Chụp ảnh visa Mỹ – Bí kíp để có hồ sơ thành công!

Bạn đã sẵn sàng để chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ? Điều quan trọng nhất đó là chụp ảnh visa! Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những bí kíp quan trọng để có bức ảnh chuẩn, đẹp để tăng khả năng đậu visa Mỹ. Hãy cùng Izumi.Edu.VN tìm hiểu ngay!

Chụp hình visa Mỹ mặc áo gì?

Chúng ta đều thấy rằng ảnh visa Mỹ quan trọng đến mức nào. Vậy khi chụp hình visa, bạn nên mặc gì? Đại sứ quán Mỹ không áp đặt quá nhiều yêu cầu về trang phục. Tuy nhiên, để có bức ảnh chuẩn đẹp, bạn nên mặc áo trắng có cổ. Với áo cổ vừa phải, khuôn mặt sẽ được làm nổi bật. Bạn không nên chọn áo có cổ quá to vì sẽ làm mất đi tỷ lệ cân đối của khuôn mặt.

Chụp hình visa Mỹ mặc áo gì phù hợp nhất

Có nên trang điểm để chụp ảnh xin visa không?

Đại sứ quán Mỹ không yêu cầu bạn không được trang điểm khi chụp ảnh visa. Vì vậy, bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng để khuôn mặt tươi tắn hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ không trang điểm quá nhiều hoặc chỉnh sửa ảnh quá đà. Nếu ảnh visa khác với khuôn mặt thực tế, bạn có thể gặp khó khăn khi nhập cảnh.

Biểu cảm khuôn mặt

Biểu cảm khuôn mặt cũng là yếu tố quan trọng để có bức ảnh visa hoàn hảo. Hãy giữ biểu cảm nghiêm túc khi chụp ảnh. Tránh những biểu cảm cau có, giận dữ hay cười quá tươi sẽ giúp bức ảnh trở nên chuyên nghiệp và thiện cảm.

Quy định về các loại phụ kiện

Khi chụp ảnh visa, hãy nhớ vén tóc gọn gàng qua chân mày và đảm bảo không che khuôn mặt. Những loại phụ kiện như kính râm, kính cận, mũ, khuyên tai, vòng cổ… đều cần tháo bỏ trước khi chụp ảnh. Riêng trong một số trường hợp đặc biệt vì lý do tôn giáo, bạn được phép đội mũ hoặc khăn trùm đầu.

Bỏ một số loại phụ kiện khi chụp hình xin visa

Kích thước và chất lượng ảnh visa

Ảnh visa thường có kích cỡ tiêu chuẩn là 50 x 50 mm. Ảnh được in trên giấy bóng, không thấm nước và có độ bền màu cao. Mực in sắc nét, rõ ràng và tươi tắn.

Để có bức ảnh visa hoàn hảo, bạn cần chỉ dẫn thợ chụp để canh kỹ thuật cho cân đối. Kích thước tổng thể từ phần tóc đến hết chân ảnh nên chiếm khoảng 70% khung hình. Vị trí mắt chiếm khoảng 60% trong tổng chiều cao ảnh.

Tư thế chụp ảnh

Ngoài việc mặc áo phù hợp, bạn cần giữ tư thế chuẩn để có bức ảnh đẹp. Hãy giữ đầu cân đối, mắt nhìn thẳng để lấy được trọn vẹn khuôn mặt. Hãy tránh nghiêng đầu hoặc cúi mặt để tránh bị trượt hồ sơ xét duyệt visa.

Giữ tư thế cân đối để lấy được toàn bộ gương mặt khi chụp ảnh làm visa

Một số yêu cầu về ảnh kỹ thuật số xin visa Mỹ

Trong quá trình làm hồ sơ xin visa Mỹ, bạn có thể bị yêu cầu nộp ảnh kỹ thuật số trực tuyến. Để đảm bảo hồ sơ của bạn không bị từ chối, hãy ghi nhớ các yêu cầu sau:

• Ảnh có độ phân giải 1200 x 1200 pixel, kích cỡ vuông.
  • Màu sắc ảnh đạt chuẩn sRGB.
  • Ảnh có định dạng JPEG.
  • Dung lượng ảnh không quá 240KB.

Đối với từng loại visa, yêu cầu về kích thước và chất lượng ảnh có thể khác nhau. Ví dụ, nếu bạn xin visa Mỹ dựa trên đơn DS-160, bạn cần gửi ảnh kỹ thuật số và 01 ảnh thẻ kèm theo hồ sơ. Còn đối với trường hợp xin visa nhập cư lâu dài, bạn cần chụp và gửi 02 ảnh thẻ. Kích thước và chất lượng ảnh theo đúng tiêu chuẩn của visa Mỹ.

VISATA – Đơn vị hỗ trợ làm ảnh xin visa Mỹ đúng chuẩn

Chụp ảnh visa Mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc đậu visa. Hiểu được điều đó, VISATA đã ra đời với dịch vụ hỗ trợ làm ảnh visa Mỹ đúng chuẩn. Khi sử dụng dịch vụ của VISATA, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

• Tư vấn chụp ảnh theo tiêu chuẩn từng loại visa.
  • Hỗ trợ in ảnh chất lượng cao, tránh làm lại nhiều lần.
  • Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ và gửi tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.
  • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, không thu phí trong quá trình tư vấn.
  • Không phụ phí chụp ảnh, phí đã được tính vào hồ sơ visa.
  • Theo dõi tình trạng hồ sơ và gửi về địa chỉ yêu cầu.
  • Không thu phí trước khi hồ sơ đậu visa. Thanh toán chỉ sau khi thông báo đậu visa từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ.

Lời kết

Hy vọng rằng, các thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về “Chụp hình visa Mỹ mặc áo gì?”. Đừng quên ghi nhớ những lưu ý khi chụp ảnh visa để không gặp rắc rối trong quá trình xuất nhập cảnh. Nếu bạn muốn được hướng dẫn chi tiết về toàn bộ quy trình xin visa Mỹ, hãy gọi ngay Hotline của VISATA: 0915.978.168.