Sức Khỏe Di Dân: Bảo Vệ Sức Khỏe Trên Hành Trình Di Cư

Chương trình Khám Sức Khỏe Di Dân đã thành công trong suốt 31 năm qua tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 1987, IOM Việt Nam đã hỗ trợ các di dân về việc di chuyển và khám sức khỏe nhập cư. Từ năm 1997, chương trình đã mở rộng phạm vi hoạt động để chăm sóc sức khỏe cho các nhóm dân di biến động, như người bị buôn bán, di dân trong nước và nhóm dân di biến động dễ bị tổn thương.

Chăm Sóc Sức Khỏe Trên Hành Trình Di Cư

Chương trình Khám Sức Khỏe Di Dân tại Hà Nội hoạt động từ tháng 6 năm 2013. Nhiệm vụ chính của IOM Việt Nam là đảm bảo di dân có điều kiện di chuyển an toàn, không gây nguy hiểm cho người đi cùng và nhận được chăm sóc y tế thích đáng suốt quá trình di cư.

Đánh Giá Sức Khỏe và Chăm Sóc Đặc Biệt

Chương trình Khám Sức Khỏe Di Dân tiến hành những hoạt động đánh giá sức khỏe theo hướng dẫn của tổ chức và luật pháp của quốc gia tiếp nhận. Các hoạt động này bao gồm:

• Khám sức khỏe cho người di cư
  • Điều trị trước khi xuất cảnh (như lao và một số bệnh truyền nhiễm khác)
  • Tư vấn về HIV và giáo dục sức khỏe
  • Chích ngừa
  • Khám sức khỏe trước chuyến bay và cho các trường hợp cần di chuyển khẩn cấp
  • Hộ tống y tế suốt chuyến bay cho các trường hợp cần
  • Kiểm tra chất lượng của bác sĩ và các phòng khám trực thuộc IOM

Chính phủ Úc, Canada, New Zealand, Hoa Kỳ, Mã Lai và Anh đã chỉ định IOM là đơn vị khám sức khỏe cho di dân trong các chương trình định cư, nhân đạo và du học theo quy định của mỗi quốc gia.

HIV/AIDS và Di Dân Biến Động

Tầm quan trọng của dân di biến động trong đại dịch HIV/AIDS ngày càng được nhận thức rõ ràng. Di dân ngày nay bao gồm cả các nhóm dân cư dễ bị xâm hại nhất đối với nguy cơ nhiễm HIV trên thế giới. Mối liên hệ giữa di cư và HIV/AIDS liên quan đến điều kiện và môi trường di dân, sự nghèo đói, bóc lột, xa lánh gia đình và chuẩn mực xã hội – những yếu tố quyết định đối với sự ổn định trong cộng đồng.

Hiện nay, IOM đang hợp tác với UNAIDS và các đối tác khác để tăng cường tư vấn HIV cho người dân tham gia chương trình khám sức khỏe di cư. Đồng thời, chúng tôi nghiên cứu các dự án phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam để giảm nguy cơ và tăng cường khả năng đối phó với vấn đề này trong nhóm dân di biến động.

Quản Lý Bệnh Lao và Các Nhóm Di Dân

IOM đã thành công trong việc thiết lập chương trình chẩn đoán và điều trị lao với sự giám sát hiệu quả trong các chương trình khám sức khỏe di dân. Chúng tôi đang hợp tác với chính phủ Việt Nam, Bộ Y Tế và các đối tác trong nước để nâng cao hiệu quả của chương trình đối với cộng đồng những người khó tiếp cận dịch vụ y tế, như di dân trong nước, người nghiện, người làm nghề mại dâm, người bị HIV, người bị buôn bán và người vô gia cư.

Chúng tôi sử dụng kinh nghiệm từ dự án tại Việt Nam và khu vực để xây dựng năng lực và củng cố sự hợp tác giữa dịch vụ công và tư nhân.

Bảo Vệ Sức Khỏe Trong Chiến Lược Phòng Chống Buôn Bán Người

Người bị buôn bán có quyền được chăm sóc sức khoẻ. Chúng tôi tạo điều kiện và cung cấp dịch vụ đánh giá sức khỏe, chẩn đoán và điều trị cho các bệnh như bệnh lây lan qua đường tình dục, tư vấn tâm lý và chuyển đi chuyên khoa sâu, tư vấn trước và sau xét nghiệm HIV, tư vấn sức khỏe sinh sản. Các hoạt động này được thực hiện cùng với các cơ quan chính phủ và đối tác phi chính phủ tại các mái ấm do IOM thành lập cho những người bị buôn bán.

Chương Trình Định Cư và Du Học

Chương trình sức khỏe nhập cư của Úc, Canada, New Zealand, Anh, và Mỹ đều yêu cầu di dân tham gia khám sức khoẻ. Để đăng ký, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:

• Giấy yêu cầu khám sức khỏe
  • Hộ chiếu bản chính
  • Lệ phí khám sức khỏe

Chúng tôi cung cấp dịch vụ khám sức khỏe và chăm sóc sức khỏe cho các chương trình định cư và du học tại nhiều quốc gia trên thế giới, và có thể hỗ trợ bạn trong quá trình này.

Hãy tìm hiểu thêm về chương trình Khám Sức Khỏe Di Dân của Izumi.Edu.VN tại đây.