Visa thăm thân, du lịch, công tác: Cung cấp thông tin tổng quan và tất cả mọi thứ bạn cần biết

Bạn đã bao giờ muốn đến Hoa Kỳ để thăm thân, du lịch hoặc công tác? Nếu bạn đã từng ước mơ về việc này, thì Visa Thăm thân – Du lịch – Công tác chính là điều bạn đang tìm kiếm. Đây là một loại visa không di trú dành cho những người nước ngoài đến Hoa Kỳ với các mục đích liên quan đến hoạt động công tác hoặc du lịch ngắn hạn.

Visa B1 – Định cư Mỹ theo diện công tác ngắn hạn

Visa B1 được xem là một cơ hội đặc biệt cho những ai có ý định tham gia vào các hoạt động công tác tại Hoa Kỳ trong thời gian ngắn. Vậy ai sẽ cần đến visa B1? Dưới đây là một số trường hợp:

• Các cá nhân muốn tham gia vào các hội nghị khoa học, giáo dục, chuyên môn, kinh tế hoặc tôn giáo.
  • Các cá nhân có ý định làm việc cho các dự án cụ thể tại Hoa Kỳ và được trả lương bởi chủ doanh nghiệp người nước ngoài.
  • Các chuyên gia kinh tế dự định tham gia vào các hoạt động thương mại, như thương thảo hợp đồng hoặc hoạt động tư vấn với các đối tác kinh doanh.
  • Các cá nhân có ý định thực hiện các chương trình nghiên cứu độc lập hoặc thị trường nghiên cứu thị trường.
  • Các doanh nhân đến Mỹ để tham gia các hoạt động khảo sát hoặc đầu tư vào mở chi nhánh tập đoàn nước ngoài tại Hoa Kỳ.
  • Các trợ lý cá nhân đến Mỹ cùng với một chủ doanh nghiệp là công dân Mỹ hoặc chủ doanh nghiệp người nước ngoài.
  • Chuyên viên kỹ thuật có nhu cầu vận hành mạng lưới thiết bị dưới hình thức hợp đồng mua bán hoặc cung cấp các dịch cụ hậu mãi.

Và còn nhiều trường hợp khác nữa. Visa B1 thực sự mở ra một thế giới mới cho những ai muốn khám phá và trải nghiệm Hoa Kỳ từ một góc nhìn khác.

Visa B2 – Định cư Mỹ theo diện du lịch hoặc điều trị bệnh ngắn hạn

Visa B2 là loại visa khác trong danh sách “định cư Mỹ” dành cho người muốn du lịch hoặc điều trị bệnh tại Hoa Kỳ trong thời gian ngắn. Dưới đây là một số trường hợp bạn cần biết:

• Các cá nhân muốn đến Mỹ để du lịch và khám phá đất nước này.
  • Các cá nhân muốn thăm bạn bè và người thân tại Mỹ trong thời gian ngắn.
  • Các cá nhân muốn đến Mỹ để chữa trị bệnh.
  • Người nước ngoài muốn kết hôn với công dân Hoa Kỳ hoặc người có thường trú tại đây.
  • Vận động viên không chuyên, nghệ sĩ… muốn tham gia các hoạt động tương ứng tại Mỹ.
  • Các cá nhân đến Mỹ để tham gia các hội nghị tổ chức bởi các tổ chức xã hội.
  • Các cá nhân phụ thuộc của các thành viên của lực lượng quân đội Hoa Kỳ được giao nhiệm vụ tại Mỹ.
  • Các cá nhân phụ thuộc vào người giữ visa D hoặc B-1, hoặc người phụ thuộc vào cá nhân không nhập cư.
  • Các cá nhân có dự định gia nhập quân đội Hoa Kỳ và hưởng chế độ nhập tịch với các chính sách phúc lợi đặc biệt của quân đội Hoa Kỳ.

Visa B2 sẽ giúp bạn trải nghiệm và khám phá Hoa Kỳ một cách đáng nhớ.

Đây là một số thông tin cơ bản về Visa Thăm thân – Du lịch – Công tác. Nếu bạn đang có kế hoạch đến Hoa Kỳ với những mục đích này, hãy nhanh chóng làm thủ tục đăng ký visa để không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn từ chuyên gia, hãy truy cập Izumi.Edu.VN.