Những ngành công nghiệp đưa Canada trở thành điểm đến lý tưởng cho Start-up

Chào mừng tới Izumi.Edu.VN – nơi chia sẻ những bí mật tuyệt vời dành cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp. Canada là một quốc gia hấp dẫn với mục tiêu đón nhận 401.000 người nhập cư mới, với phần lớn là những người nhập cư kinh tế. Vì vậy, Canada đã đưa ra nhiều chương trình định cư nhằm thu hút các cá nhân có năng lực và ý tưởng khởi nghiệp. Trong số đó, chương trình Start-up Visa chính là một trong những chương trình định cư được ưu tiên hàng đầu. Với chương trình này, các nhà khởi nghiệp có thể trở thành cư dân thường trú của Canada trong thời gian ngắn, từ 12-16 tháng mà không cần thông qua bước chấp thuận từ tỉnh bang.

Các ngành công nghiệp hàng đầu Canada cho Start-up

Công nghệ thông tin

Canada đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ cao. Các doanh nghiệp và cá nhân có ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin đang được chính phủ Canada ưu tiên đón nhận. Mạng lưới thiết bị kết nối Internet đã đóng góp hơn 6,5 tỷ CAD vào nền kinh tế Canada. Toronto, Vancouver và Montreal đã được xếp hạng trong số các thành phố công nghệ thông tin hàng đầu trên thế giới. Các thành phố khác như Waterloo đang trở thành trung tâm công nghệ thông tin lớn.

Môi trường

Canada là một quốc gia đang dẫn đầu trong việc quan tâm và bảo vệ môi trường. Với công nghệ sinh học tiên tiến, kiểm soát ô nhiễm không khí, quản lý chất thải và nghiên cứu đại dương, Canada được công nhận là một trong những quốc gia hàng đầu về môi trường. Thị trường môi trường ở Canada có giá trị lên tới hơn 18,4 tỷ CAD, với hơn 8.500 công ty hoạt động hàng năm. Các thành phần nhỏ (dưới 100 nhân viên) chiếm 96% trong số các công ty môi trường ở quốc gia này.

Năng lượng

Canada là một trong những quốc gia sản xuất năng lượng hàng đầu thế giới và là trung tâm chính cho nghiên cứu và phát triển năng lượng. Các lĩnh vực sáng tạo như tái chế năng lượng, công nghệ pin nhiên liệu và hydro tiên tiến đã đặt Canada ở vị trí hàng đầu thế giới. Ngành công nghiệp năng lượng của Canada đã sản xuất hơn 282.000 việc làm trực tiếp và hỗ trợ hơn 550.500 việc làm gián tiếp. Đây cũng là lĩnh vực đóng góp hơn 10% GDP của quốc gia này.

Hãy đến với Izumi.Edu.VN để tìm hiểu thêm về các cơ hội nhập cư Canada và các chương trình khởi nghiệp hấp dẫn.