Cách hóa giải hướng đặt bàn làm việc không hợp tuổi: Bí quyết để mang lại may mắn!

Bạn có biết rằng theo phong thủy, mỗi tuổi sẽ phù hợp với một hướng đặt bàn làm việc khác nhau mang lại may mắn và tiền tài cho bạn? Vì vậy, để chọn hướng đặt bàn làm việc phù hợp, chúng ta cần chú ý đến tuổi của mình. Nếu bàn làm việc của bạn không hợp tuổi theo phong thủy, đừng lo lắng! Dưới đây là những cách hóa giải để đặt bàn làm việc hợp tuổi.

Hướng bàn làm việc không hợp tuổi

Để chọn hướng đặt bàn làm việc phù hợp, bạn cần biết mệnh của mình thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh. Mỗi tuổi sẽ có một hướng đặt bàn làm việc khác nhau. Việc chọn hướng kê bàn làm việc hợp tuổi sẽ giúp bạn thu hút thêm khí tốt từ vũ trụ và môi trường xung quanh. Dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính, bạn có thể tính được quái số của mình và từ đó xác định thuộc nhóm Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh để chọn phương hướng thích hợp.

Cách hóa giải hướng đặt bàn làm việc không hợp tuổi - Ảnh 1

Theo quan niệm phong thủy, người Tây tứ mệnh luôn may mắn hơn và hạnh phúc hơn khi sử dụng các hướng và phương vị (vị trí phòng, nhà ở, thành phố, đất nước…) thuộc nhóm Tây (Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc). Đối với họ, tất cả các hướng và phương vị thuộc nhóm Đông (Bắc, Nam, Đông, Đông Nam) đều không may mắn.

Lối đi lại nằm phía sau lưng

Tương tự như vậy, người Đông tứ mệnh cũng hưởng lợi từ hướng và phương vị thuộc nhóm Đông và bị tổn thương khi sử dụng các hướng và phương vị thuộc nhóm Tây. Mỗi người đều có 4 hướng tốt nên chọn (Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị, trong đó Sinh khí được coi là hướng tốt nhất) và 4 hướng xấu nên tránh (Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh, trong đó Tuyệt mệnh là hướng xấu nhất).

Cách hóa giải hướng đặt bàn làm việc không hợp tuổi - Ảnh 3

Tuy nhiên, không phải lúc nào hướng Sinh khí cũng là lựa chọn tốt nhất. Điều này phụ thuộc vào yếu tố không gian và thời gian (tùy theo sự di chuyển của các Phi tinh). Tất cả các hướng và phương vị đều bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi năng lượng hàng năm, do đó cần cập nhật để có lựa chọn tối ưu. Nếu hướng Sinh khí của bạn bị ảnh hưởng xấu bởi các sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, Tam Bích và Thất Xích hoặc bị tác động bởi Thái Tuế, Tam Sát, Tuế Phá của năm, sử dụng hướng này sẽ không mang lại may mắn mà có thể gây tai họa. Điều này chứng tỏ sự “tốt” của mỗi hướng chỉ mang tính tương đối và luôn thay đổi theo thời gian.

Ngồi làm việc quá gần máy tính

Máy tính là một công cụ không thể thiếu đối với mọi người trong công việc hàng ngày, đặc biệt là những người làm công việc liên quan đến công nghệ thông tin hay văn phòng. Tuy nhiên, việc sử dụng máy tính thường xuyên có thể ảnh hưởng không tốt đến tinh thần và sức khỏe của bạn, khiến bạn cảm thấy căng thẳng, khó gần, nóng nảy và khó tập trung.

Cách hóa giải hướng đặt bàn làm việc không hợp tuổi - Ảnh 5

Để giảm tác động xấu từ bức xạ máy tính, bạn có thể đặt một cốc nước để làm giảm tính kim của máy tính, từ đó giảm bớt sự tiêu cực trong quá trình làm việc.

Khu vực làm việc gần nhà vệ sinh

Việc sắp xếp vị trí bàn làm việc đôi khi phụ thuộc vào quyết định của nhân viên quản lý, và nếu vị trí ngồi của bạn gần nhà vệ sinh, vị trí đó thường xuyên bị ảnh hưởng bởi luồng không khí xấu từ nhà vệ sinh và sự đi lại trong văn phòng.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một chậu cây có nhiều lá hoặc cây có tán rộng để đặt ở vị trí giữa bạn và nhà vệ sinh, nhằm ngăn chặn luồng không khí xấu này ảnh hưởng đến bạn. Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về một số điều cấm kỵ khác khi đặt bàn làm việc.

Hình dáng và chất liệu bàn làm việc không phù hợp

Đối với chủ tịch công ty hoặc tập đoàn, văn phòng của bạn nên lớn hơn các phòng làm việc của nhân viên cấp dưới và nên có hình dáng đều đặn. Chiều rộng của bàn làm việc của bạn cần phải tối đa bằng 1/3 chiều rộng của căn phòng bạn đang ngồi. Hình dáng bàn làm việc phụ thuộc vào công việc, tuổi tác, mệnh và vị trí đặt bàn. Lựa chọn một chiếc bàn làm việc đẹp bằng gỗ có hình dáng đều đặn, hoặc là một chiếc bàn làm việc chân sắt hiện đại là lựa chọn tốt. Nên đặt các đồ dùng có năng lượng nhiều và vận khí tốt hơn ở bên trái bàn hoặc căn phòng, rồi đến các đồ dùng ít năng lượng ở bên phải bàn làm việc của bạn.

Một số lưu ý khác khi đặt bàn làm việc

Để tạo cảm giác phấn khởi và tăng niềm tin trong quá trình làm việc, bạn có thể trang trí văn phòng của mình bằng những vật dụng nhỏ mang tính cảm xúc và nguồn năng lượng. Một chiếc ghế làm việc thoải mái và tư thế ngồi thực sự thoải mái. Một bức ảnh gia đình hay một tấm ảnh phong cảnh sắc màu tươi mới… Tất cả những điều này, theo khoa học phong thủy, sẽ giống như một nhà máy lọc không khí mang đến nguồn năng lượng mới cho bạn.

Cách hóa giải hướng đặt bàn làm việc không hợp tuổi - Ảnh 7

Hơn thế nữa, bạn cần chú ý đến sự sắp xếp và bài trí khu vực làm việc của mình. Để tạo dòng vận khí lưu thông, các vật dụng xung quanh bạn cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Các vật dụng nhọn như bút, thước kẻ cần được để trong hộp ngắn gọn, tránh để chúng vương vãi trên bàn làm việc của bạn. Đây là những điều cần lưu ý để tạo được không gian và bàn làm việc phù hợp theo phong thủy.

Hy vọng với những bí quyết trên, bạn đã biết cách hóa giải hướng đặt bàn làm việc không hợp tuổi và tạo cho mình một không gian làm việc mang lại may mắn và thành công. Đừng quên áp dụng các nguyên tắc phong thủy vào công việc hàng ngày để tận hưởng những kết quả tuyệt vời. Izumi.Edu.VN – nơi cung cấp đến bạn kiến thức phong thủy đáng tin cậy và chất lượng!

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!