LỚP HỌC NHỎ - LỢI ÍCH LỚN

Có thể các bạn chưa biết ngoài các yếu tố như giáo trình, dụng cụ học tập hay thời khóa biểu; nhiều nghiên cứu đã cho thấy lớp học quy mô nhỏ có nhiều ảnh hưởng tích cực đến tâm lý và sự tiến bộ của học sinh.

Tại các trường Việt Nam, sĩ số lớp học có thể từ 40-50 học viên, gây trở ngại cho chất lượng học tập và giảng dạy. Ở các nước phát triển, sĩ số lớp học lại là một trong những yếu tố tiên quyết khi các học viên lựa chọn môi trường học.

Trong các lớp có sĩ số nhỏ, giáo viên có thể quan sát dễ dàng biểu hiện, thái độ và khả năng tiếp thu của từng học sinh; với lớp học quy mô không lớn, giáo viên có nhiều thời gian, cơ hội tiếp xúc với từng học sinh - điều khó thực hiện được trong các lớp học đông hơn.

Nhận được sự quan tâm kỹ lưỡng, kịp thời của giáo viên, học sinh có thể thúc đẩy được quá trình phát triển tư duy, trở nên tự tin hơn. Nhờ đó tâm lý học sẽ thoải mái, dẫn đến thái độ tích cực, tự giác cũng như hào hứng tham gia các bài học tiếp theo. Học sinh trong lớp quy mô nhỏ cũng có nhiều cơ hội để phát biểu ý kiến cũng như đặt câu hỏi.

Nhận ra được tầm quan trọng của điều này, các lớp học CONNECT Nihongo của Nhật ngữ IZUMI Master luôn đảm bảo sĩ số mỗi lớp tối đa không quá 15 học viên đối với lớp ôn luyện thi JLPT và 10 học viên với lớp giao tiếp tiếng Nhật. Từ đó, không chỉ tiến bộ trong việc sử dụng ngôn ngữ mà còn hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản.

Đăng ký trải nghiệm miễn phí các lớp CONNECT Nihongo (với đa dạng lộ trình từ 1 đến 6 tháng):

Tin xem nhiều nhất

Tin mới nhất