15 Bí mật khi định cư Mỹ: Những điều thú vị mà bạn cần biết

Định cư Mỹ không chỉ đơn thuần là việc thay đổi nơi ở, mà còn là một cuộc sống mới đầy tiềm năng và cơ hội. Để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho hành trình mới, sau đây là 15 bí mật khi định cư Mỹ mà bạn cần biết. Hãy cùng Izumi.Edu.VN khám phá những điều thú vị này!

Trường học công miễn phí

Ở Mỹ, đi học ở trường công không phải trả tiền học phí. Hệ thống giáo dục công cung cấp cho con bạn một môi trường học tập chất lượng, mà không gây áp lực về tài chính cho gia đình.

Đóng thuế khi đi làm

Sau khi nhận lương, việc đóng thuế là điều bình thường tại Mỹ. Bằng cách này, bạn chứng tỏ sự cống hiến và đóng góp của mình cho đất nước này.

Đóng thuế khi mua đồ

Ở Mỹ, bạn phải đóng thuế khi mua các loại đồ, trừ khi đó là thức ăn. Tất cả các mặt hàng khác như giày dép, quần áo, đồ điện tử, mỹ phẩm, đồ nội thất đều phải đóng thuế.

Chăm sóc khuôn viên nhà ở

Nếu bạn có sân trước nhà ở Mỹ, hãy chăm sóc sân để nó luôn sạch đẹp. Việc cắt tỉa cỏ, quét dọn lá cây… là những việc bạn nên làm để không gây phiền hà cho hàng xóm và tránh việc bị xử phạt.

Phân loại rác và đổ rác tái sử dụng

Ở Mỹ, khi bỏ rác, bạn cần phân loại rác và đổ rác tái sử dụng một lần mỗi tuần. Điều này giúp bảo vệ môi trường và tạo ra một môi trường sống sạch sẽ.

Đường lớn và không có hẻm

Ở Mỹ, chỉ có đường lớn và không có hẻm nhỏ. Vì vậy, cần chú ý để tránh lạc đường và nhầm lẫn khi di chuyển.

Trang phục lịch sự

Đồ ngủ và đồ bộ chỉ nên mặc trong nhà, tránh mặc ra đường để tôn trọng văn hóa và lối sống tại Mỹ.

Biết cách trị liệu lịch sự

“Cảm ơn” và “Xin lỗi” là những từ tối thiểu trong phép lịch sự khi sống ở Mỹ. Hãy nói “Cảm ơn” khi nhận được giúp đỡ và “Xin lỗi” khi làm sai điều gì đó.

Tôn trọng giờ hẹn

Ở Mỹ, mọi người sống theo lịch trình chính xác và tôn trọng thời gian. Hãy quen với việc đến đúng giờ để tạo điều kiện tốt nhất cho cuộc sống mới của bạn.

Nắm vững nguyên tắc xếp hàng

Bất kể đâu bạn đi, bạn phải xếp hàng, chờ đến khi đến giờ mở cửa. Điều này là điều bình thường và được coi là quy tắc cơ bản tại Mỹ.

Nụ cười thân thiện

Người Mỹ thường nhìn nhau và cười với nhau một cách thân thiện, ngay cả khi họ không quen biết. Đây là một phong cách giao tiếp thường quy ở đất nước này.

Đóng thuế khi mua nhà

Khi mua nhà ở Mỹ, bạn phải đóng thuế nhà và thuế đất. Dù bạn đang trả góp hay đã hoàn thành trả góp, việc đóng thuế hàng năm là bắt buộc và số tiền phải trả phụ thuộc vào tiểu bang bạn đang sống.

Đăng ký xe và mua bảo hiểm

Khi sử dụng xe ô tô ở Mỹ, bạn phải đăng ký xe và mua bảo hiểm. Mỗi tiểu bang có quy định và thủ tục đăng ký riêng, phụ phí cũng khác nhau tùy loại xe.

Trẻ em không phải học thêm

Ở Mỹ, trẻ em không phải tham gia các khóa học thêm mà thay vào đó được khuyến khích tham gia các hoạt động thể thao và phát triển năng khiếu.

Không sử dụng bạo lực với trẻ em

Ở Mỹ và các nước phát triển khác, trẻ em luôn được đặt lên hàng đầu trong việc chăm sóc và phát triển. Vì vậy, bạn không được sử dụng bạo lực với trẻ nhỏ dù đó là con của bạn.

Hãy nhớ lưu ý những điều trên khi định cư Mỹ và chuẩn bị tâm lý cho cuộc sống mới. Đất nước này đang chờ đón bạn với vô vàn cơ hội và trải nghiệm thú vị. Để tìm hiểu thêm về định cư Mỹ, hãy truy cập Izumi.Edu.VN ngay hôm nay!