Thẻ xanh Mỹ: Cảnh Quyền Lực và Nơi Bạn Có Thể Đi

Nếu bạn đã có một chiếc thẻ xanh Mỹ, điều đó có nghĩa bạn đã trở thành một cư dân thường trú tại Mỹ, và bạn đã sẵn sàng khám phá thế giới. Vậy các quốc gia mà bạn có thể đến với quyền lực của thẻ xanh Mỹ là những quốc gia nào? Hãy cùng tìm hiểu!

1. Những quyền lợi của thường trú nhân Mỹ

Quyền học rẻ hơn

Một trong những lợi ích đáng giá khi bạn có thẻ xanh Mỹ là chi phí học tập rẻ hơn. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều so với việc học tại các trường đại học cho du học sinh quốc tế. Một số trường còn giảm giá hơn một nửa cho chủ thẻ xanh. Và khi bạn trở thành công dân Mỹ, chi phí học tập còn rẻ hơn 1/3. Điều này giúp bạn nhận được một giáo dục tốt, mà không cần phải đóng một số tiền lớn.

Cơ hội việc làm rộng mở

Dễ dàng tìm việc là một trong những ưu điểm khác của việc sở hữu thẻ xanh Mỹ. Hầu hết các công ty và văn phòng ở Mỹ đều mở cửa rộng cho người sở hữu thẻ xanh. Bạn có thể làm việc ở đây một cách hợp pháp. Điều này khác với những du học sinh không được phép làm việc tại Mỹ theo quy định. Tuy nhiên, để tìm được việc làm phù hợp, bạn cần có kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Hưởng đầy đủ lợi ích xã hội

Khi bạn có thẻ xanh Mỹ, bạn được hưởng đầy đủ các lợi ích xã hội. Hệ thống an sinh Mỹ được đánh giá hàng đầu thế giới. Bạn có quyền hưởng các chính sách bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp, lương hưu, và các khoản trợ cấp khác.

Tự do đi lại

Không giống như du học sinh, thường trú nhân không có các giới hạn về việc di chuyển giữa các tiểu bang trong nước Mỹ. Bạn có thể đi du lịch đến bất kỳ tiểu bang nào bạn muốn.

2. Những quốc gia bạn có thể đến với thẻ xanh Mỹ

Quyền lực của thẻ xanh Mỹ cho phép bạn đến một số quốc gia trong thời gian ngắn mà không cần xin visa. Các quốc gia này phụ thuộc vào quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và các quốc gia đó. Dưới đây là một số quốc gia mà bạn có thể đến:

• Canada: Bạn có thể nhập cảnh Canada mà không cần visa, chỉ cần mang theo hộ chiếu và thẻ xanh.

• Mexico: Thường trú nhân Mỹ có thể du lịch vào Mexico trong thời gian ngắn mà không cần visa. Chỉ cần mang theo hộ chiếu và thẻ xanh Hoa Kỳ.

• Các nước vùng Caribbean và Nam Mỹ: Người có thẻ xanh Mỹ cũng có thể du lịch vào các nước vùng Caribbean và Nam Mỹ mà không cần visa. Chỉ cần mang theo hộ chiếu là đủ.

• Các nước châu Âu: Hầu hết các nước châu Âu cho phép người sở hữu thẻ xanh Mỹ đến du lịch mà không cần visa. Tuy nhiên, có một số nước có quan hệ không tốt với Mỹ như Azerbaijan và Nga.

• Nhật Bản và Hàn Quốc: Những người sở hữu thẻ xanh Mỹ có thể du lịch vào Nhật Bản và Hàn Quốc mà không cần visa trong thời gian tối đa là 90 ngày.

• Đài Loan (Trung Quốc): Đài Loan cho phép người sở hữu thẻ xanh Mỹ vào nước mà không cần visa trong thời gian 30 ngày.

• Quần đảo US Virgin, Quần đảo British Virgin, Quần đảo Cayman: Thẻ xanh Mỹ cũng cho phép bạn đến các quần đảo này mà không cần visa. Tuy nhiên, bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân mà Mỹ cấp.

3. Một số lời khuyên cho thường trú nhân

Dù được tự do di chuyển, nhưng với tình hình di trú hiện tại ở Mỹ, bạn nên hạn chế việc xuất cảnh khỏi nước. Nếu không cần thiết, hãy chờ đến khi bạn nhận được quốc tịch Mỹ.

Ngoài ra, khi nhập cảnh vào các quốc gia khác, bạn cần tuân thủ luật lệ của chính phủ Mỹ và các quốc gia đó. Một số hãng hàng không quốc tế cũng có những quy định riêng. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ trước khi mua vé máy bay.

Hy vọng các thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về quyền lực của thẻ xanh Mỹ và nơi bạn có thể đến. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về di trú tại Mỹ, hãy liên hệ với Khai Phú Investments & Migration – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.