Cộng đồng người Việt ở Adelaide, Úc – Ngôi nhà xa xứ thân thương

Bạn đã bao giờ tưởng tượng mình đang sống xa nhà, đất nước và bạn bè trong một nơi mới lạ? Đến với Adelaide, Úc, bạn sẽ cảm nhận được một không gian yên bình, đặc trưng của các thành phố châu Âu. Không như Sydney hay Melbourne sôi động, Adelaide mang trong mình vẻ đẹp trầm lắng và cổ kính. Đây cũng là quê hương của nhiều trường đại học danh tiếng, nên được mệnh danh là “thành phố đại học” lớn thứ ba tại Úc.

Hòa mình vào cộng đồng Việt tại Adelaide

Dù diện tích Adelaide rất lớn nhưng dân số ở đây lại ít hơn so với Sydney hay Melbourne, chỉ khoảng 1.2 triệu người. Tuy nhiên, bạn sẽ không khó bắt gặp người Việt khi đi trên xe buýt, tàu điện hay ở những nơi công cộng. Người Việt tại Úc là một trong năm nhóm sắc tộc lớn nhất, và cộng đồng Việt Nam đứng thứ ba trong số di dân đến từ những nước không nói tiếng Anh. Tại khu người Việt ở Adelaide, đặc biệt là khu Arndale, bạn có thể cảm nhận được sự ấm cúng và gần gũi.

Tiếp cận văn hóa Việt tại Adelaide

Với sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Adelaide, văn hóa Việt đã không còn chỉ nằm trong một lãnh địa riêng biệt mà đã “bành trướng” sang khắp thành phố. Đặc biệt, ẩm thực Việt Nam đã ngày càng trở nên phổ biến và được người dân địa phương yêu thích. Trong số các nhà hàng Việt, không thể không kể đến “Vietnam Restaurant” – một trong những địa điểm lý tưởng để thưởng thức các món ăn thuần Việt tại Adelaide.

Sống và học tập trong cộng đồng người Việt

Adelaide cũng được biết đến là nơi có nhiều trường học dành riêng cho học sinh gốc Việt, như trường Vietnamese Community Ethnic School. Đây là nơi các em sẽ được học về văn học, lịch sử và địa lý Việt Nam thích hợp với từng độ tuổi từ 4-17. Nếu bạn có ý định du học tại Adelaide, không chỉ cộng đồng sinh viên và du học sinh tại đây luôn sẵn lòng giúp bạn, mà còn có các buổi gặp mặt và chia sẻ thường xuyên để giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại thành phố này.

Một cuộc sống tràn đầy sắc màu

Ngoài những hoạt động học tập và làm việc, cộng đồng người Việt tại Adelaide cũng có nhiều sự kiện đáng chú ý như gói bánh chưng ngày Tết, chào đón tân sinh viên Việt, cuộc thi ảnh đẹp Adelaide, giao hữu bóng đá, gala Trung thu và các hoạt động tình nguyện hướng tới người Việt. Tất cả những hoạt động này nhằm mang đến một cuộc sống du học sinh ấm áp và thú vị cho bạn.

Với những thông tin về cộng đồng người Việt ở Adelaide này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy mình như đang sống trong một ngôi nhà xa xứ thân thương. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác về du lịch Úc, hãy theo dõi Izumi.Edu.VN.

– Thảo Trần