XKLĐ Úc 2024: Phân tích chi phí và mức lương mới nhất

Bạn đang mơ về công việc tại XKLĐ Úc? Đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người lao động Việt Nam. Với mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt và cơ hội bảo lãnh người thân cùng sống, Úc là một trong những quốc gia có nền kinh tế mạnh mẽ và mức sống cao nhất thế giới. Vậy, bạn có nên tham gia XKLĐ Úc vào năm 2024? Hãy cùng tìm hiểu về chi phí và mức lương của XKLĐ Úc thông qua bài viết này nhé!

1. Đánh giá thị trường XKLĐ Úc hiện nay

Úc vẫn là một trong những thị trường XKLĐ số 1 được người lao động ở Việt Nam hướng tới. Tuy nhiên, việc xuất khẩu lao động sang Úc không phải là điều dễ dàng. Xuất khẩu lao động Úc là một thị trường khá mới mẻ với sự cạnh tranh lớn từ các quốc gia khác. Yêu cầu tuyển dụng cao cũng khiến nhiều người lao động gặp khó khăn.

2. Chi phí đi và mức lương người lao động Úc

Úc là một quốc gia có điều kiện sinh sống tốt nhất thế giới. Nhưng vậy thì chi phí để đi XKLĐ Úc là bao nhiêu? Mức lương cơ bản của người lao động Úc như thế nào?

2.1 Chi phí đi XKLĐ Úc

Chi phí để được sang Úc làm việc khoảng từ 180 đến 550 triệu VNĐ, tùy thuộc vào loại visa mà người lao động sử dụng. Chi phí này đã bao gồm phí tư vấn và dịch thuật, phí khám sức khỏe, phí chứng chỉ tiếng Anh và nhiều khoản phí khác. Để tránh rủi ro, người ứng tuyển cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi xin thị thực.

2.2 Mức lương của người lao động Úc

Mức lương của người lao động Úc khá cao. Mức lương cơ bản khoảng 20 AUD/giờ (~320 ngàn VNĐ), chưa tính làm thêm và tăng ca. Sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt, người lao động có thể tiết kiệm từ 600 đến 800 triệu VNĐ mỗi năm. Đây là một con số khá ấn tượng đối với người lao động ở Việt Nam.

3. Điều kiện để ứng tuyển vào XKLĐ Úc

Để làm việc tại Úc, người lao động cần đáp ứng một số điều kiện như tuổi từ 18 đến 50, tốt nghiệp trung học cơ sở, không mắc các bệnh truyền nhiễm và đạt kỳ thi tiếng Anh tối thiểu. Tùy từng lĩnh vực, sẽ có những yêu cầu khác nhau.

4. Những khó khăn và thuận lợi khi đi XKLĐ Úc

XKLĐ Úc có những khó khăn như mức sống cao, lương thấp đối với lao động tay nghề thấp, khoảng cách địa lý xa xôi và quy định tuyển dụng khắt khe. Tuy nhiên, cũng có những thuận lợi như nhiều ngành nghề tuyển dụng, bảo lãnh người thân sau 1 năm làm việc và cơ hội cải thiện trình độ ngoại ngữ.

5. Các loại visa được nhập cảnh vào Úc từ tháng 12/2021

Tháng 12 năm 2021, Úc chấp nhận nhập cảnh các loại visa mà không yêu cầu đơn xin miễn hạn chế đi lại đối với những người đã tiêm Vaccine Covid đầy đủ. Có khoảng 30 loại visa được nhập cảnh vào Úc từ các quốc gia trên thế giới. Việt Nam có một số loại visa được chấp nhận.

Có thể nói, XKLĐ Úc là một lựa chọn hàng đầu của người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, việc tham gia XKLĐ Úc không hề đơn giản. Hãy cân nhắc và để lại ý kiến của bạn sau khi đọc bài viết này.

Chúc bạn thành công!

Xem chi tiết về các loại visa được nhập cảnh Úc từ ngày 1/12/2021