Hướng nằm ngủ kiêng kỵ? Tìm hiểu ngay để có giấc ngủ tốt!

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và phong thủy phòng ngủ là một yếu tố quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những hướng nằm ngủ kiêng kỵ và hướng nằm ngủ tốt. Điều này giúp bạn lựa chọn cách kê giường phù hợp nhất cho mình.

Tầm quan trọng của hướng nằm ngủ

Rất nhiều người không chú ý đến hướng nằm ngủ. Nhưng thực tế, hướng nằm ngủ có tác động rất lớn đến sức khỏe. Bạn cần biết hướng nằm ngủ tốt và kiêng kỵ.

Theo các nghiên cứu khoa học, trái đất có cực từ trường rất mạnh. Trái đất có cực dương ở phía Bắc và cực âm ở phía Nam. Bản thân con người cũng có từ trường, với cực dương nằm ở đầu và cực âm nằm ở chân. Khi bạn ngủ quay đầu về hướng Bắc, hai cực dương sẽ đẩy nhau và có thể gây đau đầu, rối loạn giấc ngủ.

Ngoài ra, nằm ngủ về hướng Đông-Tây sẽ có chu kỳ giấc ngủ ngắn hơn so với hướng Bắc-Nam. Bạn cần chú ý những điều này để chọn hướng nằm ngủ phù hợp và cải thiện giấc ngủ cũng như sức khỏe.

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ tuyệt đối tránh

Để có giấc ngủ sâu và trọn vẹn, bạn cần tránh những hướng không tốt. Dưới đây là một số hướng nằm ngủ kiêng kỵ nhất định phải tránh.

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ: Tránh hướng nằm ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn, nấm mốc, khí uế không tốt cho sức khỏe. Những âm thanh tế nhị và mùi hôi thối từ nhà vệ sinh cũng gây bất lợi cho gia chủ. Nằm hướng về nhà vệ sinh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Hãy tránh hướng không tốt này.

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ: Tránh nằm ngủ chân hướng vào bàn thờ

Nằm ngủ chân hướng vào bàn thờ không tôn trọng không gian tâm linh. Đây là không gian thờ cúng các vị Thần, Phật, ông bà tổ tiên. Nếu chân hướng vào đây, đó là điều không tôn kính và sẽ gặp những điều không may mắn. Hãy để ý đến điều này khi chọn hướng nằm ngủ.

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ: Tránh hướng đầu giường ra cửa chính

Đầu giường hướng ra cửa chính không tốt về mặt phong thủy. Điều này tạo ra một bố cục không hợp lý, thiếu tế nhị và kém thẩm mỹ. Hướng này không lợi ích. Nằm hướng đầu ra cửa chính sẽ gặp hung khí, tán khí xung trực, dễ gặp sự cố và ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ: Tránh các góc nhọn hướng vào giường ngủ

Góc nhọn từ các đồ đạc nội thất trong phòng ngủ như tủ quần áo, bàn trang điểm, tạo ra sát khí. Điều này gây cảm giác bất an, không tốt cho sức khỏe và đời sống hôn nhân. Hãy tránh hướng các góc nhọn vào giường khi sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ.

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ: Tránh đặt giường ngủ dựa lưng vào bàn thờ

Tránh đặt giường ngủ dựa lưng vào bức tường sau bàn thờ, đây là thế phạm không tốt cho tình cảm vợ chồng và đời sống hôn nhân. Đặt giường sát với bức tường sau bàn thờ sẽ làm tư tưởng bị chi phối bởi chuyện tâm linh và tôn giáo. Hãy tránh điều này.

Nằm ngủ quay đầu hướng nào tốt?

Bạn đã biết những hướng nằm ngủ kiêng kỵ cần tránh. Vậy nằm ngủ hướng nào tốt nhất? Dưới đây là một số hướng bạn có thể lựa chọn:

• Hướng Tây Bắc: Đây là hướng thuộc cung Càn và giúp giấc ngủ ngon hơn. Đối với người cao tuổi, nằm ngủ quay đầu về hướng Tây Bắc là tốt nhất.
  • Hướng Đông: Nằm ngủ quay đầu về hướng Đông giúp giấc ngủ chất lượng, mang lại tài khí và sự hanh thông.
  • Hướng chủ trạch: Đối với những người đã lập gia đình, hướng giường ngủ tốt nhất là hướng chủ trạch.
  • Hướng Nam: Nữ chưa kết hôn nên nằm ngủ quay đầu về hướng Nam.
  • Hướng Bắc: Nam chưa kết hôn nên nằm ngủ quay đầu về hướng Bắc.

Lựa chọn hướng nằm ngủ tốt cần chú ý tránh hướng kiêng kỵ.

Một số điều cần tránh trước khi đi ngủ

Ngoài việc lựa chọn hướng nằm ngủ tốt, còn có một số vấn đề khác bạn cần lưu ý để cải thiện giấc ngủ:

• Không sử dụng các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính trước khi đi ngủ. Ánh sáng từ các thiết bị này ảnh hưởng đến hormone melatonin, làm bạn khó ngủ.
  • Không sử dụng đồ trang điểm trước khi đi ngủ. Điều này được cho là không tôn kính và tương tự với người chết.
  • Không uống cà phê, đồ uống có cồn trước khi đi ngủ vì chúng khiến bạn khó ngủ.
  • Hạn chế ăn đồ béo trong 1 tiếng trước khi đi ngủ vì có thể gây tổn hại cho chất lượng giấc ngủ.
  • Hạn chế tập thể dục cường độ cao trước khi đi ngủ.

Ngoài việc tránh hướng kiêng kỵ, cần chú ý những điều này để có giấc ngủ sâu.

Lời kết

Với những thông tin trên, bạn đã biết những hướng nằm ngủ kiêng kỵ cần tránh và những hướng nằm ngủ tốt nhất. Chúng hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn thiết kế ngôi nhà phù hợp với phong thủy và tránh những điều xui xẻo.

Tổng hợp và viết bài: Thu Hằng

Để biết thêm thông tin về phong thủy và giải mã những bí ẩn khác, hãy ghé thăm Izumi.Edu.VN.