Bảo Lãnh Vợ Sang Nhật: Những Điều Cần Biết

Bạn muốn bảo lãnh vợ sang Nhật? Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết những thủ tục cần thiết để tăng tỷ lệ đậu visa. Hãy cùng Izumi.Edu.VN khám phá nhé!

Ai Có Thể Bảo Lãnh Vợ Sang Nhật?

Có những đối tượng được phép bảo lãnh vợ sang Nhật như:

• Công dân Nhật Bản: Người Nhật Bản có quyền bảo lãnh vợ hoặc chồng có quốc tịch nước ngoài sang Nhật.
  • Người có visa kỹ sư Nhật: Nếu bạn có visa kỹ sư làm việc tại Nhật Bản, bạn có quyền bảo lãnh vợ/chồng sang Nhật để cùng sống và làm việc.
  • Người có visa du học: Nếu bạn là sinh viên nước ngoài đang học tại Nhật Bản và đáp ứng yêu cầu liên quan, bạn có thể được phép bảo lãnh vợ/chồng sang Nhật theo diện visa thăm thân ngắn hạn.

Thủ Tục Bảo Lãnh Vợ Sang Nhật Theo Diện Đoàn Tụ

Dưới đây là một số điều kiện để có thể bảo lãnh vợ sang Nhật:

Giấy Tờ Bảo Lãnh Vợ Sang Nhật

Nếu bạn đang ở Nhật và muốn bảo lãnh vợ sang Nhật, bạn cần lưu ý các điều kiện sau đây:

1. Giấy xác nhận số dư tài khoản (ít nhất 100man/người).
  2. Thư mời: Xem tại đây.
  3. Thư bảo lãnh: Xem tại đây.
  4. Lịch trình: Xem tại đây.
  5. Danh sách tên (nếu là từ 2 người trở lên): Xem tại đây.
  6. Hình chụp 2 mặt thẻ:
  • Hộ chiếu và visa.
  • Jyuminhyo nếu là người Việt.
  • Koseki nếu là người Nhật.
  1. Xác minh công việc:
  • Người mời đã đi làm: Giấy xác nhận đang làm việc tại công ty.
  • Người mời đang đi học: Giấy xác nhận đang theo học tại senmon, đại học.

Hồ Sơ Bên Người Được Bảo Lãnh

Bên cạnh đó, phía người được bảo lãnh cũng cần chuẩn bị các giấy tờ xin visa Nhật gồm:

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
  2. Ảnh 3.5cm x 4.5cm nền trắng, rõ mặt, không đội mũ.
  3. Đơn xin visa: Xem tại đây.
  • Hướng dẫn điền đơn xin visa Nhật.
  1. Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE (Bản scan).
  2. Chứng minh mối quan hệ (Giấy kết hôn).
  • Cần thêm giấy khai sinh (Nếu dẫn con theo).
  1. Chứng minh nghề nghiệp.
  2. Sao kê tài khoản trong 6 tháng gần nhất (nếu có).
  3. Booking vé máy bay.

Quy Trình Bảo Lãnh Vợ Sang Nhật Mới Nhất

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, người bảo lãnh cần gửi toàn bộ các giấy tờ về Việt Nam để người được bảo lãnh tiếp tục thực hiện quy trình xin visa đi Nhật. Các bước thủ tục bảo lãnh sang Nhật mới nhất là:

1. Thu thập đầy đủ hồ sơ.
  2. Nộp hồ sơ xin visa qua Công ty hoặc Đại lý ủy thác.
  3. Thanh toán phí xin visa theo quy định.
  4. Bổ sung giấy tờ nếu được yêu cầu.
  5. Nhật kết quả xin visa.

