Tổng Kết Hoạt Động Hè Tại Phường Trần Tế Xương

Tối ngày 18/8, Ban Chỉ đạo (BCĐ) hoạt động hè tại phường Trần Tế Xương đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè dành cho thanh thiếu nhi năm 2023. Buổi lễ cũng trao thưởng cho các em học sinh khó khăn đã vươn lên trong học tập trong năm học 2022 – 2023. Sự kiện quan trọng này đã được sự quan tâm và tham dự của đồng chí Mai Thị Bích Ngọc – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Trần Thị Tuyết Nhung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng BCĐ hè phường năm 2023; và các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của phường; cùng với các đồng chí Bí thư Chi bộ, Bí thư Chi đoàn và các em thiếu nhi của các Khu dân cư trên địa bàn phường.

Hoạt Động Hè Tại Trần Tế Xương

Nhờ sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp của Ban chỉ đạo hè thành phố, cùng với sự hỗ trợ và tạo mọi điều kiện từ Đảng ủy, UBND phường và sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể của phường, Ban chỉ đạo hè phường đã tổ chức thành công các hoạt động hè dành cho thanh thiếu nhi. Từ đó, đã tạo nên một không khí sôi nổi và vui tươi trong tuổi trẻ của phường. Ban chỉ đạo hè phường đã tổ chức nhiều hoạt động hè để đem lại một mùa hè thực sự vui tươi và bổ ích cho các em.

Công Tác Tuyên Truyền

Một trong những hoạt động quan trọng mà Ban chỉ đạo hè phường đã tập trung triển khai là công tác tuyên truyền về truyền thống cách mạng của Đảng và quê hương đất nước đến các đoàn viên, thanh thiếu nhi. Đồng thời, cũng đã giáo dục cho các em sống với lòng đạo đức trong sáng, lành mạnh, có tinh thần tương thân tương ái và tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa như “Đền ơn đáp nghĩa” và “Uống nước nhớ nguồn”. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/07, đã được triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2023, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, thiếu niên nhi đồng tham dự.

Triển Khai Các Hoạt Động Hè

Ban chỉ đạo hè phường đã triển khai và tổ chức nhiều hoạt động hè như “Thanh niên tình nguyện” và đội “Thiếu nhi tuyên truyền măng non”. Các hoạt động này nhằm ra quân làm vệ sinh môi trường và tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Ngoài ra, cũng đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục và thể thao. Đồng thời, đã tuyển chọn các em thiếu niên, nhi đồng tham gia Hội thi tiếng hát Vàng Anh và Giải bóng đá thiếu niên do thành phố tổ chức.

Khuyến Học Và Học Bổng

Cùng với các hoạt động hè, phòng trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập luôn được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể phường quan tâm và triển khai rộng khắp tới từng khu dân cư và tổ dân phố. Trong dịp này, Hội khuyến học phường Trần Tế Xương đã tổ chức trao thưởng cho 38 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố cũng trao 05 xuất học bổng Hoàng Ngân cho con cán bộ hội viên vượt khó học giỏi.

Đây là một trong những thành công của phường Trần Tế Xương trong việc tổ chức hoạt động hè dành cho các em thanh thiếu nhi. Cùng với sự quan tâm và hỗ trợ từ các cấp chính quyền và các tổ chức đảng, phường Trần Tế Xương đã tạo nên một mùa hè đáng nhớ và ý nghĩa cho các em trong năm 2023.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố

Website Izumi.Edu.VN