Mẫu Đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và những điều cần biết

Bạn đang lo lắng về nghĩa vụ quân sự và muốn tạm hoãn nhưng không biết cách? Đừng lo, Izumi.Edu.VN sẽ giúp bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp mẫu đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và những thông tin cần thiết liên quan. Hãy cùng tìm hiểu!

Mẫu Đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Những trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự, một số trường hợp sau đây được xem xét tạm hoãn gọi nhập ngũ:

• Người chưa đủ sức khỏe phục vụ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe.
  • Người là lao động duy nhất phải nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc đang trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm.
  • Con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam với khả năng lao động suy giảm từ 61% đến 80%.
  • Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quân đội hoặc đang phục vụ tại Công an nhân dân.
  • Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo quyết định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên.
  • Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.
  • Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy hoặc cao đẳng hệ chính quy.
  • Là dân quân thường trực.

Thủ tục xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Để được tạm hoãn gọi nhập ngũ, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm:

• Bản chính Đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.
  • Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng được tạm hoãn gọi nhập ngũ.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn cần nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp huyện để giải quyết. Ủy ban này sẽ kiểm tra hồ sơ và xác minh thông tin. Sau đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện sẽ thông báo kết quả tạm hoãn nhập ngũ cho bạn.

Hãy để Izumi.Edu.VN giúp bạn

Hy vọng rằng mẫu đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ và chuẩn bị tốt hơn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6192 nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nghĩa vụ quân sự.

Đừng bỏ lỡ cơ hội, truy cập Izumi.Edu.VN để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích!