Giải báo cáo thực hành Vật lý 12 bài 6: Tuyệt kỹ thành công!

Trước khi chia sẻ kết quả báo cáo thực hành vật lý lớp 12 bài 6, các chuyên gia của chúng tôi đã tiến hành nhiều thí nghiệm thực tế về chuyển động của con lắc lò xo. Kết quả đạt được đã được lựa chọn và chính xác cao. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh và giáo viên.

Hướng dẫn giải báo cáo thực hành bài 6 Vật lý 12: Bí kíp tuyệt vời nhất!

Chi tiết hướng dẫn được cung cấp tại đây.

Bạn đang xem: Giải báo cáo thực hành Vật lý 12 bài 6: Bí kíp tuyệt vời nhất!

Kết quả báo cáo thực hành bài 6 Vật lý 12:

Bài viết về kết quả báo cáo thực hành bài 6 vật lý 12 gồm 3 phần: mục đích thực hành, cơ sở lý thuyết và kết quả.

I. Mục đích thực hành

• Phát hiện ảnh hưởng của biên độ, khối lượng, và chiều dài con lắc đơn đối với chu kỳ dao động T của con lắc.
  • Tìm ra công thức và ứng dụng tính gia tốc trọng trường g tại nơi thực hiện thí nghiệm.

II. Cơ sở lý thuyết

• Trả lời các câu hỏi trong sách giáo trình:
  1. Con lắc đơn bao gồm một vật nhỏ có khối lượng m được treo ở đầu của một sợi dây không dãn, có chiều dài lớn so với kích thước quả cầu. Chiều dài của con lắc được xác định bằng cách đo từ điểm treo cố định đến trọng tâm của quả nặng.
  2. Để phát hiện sự phụ thuộc của chu kỳ dao động T của con lắc đơn vào biên độ và chiều dài con lắc đơn, ta khảo sát chu kỳ dao động T của con lắc đơn với chiều dài tăng dần.
  3. Để xác định chu kỳ T với sai số ΔT = 0,02s khi sử dụng đồng hồ có kim giây, ta cần đo thời gian t của N dao động toàn phần.

III. Kết quả

1. Khảo sát ảnh hưởng của biên độ dao động đối với chu kỳ T của con lắc đơn.
  • Chu kỳ T1 = 1,432s; T2 = 1,412s; T3 = 1,454s.
  • Phát biểu định luật về chu kỳ của con lắc đơn dao động với biên độ nhỏ.
  1. Khảo sát ảnh hưởng của khối lượng m đối với chu kỳ dao động T.
  • Con lắc khối lượng mA có chu kỳ TA = 1,416 ± 0,026
  • Con lắc khối lượng mB có chu kỳ TB = 1,422 ± 0,020
  • Con lắc khối lượng mC có chu kỳ TC = 1,436 ± 0,028
  • Phát biểu định luật về khối lượng của con lắc đơn.

Link tải miễn phí kết quả báo cáo thực hành bài 6 Vật lý 12 bản đầy đủ:

Hãy tham khảo nhiều tài liệu học tập, đề thi, giải bài tập, và vở soạn các môn toán, lý, hóa, sinh, văn, sử, địa… được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu của chúng tôi. Chúc các em thành công!

Đọc thêm tại Izumi.Edu.VN và truy cập vào link tải miễn phí tại đây.