5 Cây Phong Thủy Hợp Tuổi Giáp Tuất 1994 Đem Lại Tài Lộc

Cập nhật vào 20/09

Chọn cây trồng trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc không chỉ là sở thích cá nhân mà còn phải chú ý đến yếu tố phong thủy. Vậy cây phong thủy nào hợp tuổi Giáp Tuất 1994? Hãy cùng Izumi.Edu.VN tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích, còn gọi là cây phỉ thúy, cây tình bạn hay cây may mắn – trong tiếng Anh là Money Plant. Cây Ngọc Bích là loài cây mọng nước, có hoa nhỏ màu trắng hoặc hồng.

Cây Ngọc Bích

Theo quan niệm phong thủy, cây Ngọc Bích mang lại nhiều may mắn cho những người mang mệnh Hỏa và Mộc. Cây có cành lá tươi tốt, tượng trưng cho tài sản và tiền bạc dồi dào. Nhiều người cho rằng khi cây ra hoa có nghĩa là giàu sang no ấm. Vì vậy, cây Ngọc Bích thường được đặt trang trọng tại các cửa hàng, phòng giao dịch, quầy thu ngân, máy đếm tiền,…

Cây Ngọc Bích thích nơi thoáng mát, có ánh sáng đèn chiếu vào và cung cấp nước vừa phải.

2. Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh, còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như lá bông, đả bất tử, diệp sinh căn, cây bỏng,… Cây Trường Sinh là loài cây thân thảo, mọng nước, sống lâu năm.

Cây Trường Sinh

Lá trường sinh có màu xanh lục đậm, bóng, hình tròn xinh viên mãn. Lá mọc từ gốc hoặc thân, dạng đối, sinh trưởng khỏe mạnh, không cần chăm sóc nhiều và kháng chịu khắc nghiệt.

Cây Trường Sinh đặc biệt tốt cho những người mang mệnh Hỏa, không chỉ vì màu xanh mát mắt. Cây Trường Sinh mang đến sự may mắn, là lá bùa hộ mệnh về sức khỏe cho người sở hữu. Ngoài ra, cây còn được sử dụng làm quà tặng trong các dịp mừng thọ, sinh nhật, tết hay các ngày lễ khác để chúc sức khỏe, an lành và nhiều may mắn.

3. Cây Hồng Môn

Trong phong thủy, cây Hồng Môn phù hợp với người mang mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Nếu bạn sinh năm 1994 mang mệnh Hỏa, sở hữu một chậu Hồng Môn cũng mang tài vận và may mắn rất tốt.

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn sống lâu năm, thân ngắn, mọc thành bụi. Lá hình tim, nhạt hơn khi non, rộng 9-15 cm, dài 18-30 cm. Cây phù hợp với nhiều điều kiện môi trường, trong nhà hay văn phòng.

4. Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc hay cây Thiên Phú mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Lá cây có màu đỏ hồng đẹp, đặc biệt hợp phong thủy với người mang mệnh Hỏa và Thổ.

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc thích ánh sáng và mát mẻ, nên trồng trong nhà nhưng thỉnh thoảng cũng nên mang ra gần ánh sáng để cây thêm đẹp.

5. Cây Phú Quý

Cây Phú Quý mang ý nghĩa về sự giàu sang và tiền bạc dồi dào. Trồng cây Phú Quý trong nhà hoặc đặt ở văn phòng giúp mang tài lộc, tiền bạc, may mắn và suôn sẻ trong mọi việc.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý dễ chăm sóc, có thể sống ở môi trường ít ánh sáng, không gian hẹp và điều hoà. Cây còn có màu sắc và hình dáng đẹp, bắt mắt.

Cây Phú Quý không chỉ làm sạch không khí mà còn tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành.

Những lưu ý khi đặt cây phong thủy trên bàn làm việc

Ngoài việc lựa chọn cây hợp phong thủy, bạn còn cần lưu ý chọn cây phù hợp với không gian văn phòng và bàn làm việc của mình.

• Chọn cây không lớn, không quá phức tạp để không chiếm diện tích của văn phòng và bàn làm việc.
  • Chọn loại cây dáng đứng, thân cây và lá gọn gàng, không chọn cây leo gây rườm rà và che lấp vận may, công danh của bạn.
  • Tránh đặt cây giả vì chúng không có sức sống, khiến mất tài lộc và năng lượng của người làm việc.

Ngoài ra, để hiệu quả phong thủy tốt nhất, cần chọn bàn và bố trí bàn làm việc hợp với hướng cung mệnh của chủ nhân. Sự kết hợp này sẽ mang lại nhiều vượng khí, tài lộc dồi dào và công danh thăng tiến.

Hãy tham khảo các bài viết khác trên Izumi.Edu.VN cho tuổi 1994:

• 6 loại vòng đá phong thủy tuổi Giáp Tuất 1994 nên đeo
  • Màu sắc bàn làm việc tuổi Quý Dậu 1993 hợp phong thủy