Tải Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Học Sinh Sinh Viên Mới Chuẩn 2023

Xin chào các bạn ưa thích trang web Izumi.Edu.VN!

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về mẫu sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên mới chuẩn năm 2023. Sơ yếu lý lịch này là một phần quan trọng trong hồ sơ nhập học theo mẫu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cùng khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên có thể mua ở đâu?

Để sở hữu mẫu sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên, bạn có thể tìm mua tại các nhà sách, tạp hóa hoặc văn phòng phẩm. Mẫu sơ yếu lý lịch này dài khoảng 4 trang A4 và có sẵn các mục để điền thông tin. Để hoàn thiện sơ yếu lý lịch của mình, bạn chỉ cần nhập đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân. Trang đầu tiên của sơ yếu lý lịch có chỗ để dán ảnh 3×4 của bạn. Hãy chắc chắn rằng ảnh đã được chụp trong vòng 6 tháng, có chứng nhận và sự xác nhận từ Chủ tịch UBND xã hoặc phường. Chỉ khi đáp đủ các yêu cầu này, bản sơ yếu lý lịch mới có giá trị và được các trường công nhận là hợp pháp.

alt text

Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên

Bạn có thể xem trước và tải mẫu sơ yếu lý lịch theo liên kết dưới đây:

Link tải: Click tại đây

Phân biệt sơ yếu lý lịch xin việc và sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên

Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa hai loại sơ yếu lý lịch sau đây:

Sự giống nhau giữa hai bản sơ yếu lý lịch

Cả sơ yếu lý lịch xin việc và sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên đều là tài liệu quan trọng và có mục đích khai báo thông tin về một cá nhân. Cả hai đều cần cung cấp thông tin cá nhân như tên, ngày sinh, gia đình, địa chỉ thường trú và một số thông tin liên hệ như số điện thoại và địa chỉ email. Bố cục của hai bản sơ yếu lý lịch này bao gồm cả thông tin cá nhân và thông tin về thành viên trong gia đình.

Sự khác biệt giữa hai bản sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên

Sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên có phần khai báo thông tin hẹp hơn so với sơ yếu lý lịch xin việc. Đây là bản sơ yếu lý lịch dành riêng cho tân sinh viên, do đó bạn không cần khai báo kinh nghiệm làm việc của bản thân. Thông tin cần điền vào bao gồm: Mã trường, mã số báo danh, khu vực tuyển sinh, kết quả học tập lớp cuối cấp (THPT, TCCN, THBT, THN), ngành học, điểm trúng tuyển, điểm ưu tiên. Nếu bạn được tuyển thẳng, hãy ghi rõ lý do hoặc điểm thưởng, năm tốt nghiệp.

Sơ yếu lý lịch xin việc

Sơ yếu lý lịch xin việc bổ sung thêm thông tin về kinh nghiệm làm việc và quá trình học tập tại các trường cao đẳng, đại học. Mặc dù không yêu cầu những thông tin chi tiết như sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên, nhưng bạn cần nhấn mạnh mục đích, mục tiêu và định hướng nghề nghiệp.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn mẫu sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên mới chuẩn năm 2023. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Nguồn: Izumi.Edu.VN