Những bí mật khi xin visa du lịch Malaysia mới nhất 2023

Malaysia – một châu Á thu nhỏ với nền văn hoá đa dạng và độc đáo, đang trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du khách. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng và không biết liệu khi đi du lịch Malaysia, cần giấy tờ gì và có cần xin visa không. Đừng lo, Izumi.Edu.VN sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách xin visa du lịch Malaysia mới nhất!

1. Những giấy tờ cần thiết khi du lịch Malaysia

Khi nhập cảnh và xuất cảnh tại một quốc gia, bạn cần có các giấy tờ và thủ tục phù hợp. Việc chuẩn bị và tìm hiểu trước giấy tờ và thủ tục nhập cảnh tại Malaysia là rất quan trọng. Vậy khi du lịch Malaysia, cần những giấy tờ gì? Dưới đây là các giấy tờ cần thiết:

• Hộ chiếu: Giấy tờ chứng minh xuất cảnh tại Việt Nam, và hạn sử dụng phải đúng theo quy định của từng quốc gia.
  • Visa thị thực Malaysia: Tuỳ thuộc vào quy định của Malaysia, có những quốc gia được miễn visa và những quốc gia cần xin visa mới được nhập cảnh.
  • Vé máy bay khứ hồi: Hoặc đáp tại một đất nước khác ngoài Malaysia.
  • Kế hoạch và lộ trình cụ thể: Điểm đến, ngày đi và ngày về, để hải quan có thể kiểm soát và đảm bảo việc lưu trú hợp pháp.
  • Bản sao chứng minh thư: Để đề phòng trường hợp mất hộ chiếu, bạn có thể sử dụng chứng minh thư và đến Đại sứ quán để nhận hỗ trợ.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn: In thành bản cứng và để song ngữ hoặc tiếng Anh để việc kiểm tra diễn ra thuận lợi.
  • Giấy tờ xác nhận y tế: Như giấy xác nhận tiêm phòng vaccine, giấy xác nhận test nhanh Covid-19, được viết song ngữ hoặc tiếng Anh.

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sẽ giúp thủ tục nhập cảnh diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

2. Du lịch Malaysia có cần xin visa không?

Thường khi đi du lịch nước ngoài, việc xin visa là rất quan trọng. Vậy đi du lịch Malaysia, có cần xin visa không? Câu trả lời là không! Bạn có thể tự do du lịch Malaysia mà không cần lo lắng về việc xin visa. Điều này xảy ra vì Việt Nam và Malaysia đều là thành viên của Hiệp hội ASEAN. Nhờ chính sách miễn visa thị thực giữa các quốc gia thành viên, bạn sẽ không phải lo lắng về các thủ tục rườm rà hay buổi phỏng vấn.

3. Cách xin visa Malaysia

3.1 Thủ tục xin visa Malaysia

Mặc dù Việt Nam được miễn visa khi du lịch Malaysia, nhưng nếu bạn không đáp ứng yêu cầu miễn visa, bạn vẫn phải làm thủ tục xin visa tại Malaysia. Thủ tục này bao gồm:

• 2 ảnh chân dung: Nền trắng, cỡ 3x6cm, chụp ít nhất 6 tháng trước đó.
  • Đơn xin cấp visa: đơn xin visa du lịch Malaysia.
  • Các giấy tờ chứng minh thân phận: Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, v.v.
  • Bản sơ yếu lý lịch: Có xác nhận của địa phương.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Sổ đỏ, sổ tiết kiệm, thẻ ngân hàng, bản sao kê tài sản ngân hàng.
  • Giấy tờ chứng minh không lưu trú bất hợp pháp: Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Lịch trình di chuyển: Của bạn tại Malaysia.
  • Bảo hiểm du lịch.

Việc xin visa du lịch Malaysia tương đối dễ dàng.

3.2 Địa chỉ nơi cấp hồ sơ làm visa

• Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội: Số 43 – 45 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội. Thời gian làm việc từ 8h00 – 17h00 từ thứ 2 đến thứ 6.
  • Tổng lãnh sứ quán Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh: 2102 – 2104 Toà nhà Mê Linh Point, số 2 Ngô Đức Kế, Q.1 TP. Hồ Chí Minh. Thời gian làm việc từ 8h00 – 17h00 từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian nhận lại visa từ ngày nộp hồ sơ là 3 ngày.

4. Những lưu ý khi du lịch Malaysia

Khi du lịch Malaysia, bạn cần lưu ý một số phong tục và quy định sau:

• Trang phục: Với đất nước Hồi giáo, bạn cần ăn mặc kín đáo, không hở hàng, không quá ngắn.
  • Phương tiện di chuyển: Bạn có thể lựa chọn xe máy, grab, xe bus hoặc taxi. Khi di chuyển bằng taxi, nên lựa chọn tài xế gốc Hoa biết tiếng Anh để được giá tốt hơn.
  • Chuẩn bị vật dụng cá nhân: Để tránh trường hợp khách sạn không chuẩn bị trước.

Hy vọng rằng các bí mật này đã giúp bạn tìm hiểu về các thủ tục khi du lịch tại Malaysia, cũng như câu trả lời cho câu hỏi “đi du lịch Malaysia cần giấy tờ gì? Có cần visa không?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với Izumi.Edu.VN để được tư vấn tận tình!