Cảm nhận Bảo kính cảnh giới bài 21: Một tác phẩm sáng tạo, sâu sắc và mới mẻ

Bảo Kính Cảnh Giới 21, một tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Trãi, không chỉ là một tình yêu với thiên nhiên mà còn là một lời nhắn nhủ đến cuộc sống của mọi người. Hãy cùng tôi cảm nhận sâu hơn về bài thơ này để hiểu rõ hơn về thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm.

Cảm nhận Bảo kính cảnh giới bài 21

Mở bài

Nguyễn Trãi, một chính trị gia tài giỏi và một nhà văn vĩ đại của Việt Nam, đã để lại nhiều tác phẩm để đời. Trong số đó, bài thơ Bảo Kính Cảnh Giới 21 là một trong những tác phẩm đặc biệt.

Thân bài

Bài thơ này mở đầu với bốn câu đầu, tóm tắt ngắn gọn về quy luật tự nhiên và quy luật xã hội. Tác giả nhấn mạnh về sự quan trọng của việc sống hòa đồng, thích nghi với mọi hoàn cảnh và rèn luyện đức tính. Từ đó, tác giả làm thấy rằng hoàn cảnh đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển tính cách và phẩm chất của con người.

Đặc biệt, tác giả nhấn mạnh về tình yêu thương, lòng tin và sự giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng. Tác giả cũng nhắc nhở rằng không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, mà cần tập trung vào giá trị nghệ thuật và nội dung của tác phẩm. Bên cạnh đó, tác giả cũng sử dụng ngôn ngữ khéo léo và áp dụng các câu thành ngữ và tục ngữ để làm cho bài thơ trở nên sâu sắc và ý nghĩa.

Kết bài

Thông điệp chính mà Nguyễn Trãi muốn nhắn nhủ thông qua bài thơ này là cần luôn giữ vững lập trường và không để hoàn cảnh chi phối cuộc sống. Đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài mà hãy tin tưởng nhau, rèn luyện đức tính và luôn nhớ rằng mỗi người có một tính cách riêng biệt. Đây là thông điệp sâu sắc và ý nghĩa mà chúng ta nên suy ngẫm.

Để truyền đạt ý nghĩa của bài thơ một cách sinh động, tôi muốn chia sẻ với bạn hình ảnh dưới đây:

Cảm nhận Bảo kính cảnh giới bài 21

Đó là sự phát triển của cá nhân Nguyễn Trãi, một nhân vật tài giỏi và có đủ trí dũng trong lịch sử Việt Nam. Bài thơ này chứa đựng thông điệp rằng trong mọi hoàn cảnh, hãy giữ vững lập trường và không để yếu tố ngoại cảnh chi phối cuộc sống. Đừng nhìn nhận người khác qua vẻ bề ngoài, hãy nhìn sâu vào tâm hồn và luôn giữ lòng tin vào nhau. Bên cạnh đó, hãy rèn luyện và phát triển phẩm chất tốt, vì mỗi người đều có một tính cách độc đáo và không nên đánh đồng.

Bài thơ Bảo Kính Cảnh Giới 21 của Nguyễn Trãi không chỉ đơn thuần là một tác phẩm thơ ca, mà còn là một tấm gương sáng để chúng ta tự suy ngẫm và trau dồi bản thân.

Đọc thêm tại Izumi.Edu.VN