DỰ ĐỊNH DU HỌC NHẬT BẢN? PHẢI NGHÍA QUA 5 ĐIỀU NÀY

Bạn sẽ khó bắt gặp được hình ảnh của các cô các chú lao công ở trường học, bởi vì học sinh tại trường đều giữ nhiệm vụ lau dọn lớp học, khuôn viên trường. Ngoài ra, không chỉ có học sinh thực hiện trách nhiệm dọn vệ sinh, mà còn có những giáo viên và cán bộ nhà trường cùng chung tay thực hiện.

Kết quả hình ảnh cho học sinh nhật dọn vệ sinh

  • Học sinh và giáo viên thường không nghỉ hè

Ở các trường trung học, các học sinh thường sẽ là thành viên của một câu lạc bộ nào đó trong trường, thông thường sẽ là do giáo viên điều hành. Trong khi nghỉ hè, học sinh vẫn sẽ tham gia vào hoạt động của các câu lạc bộ như những câu lạc bộ rèn luyện thể dục thể thao. Và học sinh cũng sẽ được giao bài tập về nhà để làm trong kỳ nghỉ hè.

Kết quả hình ảnh cho học sinh nhật

  • Mang một đôi giày riêng trong lớp

Ở các trường học Nhật Bản, họ thường yêu cầu học sinh phải đi một đôi giày riêng khi đi vào lớp học để giữ gìn vệ sinh chung cho lớp học, và đồng thời ngăn chặn bụi bẩn mang vào từ bên ngoài.

Kết quả hình ảnh cho thay giày ở trường

  • Chơi thể thao trước và sau giờ học

Học sinh Nhật khi tham gia vào câu lạc bộ thể thao thì sẽ hoạt động vào thời điểm trước và sau giờ học. Cho nên, việc các em học sinh phải tự giác dậy sớm hay đi học về muộn là điều thường xuyên diễn ra. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng làm được điều này, bởi nó đòi hỏi người thực hiện phải có một quyết tâm và tinh thần kiên trì thật cao.

Kết quả hình ảnh cho học sinh nhật chơi thể thao

  • Cơ sở vật chất trong lớp không hiện đại

Tuy rằng nổi tiếng là một quốc gia có nền khoa học công nghệ phát triển và vô cùng hiện đại, nhưng trong các trường học lại không hề có nhiều những trang thiết bị học tập hiện đại. Những tài liệu giảng dạy thì đa số vẫn sẽ là sách giáo khoa truyền thống mà không phải sách điện tử hiện đại. Thay vì lắp đặt điều hòa, tiện nghi cho lớp học thì họ vẫn sử dụng quạt điện nhằm tiết kiệm năng lượng.

Kết quả hình ảnh cho phòng học truyền thống nhật

Nếu có ý định du học tại Nhật Bản bạn nên ghi lại những điều trên mà IZUMI Master tin rằng sẽ rất hữu ích và giúp bạn không bị bất ngờ trong thời gian tại vùng đất lạ. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị thêm kiến thức về khả năng sử dụng tiếng Nhật và rèn luyện trình độ giao tiếp cũng như ứng xử văn hóa chuẩn Nhật tại các lớp học CONNECT Nihongo nhé! IZUMI Master hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào đó mang Nhật Bản đến gần hơn với bạn!

Tham khảo các khóa học tại IZUMI Master: https://bit.ly/2ZiRTp3

Đăng ký tham quan và trải nghiệm các lớp CONNECT Nihongo hoàn toàn miễn phí:

[wpcc-iframe align=”middle” class=”embedded-iframe” frameborder=”0″ height=”500″ scrolling=”no” src=”http://izumi.edu.vn/registerform/masterembedded” width=”100%”]

FEATURED TOPIC