Chinh phục Toán và Khoa học: Cuốn sách giúp bạn cải thiện hiệu suất học tập

Có một cuốn sách đặc biệt có thể thay đổi cách bạn nhìn nhận và hiểu việc học. “A Mind for Number” không chỉ giúp bạn học cách học một cách đơn giản, hiệu quả và đúng đắn nhất, mà còn giúp bạn tận hưởng việc học thay vì cảm thấy chật vật và chán nản.

Toán học, với những con số, phương trình và định luật, đã làm say mê biết bao nhiêu nhà khoa học trên thế giới. Tuy nhiên, Toán học cũng trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Nếu bạn vừa trượt môn đại số hoặc điểm toán ở trung học khiến bạn hoang mang, có thể bạn đã từ bỏ hy vọng vượt qua môn toán ở trường đại học. Bạn có thể tin rằng để giỏi toán, bạn cần phải có năng khiếu và bạn không thể “đội trời chung” với Toán.

Hàng ngày, chúng ta phải học rất nhiều kiến thức về Toán, nhưng lại không ai dạy chúng ta cách học. Chúng ta thường đọc qua lí thuyết, làm theo mẫu, áp dụng các bước giải theo lối máy móc, luyện thật nhiều đề và đi thi. Nhưng liệu Toán học có thực sự phức tạp như vậy không? Điều gì khiến người ta say mê môn học này? Và làm thế nào để chinh phục Toán và các môn khoa học? Cuốn sách “A Mind for Number” của Barbara Oakley sẽ giúp bạn tiếp cận Toán học và chỉ cho bạn cách chiếm lĩnh môn học này.

Trước khi đọc cuốn sách này, tôi tin rằng nhiều người trong chúng ta vẫn sử dụng chiến lược học tập một cách không hiệu quả. Đa số chúng ta chỉ đơn giản đọc qua sách hoặc ghi chú nhiều lần, nhưng điều này không giúp chúng ta học được gì. Tác giả cùng các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng chiến lược này không mang lại hiệu quả và chúng ta cần phải thay đổi cách học của mình.

Cuốn sách “A Mind for Number” gồm 18 chương, mỗi chương giới thiệu một kỹ thuật học mới. Tác giả đã sắp xếp các chương theo một lộ trình hợp lý để bạn có thể dễ dàng theo dõi, nghiền ngẫm và áp dụng. Bạn nên đọc cuốn sách này một cách kiên nhẫn và chậm rãi, cố gắng hiểu thay vì chỉ lướt qua nội dung. Cuốn sách cung cấp nhiều bài tập thực hành để bạn áp dụng ngay vào việc học tập hiện tại. Mỗi chương kết thúc với các phần tóm tắt, câu hỏi nâng cao và những câu chuyện thú vị.

Cuốn sách cũng đi kèm với các hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung rõ hơn về nội dung. Bạn có thể thấy ảnh này tại đây.

Chương đầu tiên của cuốn sách là “Mở ra cánh cửa”, giúp bạn hiểu vì sao một người có thể trở thành giáo sư kỹ thuật và viết một cuốn sách về cách học các môn khoa học. Chương tiếp theo, “Hãy cứ bình tĩnh: lí do khiến cố quá lại khiến ta quá cố” nhấn mạnh vai trò của tư duy tập trung và tư duy phân tán trong quá trình học.

Cuốn sách còn giới thiệu rất nhiều kỹ thuật học tập khác như tạo khối thông tin, ngăn ngừa trì hoãn, ghi nhớ hiệu quả, và kiểm tra kỹ năng. Tác giả cũng chia sẻ các thủ thuật và mẹo mực giúp bạn tăng cường hiệu suất học tập.

Cuối cùng, cuốn sách tập trung vào việc khám phá tiềm năng bản thân và cung cấp 10 quy tắc học tốt và học dở giúp bạn tự đánh giá và cải thiện phương pháp học tập của mình.

Cuốn sách “A Mind for Number” đã chứng minh rằng để giỏi toán và khoa học không phải là khả năng tự nhiên, mà là điều bạn có thể rèn luyện thành thạo. Cuốn sách này không chỉ áp dụng cho Toán học, mà còn phù hợp với tất cả các môn học khác. Với những phương pháp học tập trong cuốn sách này, bạn sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào trong quá trình học tập, và bạn sẽ có cơ hội đạt được thành công vượt bậc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cuốn sách “A Mind for Number” và nhận những cuốn sách thú vị khác, hãy truy cập Izumi.Edu.VN để biết thêm thông tin.