Tất tần tật về chi phí định cư Mỹ

Định cư ở Mỹ đòi hỏi tiền bạc và chuẩn bị tài chính là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền và bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề tài chính khi định cư Mỹ.

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền để sinh sống?

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền chắc hẳn là thắc mắc lớn của nhiều người đang chuẩn bị tới Mỹ để học tập, làm việc và sinh sống. Khoản chi phí đầu tiên cần đề cập đến là chi phí sinh hoạt. Khoản chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm định cư, chi phí cơ bản cho thuê trọ, ăn uống, phương tiện đi lại, internet, bảo hiểm và dịch vụ y tế.

Thông thường, chi phí sinh hoạt trung bình ở Mỹ cho một người gồm tiền thuê phòng (300 – 500 USD/tháng), tiền ăn uống (200 USD/tháng nếu tự phục vụ) và tiền xăng (100 – 200 USD/tháng). Nếu có gia đình và muốn định cư cùng cả gia đình, sẽ có thêm chi phí cho học phí của con cái, ăn uống cho nhiều người và các chi phí gia đình khác. Một gia đình 4 người trung bình có chi phí sinh hoạt khoảng 4.000 USD/tháng, và học phí trường mẫu giáo khoảng 1.875 USD/tháng.

Chi phí cho các hình thức định cư Mỹ

Chi phí cho định cư Mỹ phụ thuộc vào hình thức nhập cư mà bạn chọn. Dưới đây là một số hình thức nhập cư phổ biến và chi phí đi kèm:

Định cư theo diện đầu tư

Nếu muốn nhập cư Mỹ theo hình thức này, bạn phải đầu tư vào nền kinh tế Mỹ và đáp ứng các yêu cầu về nhân khẩu học, kỹ năng. Ví dụ, chương trình đầu tư EB5 yêu cầu nhà đầu tư đầu tư 500.000 USD vào dự án vùng tạo việc làm trọng điểm của Mỹ. Sau đó, nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh và có thể định cư tại Mỹ.

Định cư theo diện du học

Người lựa chọn nhập cư Mỹ theo diện du học sẽ phải chịu học phí trong thời gian học tại trường Mỹ. Học phí 4 năm ở trường đại học công lập có thể dao động từ 9.650 – 24.930 USD/năm và ở trường đại học tư thục trung bình là 33.480 USD.

Định cư theo diện tay nghề

Với diện này, chi phí bỏ ra ban đầu dùng để hoàn tất giấy tờ, hồ sơ cá nhân, và thi chứng chỉ nghề. Chi phí sinh hoạt sau khi định cư ở Mỹ bao gồm tiền thuê nhà, sinh hoạt phí cùng các tiện ích liên quan.

Ngoài ra, còn có định cư theo diện đoàn tụ gia đình dành cho những người có người thân ruột thịt, vợ/chồng, hôn thê/hôn phu có quốc tịch Mỹ hoặc là thường trú nhân bảo lãnh sang Mỹ để định cư.

Hy vọng thông tin về chi phí định cư Mỹ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tài chính và thu nhập khi sống ở Mỹ. Nếu bạn cần hỗ trợ về hồ sơ định cư Mỹ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi tự hào là một công ty di trú cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm và chu đáo trong mọi lĩnh vực liên quan đến di trú.