Du học Áo 2024: Nghệ thuật, văn hóa và cuộc sống đỉnh cao!

Mỗi năm, có khoảng 70.000 du học sinh quốc tế chọn Áo là điểm đến du học sau trung học, mặc dù quốc gia này có dân số và diện tích nhỏ. Lý do chính dẫn đến sự lựa chọn này là vẻ quyến rũ của nghệ thuật, văn hóa, lịch sử, kiến ​​trúc độc đáo và cảnh quan kỳ diệu của Áo. Tuy nhiên, không chỉ vì những yếu tố này, du học sinh cũng được tận hưởng chất lượng giáo dục hàng đầu theo tiêu chuẩn Châu Âu và thế giới.

Các trường đại học hàng đầu thế giới

Áo có một số trường đại học được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng toàn cầu. Có thể kể đến Đại học Vienna, trường đại học lâu đời và nổi tiếng nhất của đất nước, Đại học Công nghệ Vienna, Đại học Innsbruck, Đại học Graz, Đại học Salzburg và Đại học Johannes Kepler Linz. Với những trường đại học danh tiếng này, du học sinh có nhiều lựa chọn “đáng đồng tiền”.

Vị trí thuận lợi ở trung tâm châu Âu

Áo được kết nối với ít nhất 8 quốc gia khác nhau, là cửa ngõ quan trọng vào các nước thành viên của Liên minh châu Âu. Điều đó tạo ra nhiều cơ hội đầu tư từ nước ngoài và thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Với hệ thống giao thông công cộng tiên tiến, an toàn và đáng tin cậy, du học sinh Áo có thể kết nối với bên ngoài dễ dàng và có cơ hội trải nghiệm thực tế.

Chất lượng cuộc sống tốt

Áo được xếp hạng 18 trong bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống của Economist Intelligence Unit. Ngoài ra, Áo cũng là một trong những quốc gia hòa bình nhất thế giới theo Chỉ số Hòa bình thế giới năm 2022. Thủ đô của Áo cũng xếp hạng cao trong danh sách các thành phố thoải mái nhất cho cuộc sống. Với mức độ phúc lợi cao và tỷ lệ thất nghiệp thấp, người dân Áo được chăm sóc đầy đủ về giáo dục và y tế.

Chi phí hợp lý

Chi phí du học Áo khá hợp lý và không quá cao đối với nhiều gia đình Việt Nam. Học phí dao động từ 3.000 – 23.000 Euro/năm tùy thuộc vào trường học. Chi phí cuộc sống từ khoảng 8.000 – 13.000 Euro/năm. Ngoài ra, du học sinh còn có cơ hội nhận học bổng và hỗ trợ tài chính từ chính phủ, tổ chức hoặc trường học.

Với nghệ thuật, văn hóa đa dạng và cuộc sống chất lượng cao của Áo, du học sinh sẽ có trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước này. Hãy tìm hiểu thêm về du học Áo tại Izumi.Edu.VN để bắt đầu hành trình du học của bạn!