Thông báo: Đổi mẫu con dấu theo Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT

Chào các bạn thân mến,

Bạn có biết rằng theo quy định tại Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT, doanh nghiệp phải thay đổi mẫu con dấu trong một số trường hợp? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về việc thay đổi mẫu con dấu, các trường hợp cần thiết thay đổi, và thủ tục liên quan đến việc này.

Các trường hợp cần thay đổi mẫu con dấu

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp phải thay đổi con dấu trong các trường hợp sau:

• Thay đổi tên doanh nghiệp: Khi thay đổi tên, doanh nghiệp cần thay đổi mẫu con dấu để phù hợp với tên mới.
  • Thay đổi trụ sở công ty đến một địa chỉ khác: Khi thay đổi địa chỉ trụ sở, doanh nghiệp cần thay đổi mẫu con dấu để cập nhật thông tin địa chỉ mới.
  • Thay đổi loại hình doanh nghiệp: Khi thay đổi loại hình doanh nghiệp, doanh nghiệp cần thay đổi mẫu con dấu để phản ánh đúng loại hình mới.
  • Mất con dấu, con dấu hỏng, bị mòn: Trong trường hợp này, doanh nghiệp cần thay đổi con dấu để tiếp tục sử dụng.
  • Thay đổi hình thức, nội dung, số lượng con dấu theo quy định tại Điều 15 Nghị định 96/2015/NĐ-CP.

Thủ tục thay đổi mẫu con dấu doanh nghiệp

Khi cần thay đổi mẫu con dấu, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục sau:

1. Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm:
  • Thông báo thay đổi mẫu con dấu.
  • Giấy ủy quyền (nếu không phải người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp).
  • Chứng minh nhân dân của người nộp hồ sơ.
  1. Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở.

Vui lòng lưu ý rằng không có phí phải trả khi tiến hành thay đổi mẫu con dấu.

Doanh nghiệp cần chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác, hợp pháp, phù hợp thuần phong mỹ tục, văn hóa và khả năng gây nhầm lẫn của mẫu con dấu. Chúng ta cần thực hiện đúng quy trình và tuân thủ quy định của pháp luật để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp được hiệu quả và tuân thủ theo quy định.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập Izumi.Edu.VN để có thông tin chi tiết về việc thay đổi mẫu con dấu.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc thay đổi mẫu con dấu theo Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận để chúng ta cùng thảo luận.

Chúc bạn một ngày vui vẻ và thành công!

*[E-E-A-T]: Expertise, Authoritativeness, Trustworthiness, Experience