Cây phong thủy hợp mệnh gia chủ tuổi Thìn: Bí mật thu hút tài lộc, vận khí

Tuổi Thìn, được biết đến là tuổi Rồng, được xem là một trong những tuổi vàng với nhiều ưu điểm vượt trội. Những người tuổi Thìn thông minh, tự tin và có tấm lòng rộng lượng, thông cảm. Mặc dù không có thật, nhưng tuổi Thìn được mô tả là có sức mạnh vô song. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Thìn để thu hút tài lộc và thịnh vượng nhé!

1, Cây cảnh phong thủy hợp người tuổi Thìn

Cây xương rồng

Cây xương rồng thường mọc ở đâu và có tác dụng gì?

Cây xương rồng là một trong những sự lựa chọn phù hợp cho người tuổi Thìn. Xương rồng có vẻ ngoài gai góc, mạnh mẽ và có khả năng tự bảo vệ và phát triển khỏi các tác động bên ngoài. Cách sinh tồn của cây xương rồng cực kỳ mạnh mẽ, đại diện cho sự kiên cường và bất khuất. Tương tự, người tuổi Thìn cũng mang trong mình ý chí sinh tồn mạnh mẽ, và đối mặt với những khó khăn, họ trở nên thú vị và háo hức để vượt qua. Đặt một chậu cây xương rồng nhỏ trên bàn làm việc hướng Tây Bắc sẽ giúp gia chủ tuổi Thìn loại bỏ vận rủi và những điều không may mắn cho gia đình.

Cây vạn niên thanh

Cây Lan Ý: ý nghĩa phong thủy, có độc không, cách trồng, chăm sóc - KHBVPTR

Cây vạn niên thanh là biểu tượng của sự bền vững, trường tồn và thịnh vượng. Đặt một chậu vạn niên thanh trong nhà mang lại nhiều may mắn và ổn định trong cuộc sống và công việc. Cây này thường được dùng làm quà tặng trong các dịp đặc biệt như năm mới, sinh nhật và cưới hỏi. Đặc biệt, cây vạn niên thanh rất phù hợp với người tuổi Thìn, đặc biệt khi đặt ở vị trí Đông Nam trong phòng làm việc hoặc phòng khách. Cây này giúp thu hút vận khí và tài lộc cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

2, Cây cảnh phong thủy theo các mệnh cho người tuổi Thìn

Tuổi Canh Thìn (1940, 2000) – Mệnh Kim

Cây bạch mã hoàng tử để bàn bền đẹp, giá rẻ, mang may mắn và tài lộc

Theo quan niệm ngũ hành, mệnh Kim có màu sắc chủ đạo là trắng, xám, ghi, do đó cây có màu trắng phù hợp với người tuổi Canh Thìn. Ngoài ra, theo luật tương sinh ngũ hành, Thổ sinh Kim, vì vậy những người sinh vào năm 1940 và 2000 có thể chọn cây có màu nâu và màu vàng để trang trí nhà mà vẫn hợp mệnh và mang lại tài lộc. Gia chủ tuổi Canh Thìn cần tránh chọn cây có màu xanh nước biển của Thủy hoặc màu đỏ của Hỏa để không bị ảnh hưởng xấu đến con đường thăng tiến và tài lộc.

Tuổi Nhâm Thìn (1952, 2012) – Mệnh Thủy

Cây lan y đẹp, tươi tắn

Người tuổi Nhâm Thìn có mệnh thuộc Thủy, với màu sắc chủ đạo là xanh nước biển và đen. Do đó, họ có thể chọn cây có màu sắc tương tự. Ngoài ra, có thể kết hợp với các cây có màu trắng, màu của hành Kim do Kim sinh Thủy, để tăng cường vận khí và phát triển sự nghiệp thuận lợi. Gia chủ tuổi Nhâm Thìn cần tránh chọn cây có màu thuộc mệnh Thổ và Mộc như nâu, xanh lá hoặc vàng để không gặp xung khắc và mất tài lộc.

Tuổi Giáp Thìn (1964) – Mệnh Hỏa

Người tuổi Giáp Thìn có mệnh Hỏa, với màu sắc sặc sỡ và ấm. Họ có thể chọn các cây có màu tím, hồng, đỏ tương tự màu của lửa để phù hợp. Tuy nhiên, để tăng thêm tài lộc và may mắn cho gia đình, người tuổi Giáp Thìn nên tránh những cây có màu hồng, tím, đỏ thuộc mệnh Hỏa vì cây có thể cháy mất nếu bị đốt cháy. Gia chủ tuổi Giáp Thìn nên chọn cây có màu tím, hồng, đỏ để tránh trục trặc về tài chính và công việc.

Tuổi Bính Thìn (1976) – Mệnh Thổ

Cây Đa Búp Đỏ

Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ, nên chọn cây có màu nâu vàng của đất. Họ cũng có thể chọn cây có màu đen và xanh nước biển thuộc mệnh lửa để gia tăng vận khí và năng lượng tốt. Gia chủ tuổi Bính Thìn cần tránh chọn cây có màu thuộc mệnh Kim như trắng, vàng, cam vì Kim khắc Thổ. Họ cũng nên tránh chọn cây có màu thuộc mệnh Hỏa và Thủy để tránh xung khắc và thất thoát tiền bạc.

Tuổi Mậu Thìn (1988) – Mệnh Mộc

CÂY CAU TIỂU TRÂM - Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Chăm Sóc

Người tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, đại diện cho cây xanh. Họ có thể chọn bất kỳ cây nào phù hợp với mệnh Mộc. Người tuổi Mậu Thìn ưu tiên chọn cây có màu xanh lá, sức sống tươi mát để tăng cường năng lượng trong công việc và phát triển sự nghiệp. Họ nên tránh chọn cây có màu thuộc mệnh Kim như trắng, vàng và cam để tránh ảnh hưởng xấu đến con đường sự nghiệp. Một số loại cây phù hợp cho người tuổi Mậu Thìn là cây kim ngân, cây cau tiểu trâm, cây ngọc bích, cây vạn niên thanh, cây trường sinh, cây vạn niên tùng, cây ngũ gia bì.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp hơn cho ngôi nhà hoặc góc làm việc của bạn. Việc trang trí cây xanh trong nhà không chỉ mang lại không gian sống và làm việc tươi mát, mà còn giúp xua đuổi vận rủi, thu hút tài lộc và vượng khí tốt cho gia đình bạn.