Cây Phát Tài

Cây Phát Tài nở hoa vào dịp cuối năm, mang màu vàng nhạt tới trắng và có hương thơm nhẹ nhàng. Trong phong thủy, cây này được biết đến là mang lại những điều tốt lành và may mắn. Đặc biệt, cây Phát Tài rất được ưa chuộng trong thiết kế cửa hàng đẹp.

2.10 Cây Cọ Nhật

Cây Cọ Nhật không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn mang lại tài lộc. Vì vậy, cây này rất được ưa chuộng khi thiết kế văn phòng bất động sản, kinh doanh,… để mang lại phú quý tiền tài.

Đó là top 10 cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thủy mà chúng ta có thể lựa chọn. Hãy trang trí bàn làm việc của bạn với những loại cây này để tăng cường vận may và tạo nên một không gian làm việc tràn đầy năng lượng tích cực!