Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2023 môn Hóa học sở GD&ĐT Nam Định

Các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, hẳn đề thi thử môn Hóa học là một trong những điểm nóng mà các bạn quan tâm. Hôm nay, Izumi.Edu.VN xin giới thiệu tới các bạn nội dung đề thi thử tốt nghiệp THPT 2023 môn Hóa học sở GD&ĐT Nam Định cùng bảng đáp án và hướng dẫn giải đề thi này.

Câu 41: Crom(VI) oxit – chất oxi hóa mạnh

Crom(VI) oxit là chất rắn có màu đỏ thẫm và tính oxi hóa mạnh. Công thức của crom(VI) oxit là A. CrO3. B. CrO. C. Cr2O3. D. Cr(OH)3.

Câu 42: Nguyên nhân gây ngộ độc rượu

Một số vụ ngộ độc rượu xảy ra do chứa metanol trong rượu. Công thức của metanol là A. CH3OH. B. C2H5OH. C. CH3COOH. D. H-CHO.

Câu 43: Vì sao nhôm không tác dụng với nước?

Nhôm không tác dụng với nước dù ở nhiệt độ cao bởi trên bề mặt nhôm có một lớp oxit X rất mỏng, bền và mịn không cho nước và không khí thấm qua. Công thức của X là A. ZnO. B. CuO. C. Al2O3. D. Fe2O3.

Câu 44: Polietilen (PE) – chất được điều chế từ phản ứng trùng hợp

Polietilen (PE) được điều chế từ phản ứng trùng hợp chất nào sau đây? A. CH2=CHCl. B. CH3-CH3. C. CH2=CH2. D. CH2=CH-CH3.

Câu 45: Natri hiđrocacbonat – chất bột nở, giảm đau dạ dày

Natri hiđrocacbonat là chất được sử dụng làm bột nở và giảm đau dạ dày do thừa axit. Công thức của natri hiđrocacbonat là A. NaOH. B. NaHS. C. Na2CO3. D. NaHCO3.

Câu 46: Chất X – công thức H2N-CH(CH3)COOH

Chất X có công thức H2N-CH(CH3)COOH. Tên gọi của X là A. valin. B. alanin. C. glyxin. D. lysin.

Câu 47: Chất amin

Chất nào sau đây là amin? A. H2NCH2COOH. B. C2H5OH. C. CH3NH2. D. C6H12O6.

Câu 48: Kim loại kiềm

Kim loại nào sau đây là kim loại kiềm? A. Mg. B. Al. C. Ca. D. K.

Câu 49: Khí chất X – nguyên nhân gây hiện tượng “mưa axit”

Trong khí thải từ đốt nhiên liệu hóa thạch, chất X không màu gây ho và khi khuếch tán vào bầu khí quyển, X là nguyên nhân chủ yếu gây hiện tượng “mưa axit”. Khí X là A. N2. B. SO2. C. O3. D. O2.

Câu 50: Tristearin – công thức (C17H35COO)3C3H5

Công thức của tristearin là A. (C17H35COO)3C3H5. B. (CH3COO)3C3H5. C. (C2H5COO)3C3H5. D. (HCOO)3C3H5.

Câu 51: Etylamin (C2H5NH2) – tác dụng với dung dịch nào?

Etylamin (C2H5NH2) tác dụng được với chất nào sau đây trong dung dịch? A. KCl. B. NaOH. C. K2SO4. D. HCl.

Câu 52: Đisaccarit

Chất nào sau đây là đisaccarit? A. Glucozơ. B. Tinh bột. C. Xenlulozơ. D. Saccarozơ.

Câu 53: Kim loại dẫn điện tốt nhất

Kim loại nào sau đây dẫn điện tốt nhất? A. Fe. B. W. C. Ag. D. Al.

Câu 54: Sắt(III) hiđroxit – chất rắn màu nâu đỏ

Công thức của sắt(III) hiđroxit là A. Fe2O3. B. Fe(OH)3. C. Fe(OH)2. D. FeO.

Câu 55: Chất điện li yếu

Chất nào sau đây là chất điện li yếu? A. NaCl. B. HCl. C. NaOH. D. CH3COOH.

Câu 56: Kim loại được điều chế bằng điện phân nóng chảy

Trong công nghiệp, kim loại nào sau đây được điều chế bằng phương pháp điện phân nóng chảy? A. Ag. B. Na. C. Fe. D. Cu.

Câu 57: Tác dụng của este với dung dịch NaOH

Este nào sau đây tác dụng với dung dịch NaOH và thu được natri axetat? A. C2H5COOCH3. B. HCOOC2H5. C. HCOOCH3. D. CH3COOC2H5.

Izumi.Edu.VN xin chúc các bạn học sinh ôn tập tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Hãy cùng Izumi trở thành người chiến thắng! Izumi.Edu.VN