Visa Định Cư Singapore: Bạn Có Thể Hay Không?

Singapore – một quốc gia nằm ở châu Á với hệ thống giáo dục, kinh tế và an sinh xã hội hàng đầu. Đây là nơi thu hút đông đảo người muốn học tập, sinh sống, làm việc và định cư lâu dài. Vậy xin visa định cư Singapore có khó không? Và có những điều kiện nào để xin được ở lại định cư Singapore? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thủ tục Visa định cư Singapore mới nhất 2021

1. Định cư Singapore có khó không?

Singapore là một quốc gia có diện tích nhỏ nhưng lại rất sôi động với nền kinh tế, văn hóa và giáo dục phát triển. Điều này thu hút đông đảo người dân từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều người cho rằng nếu du học Singapore, sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại quốc đảo sư tử. Tuy nhiên, để định cư tại Singapore không phải chuyện dễ dàng. Chính phủ Singapore đã siết chặt về vấn đề này do diện tích hạn chế và yêu cầu chất lượng.

2. Điều kiện để xin Visa định cư Singapore

Để xin được visa định cư Singapore, có một số điều kiện cần lưu ý như sau:

• Kết hôn với người có Quốc tịch Singapore hoặc có thẻ định cư tại Singapore.
  • Có thẻ làm việc chuyên ngành, chuyên môn và diện lao động có trình độ (PTS). Hoặc có giấy phép lao động hợp pháp tại Singapore. Trong trường hợp này, sau một năm sinh sống tại Singapore, bạn có thể nộp đơn xin thẻ định cư và không cần giữ giấy phép lao động nữa. Bạn cũng có thể kê khai các thành viên phụ thuộc trong gia đình như vợ/chồng, các con dưới tuổi 21 và đảm bảo mức lương tối thiểu 4.500 SGD.
  • Nhà đầu tư theo chương trình Đầu tư Toàn cầu muốn định cư tại Singapore. Đây là chương trình dành cho các doanh nhân hoặc nhà đầu tư muốn đầu tư tài chính vào Singapore.

Lưu ý: Đây chỉ là những diện có thể định cư tại Singapore, không phải là điều kiện chắc chắn rằng bạn có thể định cư tại Singapore. Nếu bạn muốn kết hôn với người Singapore hoặc có đủ tiền để đầu tư, còn không bạn phải xin định cư theo diện lao động có tay nghề hoặc có trình độ cao.

3. Lộ trình xin Visa định cư Singapore

Đối với diện lao động có tay nghề hoặc có trình độ cao, để thỏa mãn điều kiện xin định cư, bạn cần ký hợp đồng lao động lâu dài với một công ty hoặc doanh nghiệp uy tín của Singapore. Các công ty và doanh nghiệp tại Singapore ưu tiên tuyển dụng những người tốt nghiệp các trường công lập danh tiếng của Singapore như NTU, NUS hoặc những người có bằng cấp Master của Singapore trở lên.

Nếu bạn muốn tăng khả năng định cư Singapore, bạn có thể học đại học ở Việt Nam và sau đó xin học tiếp Master tại Singapore. Tuy khá khó để đậu vào trường đại học công lập của Singapore, nhưng nếu bạn thật sự cố gắng chăm chỉ, không có gì là không thể xảy ra.

Thủ tục để xin Visa định cư Singapore

• Điền đơn xin Visa định cư thông qua hệ thống trực tuyến Electronic Permanent Residence và nộp đơn đầy đủ thông tin.
  • Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh thân nhân, công việc và học tập tại Singapore (chi tiết liên hệ với VNPC để được tư vấn).

Chi phí xin visa định cư Singapore hiện tại khoảng 100 SGD. Bạn cũng cần đóng thêm các khoản phụ thu khác theo yêu cầu. Tất cả phí sẽ được thanh toán trực tuyến.

Đây là một số thông tin cần thiết về định cư Singapore. Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với VNPC để biết thông tin chi tiết.

Xem thêm: Du học New Zealand