Đăng nhập tài khoản ứng viên

Hầu hết các kỳ thi quan trọng như đại học, tuyển sinh lớp 10, học sinh giỏi quốc gia,… đều có ảnh hưởng lớn đến thành quả và hướng đi trong con đường học tập của học sinh. Vì vậy, việc tổ chức kỳ thi đóng vai trò quan trọng và được quan tâm hàng đầu để đảm bảo sự công bằng, chính xác với mỗi thí sinh tham gia. Trong quá trình này, việc niêm phong và bảo mật đề thi cũng cần được chú ý để tránh các tình huống không mong muốn ảnh hưởng đến quá trình thi cũng như kết quả của kỳ thi.

Mẫu biên bản giao nhận đề thi là văn bản ghi chép lại quá trình bàn giao đề thi giữa những người có liên quan và được chứng kiến bởi cá nhân có uy tín. Biên bản này được lập ra nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích của thí sinh cũng như tránh cho việc xảy ra các sự cố trong quá trình bàn giao. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách viết mẫu biên bản chuyên nghiệp nhất.

Hướng dẫn soạn thảo chi tiết mẫu biên bản giao nhận đề thi

Yêu cầu của biên bản giao nhận đề thi

Trước khi lập biên bản giao nhận đề thi, bạn cần nắm chắc các yêu cầu đặt ra cho một mẫu biên bản hoàn chỉnh.

Yêu cầu về nội dung

Mẫu biên bản giao nhận đề thi cần cung cấp đầy đủ thông tin sau:

• Thông tin về kỳ thi
  • Thời gian diễn ra bàn giao
  • Thông tin về người bàn giao, người nhận bàn giao và người chứng kiến
  • Nội dung bàn giao đề thi
  • Chữ ký xác nhận của những người liên quan

Đây là các thông tin cơ bản cần được đề cập trong biên bản giao nhận đề thi để đảm bảo người đọc có thể hiểu rõ về nội dung chính của quá trình bàn giao đó và nhận diện được những người có liên quan.

Yêu cầu về mặt hình thức

Mặc dù không có quy định cụ thể về mẫu biên bản giao nhận đề thi, nhưng đây là văn bản lưu trữ và làm căn cứ xác thực. Vì vậy, người lập biên bản cần tuân thủ đúng các quy định về văn bản hành chính nhà nước.

Soạn thảo biên bản giao nhận đề thi như thế nào?

Soạn thảo phần mở đầu

Phần mở đầu của biên bản gồm có Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên hội đồng thi, tên biên bản và thông tin về kỳ thi tương ứng.

Với phần Quốc hiệu, tiêu ngữ và tên hội đồng, bạn cần trình bày ngang hàng và tách làm hai bên. Tên trường và tên hội đồng thi sẽ được hiển thị ở phía bên trái trang giấy, còn quốc hiệu và tiêu ngữ sẽ được trình bày bên phải.

Phần tên biên bản sẽ được viết bằng chữ in hoa ở giữa trang giấy. Cần căn chỉnh để đảm bảo sự cân đối cho biên bản. Tên biên bản có thể ghi là “BIÊN BẢN GIAO NHẬN ĐỀ THI” hoặc “BIÊN BẢN GIAO NHẬN BÀI THI”.

Tiếp theo là thông tin về kỳ thi. Bạn cần nêu rõ điểm thi số mấy, kỳ thi gì và thời gian diễn ra buổi thi đó.

Soạn thảo phần nội dung chính

Đầu tiên, bạn cần ghi rõ thời gian diễn ra quá trình bàn giao đề thi, kể cả giờ, phút và ngày tháng năm tương ứng. Cùng với đó là địa điểm diễn ra quá trình này.

Ở phần nội dung của biên bản, có 2 phần quan trọng là thành phần tham gia và nội dung bàn giao.

• Thành phần tham gia: trong quá trình giao nhận đề thi, có người bàn giao, người tiếp nhận và người chứng kiến. Bạn cần cung cấp thông tin về những đối tượng này trong biên bản giao nhận đề thi được lập. Các thông tin cần kê khai gồm họ tên và chức vụ của các đối tượng đó.

• Nội dung bàn giao: đối tượng được giao nhận ở đây chính là đề thi. Bạn cần ghi rõ thông tin như tên môn thi, số túi đựng đề thi, số lượng và tình trạng các túi đựng. Điều này nhằm đảm bảo cung cấp thông tin chính xác về số lượng và tình trạng đề thi trong quá trình bàn giao.

Sau đó, bạn có thể ghi những kiến nghị hoặc đề xuất nếu có. Trường hợp những người tham gia có đề xuất, bạn có thể ghi vào biên bản. Cuối cùng, các bên tham gia sẽ ký và ghi rõ họ tên phía dưới. Cần ít nhất có 2 chữ ký của người bàn giao và người tiếp nhận. Thêm vào đó, người chứng kiến cũng cần ký tên để đảm bảo quá trình giao nhận đề thi được thực hiện đúng theo quy định.

Download mẫu biên bản giao nhận đề thi

Mẫu biên bản giao nhận đề thi giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình viết biên bản. Bạn chỉ cần điền thông tin còn thiếu theo mẫu. Mẫu biên bản giao nhận đề thi đảm bảo nội dung đầy đủ và hình thức trực quan. Có thể áp dụng trong nhiều điều kiện và trường hợp khác nhau, giúp bạn tiện lợi hơn trong quá trình ghi chép.

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn mẫu biên bản chính xác, chỉn chu và phù hợp với nhu cầu của mình.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về mẫu biên bản giao nhận đề thi cũng như cách soạn thảo biên bản sao cho chuẩn và các mẫu biên bản phù hợp nhất.