Thủ tục xin Visa Nam Phi – Bí quyết ‘đậu’ Visa Nam Phi dễ dàng

Bạn đang mơ ước khám phá vùng đất Nam Phi huyền thoại? Nhưng chưa biết thủ tục xin Visa Nam Phi như thế nào? Đừng lo, Izumi.Edu.VN sẽ gợi ý cho bạn những bước cơ bản để ‘đậu’ được Visa Nam Phi dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Những giấy tờ cần chuẩn bị

Hồ sơ cá nhân

• Đơn xin cấp visa du lịch
  • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
  • 2 ảnh 3x4cm, nền trắng, mới chụp không quá 3 tháng
  • Sổ hộ khẩu sao y trong vòng 3 tháng gần nhất
  • Sao y công chứng của Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng)

Chứng minh công việc

• Nếu là cán bộ, nhân viên trong công ty:

• Sao y Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm chức danh (có thể do công ty, cơ quan chủ quản đóng dấu sao y)
    • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
  • Nếu là chủ doanh nghiệp, cổ đông góp vốn có tên trong Đăng ký kinh doanh của Công ty:

• Sao y Giấy đăng ký kinh doanh
    • Sao y Xác nhận nộp thuế
  • Nếu đã nghỉ hưu:

• Quyết định nghỉ hưu hoặc Sổ lĩnh lương hưu
  • Nếu là học sinh/sinh viên:

• Giấy xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường

Chứng minh tài chính

• Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
  • Bản sao sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất 120.000.000 đồng
  • Bản gốc Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm có đóng dấu mộc của ngân hàng

Hồ sơ chuyến đi

• Lịch trình du lịch
  • Xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều
  • Xác nhận booking khách sạn

Thời gian xét cấp visa

• Nếu nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Nam Phi – TP. Hồ Chí Minh:

• Thời gian xin visa Nam Phi thường là trong vòng 14 ngày làm việc (không kể thứ Bảy và Chủ Nhật).
  • Nếu nộp tại Đại Sứ Quán Nam Phi – Hà Nội:

• Thời gian chờ xét duyệt sẽ nhanh hơn, chỉ mất 7 ngày làm việc.

Những lưu ý quan trọng

• Trong trường hợp bạn muốn rút lại hộ chiếu khi đang chờ cấp visa, tất cả các khoản phí đã đóng sẽ không được hoàn trả và mọi thông tin về hồ sơ xin visa đều bị hủy. Nếu muốn tiếp tục xin visa du lịch Nam Phi, bạn phải chuẩn bị lại tất cả các giấy tờ và chờ xét duyệt trong vòng 7-14 ngày tính từ thời điểm nộp hồ sơ mới.

Phí visa

• Phí visa là 57 USD và nộp bằng tiền Việt Nam đồng. Tuy nhiên, bạn phải nộp lệ phí tại ngân hàng ANZ do Đại sứ quán Nam Phi cung cấp địa chỉ.

Điểm lưu ý cuối cùng

• Bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ như đã đề cập, dịch thuật công chứng tất cả các giấy tờ (trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ).
  • Tờ khai có thông tin tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng chỉ khai bằng tiếng Anh, dùng chữ in hoa, bút bi mực đen và khai đầy đủ theo đúng yêu cầu.
  • Đại sứ quán chỉ làm việc từ 9:00 – 12:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.
  • Các khoản phí được nộp bằng tiền VND và sẽ không được hoàn trả lại dù có được cấp visa đi Nam Phi hay không.

Với những bước thủ tục đơn giản và những lưu ý quan trọng này, bạn đã sẵn sàng bước chân vào hành trình khám phá vùng đất Nam Phi tuyệt vời. Đừng chần chừ nữa, hãy liên hệ với chúng tôi tại Izumi.Edu.VN để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhé!