Những Trường Hợp Được Miễn Visa Hàn Quốc

Miễn visa Hàn Quốc là vấn đề được nhiều người quan tâm. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc công dân Việt Nam có được miễn visa Hàn Quốc hay không, và đặc biệt là những trường hợp nào được miễn visa. Hãy cùng Izumi.Edu.VN tìm hiểu chi tiết về vấn đề này!

1. Những Trường Hợp Được Miễn Visa Hàn Quốc

Theo quy định, những trường hợp được miễn visa Hàn Quốc bao gồm:

• Công dân thuộc những nước đã ký vào thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc sẽ được miễn visa khi du lịch ở xứ sở kim chi.
  • Nếu bạn chỉ ở Hàn Quốc chờ máy bay để đi đến các quốc gia khác trong vòng 72 giờ tại sân bay địa phương và 24 giờ tại sân bay quốc tế Incheon, bạn cũng không cần xin visa Hàn Quốc (ngoại trừ công dân nước Sudan và Syria).
  • Công dân thuộc các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh cũng được miễn visa Hàn Quốc.
  • Hàn Quốc cũng có chính sách miễn visa cho những người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác Hàn Quốc, vì vậy nếu bạn thường xuyên nhập cảnh vào Hàn, bạn cũng có thể không cần làm visa.
  • Bạn được cấp phép miễn visa Hàn Quốc khi đã được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc.
  • Đối với các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam, nếu bạn muốn nhập cảnh để đến đảo Jeju du lịch theo tour, bạn cũng được miễn visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn phải quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon hoặc Gimhae và chỉ được miễn visa trong 5 ngày.
  • Nếu bạn chờ chuyến bay tại Hàn Quốc để đi tiếp sang châu Âu, bạn cũng sẽ được miễn visa Hàn Quốc.
  • Nếu bạn được cấp giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn cũng được miễn visa.
  • Nếu bạn có thẻ thương mại du lịch APEC – APEC Business Travel Card, bạn cũng không cần xuất trình visa Hàn Quốc.

Mẫu visa Hàn Quốc

2. Miễn Visa Hàn Quốc Áp Dụng Cho Những Nước Nào?

Hàn Quốc có chính sách miễn visa cho một số quốc gia với thời gian miễn visa tương ứng từ 30 đến 180 ngày. Cụ thể như sau:

• Các nước được miễn visa Hàn Quốc trong thời gian 30 ngày:
  • Các nước được miễn visa Hàn Quốc trong thời gian 60 ngày: Lesotho, Nga
  • Các nước được miễn visa Hàn Quốc trong thời gian 90 ngày:
  • Các nước được miễn visa Hàn Quốc trong thời gian 180 ngày: Canada

3. Hàn Quốc Miễn Visa Cho Công Dân Việt Nam

Rất nhiều bạn có thắc mắc về việc Hàn Quốc có miễn visa cho công dân Việt Nam hay không. Theo danh sách mà Izumi.Edu.VN đã đề cập, Việt Nam không nằm trong danh sách các nước được miễn visa Hàn Quốc vô điều kiện.

Bạn bắt buộc phải xin visa Hàn Quốc khi muốn nhập cảnh vào quốc gia này trừ một số trường hợp sau đây:

• Bạn quá cảnh không quá 72 giờ tại sân bay địa phương và 24 giờ tại sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc.
  • Bạn thường xuyên nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích du lịch hoặc công tác.
  • Bạn đã được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc hoặc có giấy phép tái nhập cảnh Hàn Quốc.
  • Bạn đi du lịch đảo Jeju Hàn Quốc theo tour của Công ty do Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định và buộc phải quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon hoặc Gimhae.
  • Bạn có thẻ APEC.
  • Bạn muốn lưu trú tại tỉnh Jeju không quá 30 ngày.

Ngoài những trường hợp trên, bạn bắt buộc phải xin visa Hàn Quốc theo bất kỳ mục đích nào.

Đối với các trường hợp cần xin visa Hàn Quốc, có những trường hợp được miễn chứng minh tài chính. Bạn có thể xem thông tin chi tiết nhất tại Izumi.Edu.VN.

Nếu bạn không thuộc các trường hợp được miễn và có nhu cầu xin visa du lịch Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay tới số hotline 1900 0284 hoặc điền thông tin vào form sau để được Izumi.Edu.VN hỗ trợ tư vấn nhanh nhất!