5 phút khám phá 9 vùng miền của Nhật Bản

Nhật Bản – Đất nước của những đảo xa xôi, cùng khám phá những vùng miền độc đáo của đất nước này, bạn nhé!

Nhật Bản trên bản đồ thế giới

Nhật Bản nằm ở phía Đông Châu Á, với 4 đảo chính là Honshu, Hokkaido, Kyushu và Shikoku. Diện tích của Nhật Bản là khoảng 378.000km². Xung quanh Nhật Bản là biển Thái Bình Dương và Biển Nhật Bản, lân cận là các quốc gia như Nga, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines và quần đảo Bắc Mariana.

Bản đồ các tỉnh ở Nhật Bản

Nhật Bản có 47 tỉnh thành. Từ “Đô” là Đô Tokyo, “Đạo” là đạo Hokkai, “Phủ” là phủ Kyoto và phủ Osaka và 43 “tỉnh” khác. Mỗi tỉnh đều có những đặc trưng và danh lam thắng cảnh riêng, khám phá từng vùng sẽ là trải nghiệm thú vị.

Hokkaido

Vùng Hokkaido nằm ở phía đông bắc Nhật Bản, với khí hậu lạnh và các hoạt động mùa đông độc đáo như trượt tuyết, trượt ván, điêu khắc băng. Ẩm thực nổi tiếng ở đây là món Ishikari nabe từ cá hồi và mì ramen Sapporo.

Tohoku

Vùng Tohoku nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như lâu đài Tsuruga, lễ hội Kanto, núi Mini Shirakami, chùa Chusonji,… Đặc trưng của khu vực này là khí hậu se lạnh và mức nhiệt độ mát mẻ.

Kanto

Vùng Kanto là nơi đặt thủ đô Tokyo, khu vực phát triển bậc nhất Nhật Bản. Đây cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học và có đầy đủ tiện nghi, cơ hội việc làm và ẩm thực đa dạng.

Chubu

Vùng Chubu có địa hình núi non và là nơi trồng lúa quan trọng của Nhật Bản. Điểm đến nổi tiếng bao gồm núi Phú Sĩ, nhà máy Toyota, tàu vũ trụ Aqua, đền Atsuta,…

Kinki

Vùng Kinki có thành phố lớn Osaka, Kobe và cố đô Kyoto. Đây là nơi tập trung nhiều người Việt sinh sống ở Nhật Bản nhất.

Chugoku

Vùng Chugoku có thành phố Hiroshima nổi tiếng, đây là thành phố phát triển bậc nhất thế giới với đầy đủ tiện nghi. Còn lại, vùng này bao gồm các tỉnh Hiroshima, Yamaguchi, Shimane, Tottori và Okayama.

Shikoku

Vùng Shikoku với địa hình đồi núi và nền kinh tế chưa phát triển như các vùng khác, nhưng lại là điểm du lịch hấp dẫn. Vùng này bao gồm tỉnh Ehime, Kagawa, Kochi và Tokushima.

Kyushu

Vùng Kyushu nằm ở phía nam Nhật Bản, có núi lửa và nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Thành phố lớn nhất là Fukuoka và ẩm thực đặc trưng là Kanzaki Somem và Nagasaki Champon.

Okinawa

Vùng Okinawa là quần đảo nằm ở cực nam Nhật Bản, được biết đến với cảnh đẹp tuyệt vời.

Nhật Bản là một đất nước đa dạng với nhiều vùng miền có đặc trưng riêng. Hãy khám phá và tìm hiểu về các vùng này để có trải nghiệm tuyệt vời khi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Bạn có thể tìm hiểu thêm kiến thức về tiếng Nhật và văn hóa Nhật tại các lớp học CONNECT Nihongo của IZUMI Master. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về Nhật Bản!