Mẫu quyết định kiểm tra hành chính mới nhất năm 2022

Chào bạn đến với Izumi.Edu.VN – nơi chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về mẫu quyết định kiểm tra hành chính mới nhất năm 2022. Đây là một tài liệu quan trọng trong việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Mẫu này được đưa ra dựa trên Thông tư 22/2021/TT-BCT với hiệu lực từ ngày 01/02/2022. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về mẫu quyết định này.

Quy định về mẫu quyết định kiểm tra hành chính

Mẫu quyết định kiểm tra hành chính này được ban hành theo Pháp lệnh Quản lý thị trường năm 2016 và Thông tư số 27/2020/TT-BCT ngày 30 tháng 9 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương. Mục đích của mẫu này là đảm bảo việc kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Quản lý thị trường.

Nội dung của mẫu quyết định kiểm tra

Mẫu quyết định này sẽ bao gồm các thông tin sau:

1. Thông tin về cơ quan chủ quản

Mẫu quyết định sẽ ghi rõ tên cơ quan chủ quản trực tiếp và tên cơ quan của người có thẩm quyền ra quyết định.

2. Quyết định kiểm tra

Mẫu quyết định sẽ xác định mục đích kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Nội dung kiểm tra, địa điểm kiểm tra và thời hạn kiểm tra cũng được ghi rõ trong quyết định.

3. Thành lập Đoàn kiểm tra

Mẫu quyết định sẽ ghi rõ tên và thông tin của Trưởng Đoàn kiểm tra cùng với các thành viên tham gia quyết định.

4. Hiệu lực và quyền hạn

Mẫu quyết định sẽ xác định thời điểm và người nhận quyết định. Quyết định này sẽ có hiệu lực kể từ ngày ký và giao cho cá nhân/đại diện tổ chức được kiểm tra. Người được kiểm tra có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với Quyết định này theo quy định của pháp luật.

Kết luận

Đó là một số thông tin về mẫu quyết định kiểm tra hành chính mới nhất năm 2022. Hy vọng rằng những thông tin mà Izumi.Edu.VN đã cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi tại Izumi.Edu.VN. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Izumi.Edu.VN!