Lưu ý: ĐSQ và LSQ Nhật Bản không chấp nhận giấy CT07 hoặc Hộ khẩu cũ. Để thuận tiện và đảm bảo thành công, chúng tôi khuyến nghị bạn nộp hồ sơ qua Izumi.Edu.VN. Với đội ngũ chuyên gia tận tâm và kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ làm visa Nhật Uy Tín, Chuyên Nghiệp và Hoàn Hảo.

Hướng dẫn điền form xin tư cách lưu trú cho vợ

Đơn xin tư cách lưu trú tại Nhật (COE) là một tài liệu quan trọng cần thực hiện trước khi chính thức nộp đơn xin visa lên ĐSQ hoặc LSQ. Đây là công việc của phía người bảo lãnh bên Nhật Bản. Hãy tham khảo cách điền đơn xin tư cách lưu trú tại Izumi.Edu.VN.

Lưu Ý Khi Bảo Lãnh Vợ Con Sang Nhật

Khi bảo lãnh vợ sang Nhật, hãy ghi nhớ những điều quan trọng sau:

• Đảm bảo hiểu và đáp ứng tất cả các yêu cầu trước khi tiến hành thủ tục bảo lãnh.
  • Đảm bảo có tất cả các giấy tờ cần thiết, không bỏ sót hoặc để trống bất kỳ mục nào và thông tin chính xác 100%.
  • Sau khi có COE, nộp hồ sơ xin visa trước khoảng 1 tháng trước ngày dự kiến nhập cảnh Nhật Bản.
  • Tuân thủ tất cả các quy định và điều kiện liên quan đến tư cách lưu trú, xuất nhập cảnh của Chính phủ Nhật Bản.
  • Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về quy định hoặc quy trình bảo lãnh vợ sang Nhật, hãy liên hệ với Izumi.Edu.VN để được hỗ trợ về dịch vụ xin visa Nhật.

Trượt Visa Bảo Lãnh Vợ Sang Nhật Thì Làm Gì?

Nếu đơn xin visa bảo lãnh vợ sang Nhật bị từ chối, hãy thử một số cách khắc phục sau đây:

• Chuẩn bị lại giấy tờ và hồ sơ, bổ sung thông tin hoặc tài liệu cần thiết.
  • Sửa đổi thông tin giữa các tài liệu để có sự đồng nhất.
  • Cải thiện khả năng tài chính bằng cách tăng thu nhập, tích lũy tài sản hoặc tìm nguồn tài chính bổ sung.
  • Nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia hoặc luật sư để hiểu rõ hơn về quy định và yêu cầu của ĐSQ.
  • Xem xét lại kế hoạch như thay đổi thời gian, địa điểm hoặc mục đích du lịch để tăng tỷ lệ bảo lãnh vợ sang Nhật.

Kinh Nghiệm Bảo Lãnh Vợ Con Sang Nhật

Chúng tôi gửi đến bạn các kinh nghiệm bảo lãnh vợ con sang Nhật:

1. Thay đổi hình thức visa: Nếu không thành công trong việc bảo lãnh vợ sang Nhật, hãy xem xét các lựa chọn khác về visa như visa du lịch, thăm thân ngắn hạn, tham gia chương trình học tập, làm việc tạm thời, đầu tư hoặc kinh doanh.
  2. Xin ý kiến từ những người đã thành công: Tìm hiểu kinh nghiệm và lời khuyên từ những người đã thành công trong việc bảo lãnh vợ sang Nhật để hiểu rõ hơn về quy trình và cách khắc phục.
  3. Gửi đơn kháng nghị: Nếu bạn cho rằng quyết định từ chối visa là không công bằng, bạn có thể gửi đơn kháng nghị tới ĐSQ hoặc LSQ Nhật Bản.

Kết Luận

Đó là toàn bộ thông tin về thủ tục bảo lãnh vợ sang Nhật mà Izumi.Edu.VN muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp gia đình bạn sớm được đoàn tụ trên Đất nước Mặt trời mọc.

Truy cập Izumi.Edu.VN để tìm hiểu thêm về Visa Nhật Bản.