Working Holiday Visa New Zealand: Điều Kiện Và Chi Phí Mới Nhất

Bạn đang muốn có một kỳ nghỉ du lịch và làm việc tại New Zealand? Hãy tham gia chương trình Working Holiday Visa New Zealand – diện visa đặc biệt dành cho người trẻ. Đây là cơ hội cho bạn trải nghiệm văn hóa, trao đổi kiến thức và làm việc tại đất nước cổ kính này. Cùng Izumi.Edu.VN tìm hiểu điều kiện và chi phí xin visa Working Holiday NZ mới nhất nhé!

Tổng quan về chương trình Working Holiday Visa New Zealand

Dưới đây là những thông tin cơ bản về thị thực Working Holiday Visa ở New Zealand:

• Thời gian lưu trú: Kéo dài trong vòng 12 tháng.
  • Độ tuổi phù hợp: 18 đến 30 tuổi.
  • Số lượng visa Working Holiday được cấp mỗi năm: 100 suất.
  • Trị giá Working Holiday Visa New Zealand: Dao động từ 420 đô la New Zealand.
  • Thời gian xử lý hồ sơ: Kéo dài 24 ngày.

Điều kiện xin Working Holiday Visa New Zealand mới nhất

Working Holiday Visa chỉ được cấp hằng năm với giới hạn 100 suất. Vì vậy, để tăng cơ hội thành công, bạn cần lên kế hoạch và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Dưới đây là điều kiện cơ bản mà đương đơn phải đáp ứng:

• Tuổi từ 18 đến 30 tuổi.
  • Trình độ tiếng Anh tốt, đạt PTE 30 điểm (tương đương IELTS 4.5). Chứng chỉ này không được cấp quá 2 năm.
  • Đáp ứng đầy đủ yêu cầu về sức khỏe, bao gồm bảo hiểm sức khỏe trong suốt thời gian lưu trú ở New Zealand.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 15 tháng.
  • Chứng minh khả năng tài chính, với số tiền tiết kiệm tối thiểu 4.200 NZD.
  • Hoàn thành ít nhất 3 năm đại học và chưa từng có diện visa Working Holiday tới New Zealand.
  • Đặt vé máy bay xuất cảnh sau thời hạn visa Working Holiday.

Đương đơn được phép làm bất kỳ công việc nào ở New Zealand miễn là không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, không được làm việc kéo dài quá 3 tháng.

Phí xin Working Holiday Visa New Zealand mới nhất 2023 là bao nhiêu?

Khi xin Holiday Work Visa New Zealand, bạn cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ và các khoản phí sau:

• Phí nộp hồ sơ xin visa: Dao động từ 286$ (tương đương 455 đô la New Zealand).
  • Phí kiểm tra sức khỏe: Từ 80 đến 100$ (tương đương 1.880.000 đến 2.350.000 đồng).
  • Phí thi PTE: 200$ (tương đương 4.750.000 đồng).
  • Phí dịch thuật giấy tờ: Từ 10 đến 20$ (tương đương 235.000 đến 270.000 đồng).

Lưu ý: Phí xin visa có thể thay đổi tùy vào thời điểm. Ngoài ra, bạn còn cần chi phí phát sinh khác như hoàn thiện hồ sơ, đi lại, và một số khoản phí khác.

Quyền lợi khi sở hữu visa Working Holiday New Zealand

Khi nhận được visa Working Holiday New Zealand, bạn sẽ có những quyền lợi sau:

• Làm việc tại New Zealand trong vòng 1 năm.
  • Được đào tạo hoặc học tập trong thời gian lên đến 6 tháng.

Chia sẻ kinh nghiệm xin Working Holiday Visa New Zealand

Chương trình Working Holiday New Zealand chỉ cấp 100 suất visa mỗi năm, vì vậy cạnh tranh rất cao. Dưới đây là một số bí quyết xin visa Working Holiday New Zealand từ các chuyên gia:

• Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và rõ ràng về thông tin cá nhân, tài chính, công việc, và lịch trình chuyến đi.
  • Có bằng đại học và chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng yêu cầu.
  • Cung cấp các giấy tờ chứng minh công việc hiện tại và lương hằng tháng.
  • Đặt vé máy bay đi và về New Zealand theo lịch trình chuyến đi.

Quy trình nộp hồ sơ xin Working Holiday Visa New Zealand

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Working Holiday New Zealand không quá phức tạp. Bạn chỉ cần làm những bước sau:

1. Truy cập vào website https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas và tạo tài khoản đăng nhập.
  2. Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống.
  3. Kiểm tra website thường xuyên để cập nhật ngày mở đơn.
  4. Khi ngày mở đơn đến, truy cập vào website và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.
  5. Nhấn Submit và tiến hành thanh toán phí đăng ký.

Thời gian xét duyệt Working Holiday Visa New Zealand

Thông thường, thời gian xét duyệt visa Working Holiday kéo dài khoảng 24 ngày. Vì vậy, hãy nộp hồ sơ sớm để có cơ hội nhận được visa sớm. Sau khi có visa, bạn có thể làm việc tối đa 3 tháng và học tập tối đa 6 tháng tại New Zealand.

Một số lưu ý về thị thực Working Holiday New Zealand

Dưới đây là những điểm quan trọng cần lưu ý khi xin thị thực Working Holiday Visa New Zealand:

• Bạn có thể nộp đơn xin thị thực trực tuyến.
  • Không được làm việc cố định hoặc làm việc ở cùng một nơi quá 3 tháng.
  • Không có thể mang theo con nhỏ khi đi làm việc. Nếu có đối tác muốn đến New Zealand, họ phải xin thị thực riêng.
  • Lưu ý thời gian mở đơn xin visa Working Holiday NZ 2023.
  • Nếu visa hiện tại của bạn sắp hết hạn, chính phủ New Zealand sẽ cấp thị thực tạm thời để bạn có thể ở lại hợp pháp.

Tổng kết

Với những thông tin chia sẻ trên, bạn đã nắm rõ điều kiện và chi phí xin Working Holiday Visa New Zealand. Nếu bạn cần tư vấn thêm về chứng chỉ PTE – một yêu cầu quan trọng cho du học, làm việc và định cư tại New Zealand, hãy liên hệ với PTE HELPER để được hỗ trợ.