Tự tin khám phá thời gian du học Hàn Quốc với Izumi.Edu.VN

Chào các bạn trẻ yêu thích Hàn Quốc! Bạn có đang tò mò về thời gian đi du học ở xứ sở kim chi? Đừng lo lắng! Izumi.Edu.VN sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết để bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến du học của mình.

1. Thời gian của hệ đại học

Theo quy định của bộ giáo dục đào tạo Hàn Quốc, bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên để được học chuyên ngành tại các trường đại học. Đầu tiên, bạn sẽ tham gia khóa học tiếng Hàn tại Viện Ngôn ngữ của một trường Đại học ở Hàn Quốc trong khoảng 1 đến 2 năm. Sau đó, khi đạt được TOPIK 3, bạn mới có thể tiếp tục học chuyên ngành. Thời gian đào tạo chuyên ngành đại học tại Hàn Quốc là khoảng 4 năm. Vì vậy, tổng thời gian để hoàn thành hệ đại học tại Hàn Quốc là khoảng 5 năm.

2. Thời gian của hệ cao học

Để học hệ cao học, bạn cần tốt nghiệp đại học và đạt điểm GPA yêu cầu từng trường. Thời gian đào tạo hệ cao học thường kéo dài từ 2 đến 3 năm. Bạn không cần phải học chính xác ngành học của bằng đại học trước đó, nhưng bạn cần có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS trên 6.5. Nếu bạn đã có chứng chỉ ngôn ngữ, thời gian để hoàn thành học hệ cao học sẽ từ 2 đến 3 năm. Nhưng nếu bạn chưa biết tiếng Hàn, bạn sẽ mất từ 3 đến 4 năm.

3. Thời gian du học chi tiết

Dưới đây là thông tin chi tiết về thời gian du học cho từng chương trình:

• Học tiếng Hàn (Visa D-4-1): Từ 6 tháng đến 2 năm
  • Học nghề (Visa D-4-6): Từ 1 năm đến 3 năm
  • Học cao đẳng (Visa D-2-1): Từ 2 năm đến 3 năm
  • Học đại học (Visa D-2-2): Từ 4 năm đến 6 năm
  • Học thạc sĩ (Visa D-2-3): 2 năm
  • Học tiến sĩ (Visa D-2-4): Từ 2 đến 3 năm
  • Nghiên cứu (Visa D-2-5): Trên 3 năm
  • Trao đổi sinh viên (Visa D-2-6): Từ 6 tháng đến 4 năm 6 tháng (tùy thuộc vào thoả thuận của hai trường)

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng rằng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về thời gian du học Hàn Quốc. Đừng ngần ngại thực hiện ước mơ của bạn! Du học Hàn Quốc đang là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ. Izumi.Edu.VN sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trên hành trình đầy thú vị này.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Izumi.Edu.VN.